Củ giống hoa dạ lan hương bán ở đâu

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua củ giống hoa dạ lan hương nhưng vẫn băn khoăn chưa biết mua dạ lan hương ở đâu để đảm bảo chất lượng giống mà giá thành lại rẻ và hợp lý. Hay bạn muốn tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ lan hương thì siêu thị hạt giống xin giới thiệu tới bạn đọc địa chỉ uy tín tại đây. Bạn đọc liên hệ tới siêu thị hạt giống để biết thêm chi tiết.

Hoa Dạ Lan Hương có nhiều màu sắc như hồng, tím, trắng, vàng,…

1. Chuẩn bị củ giống hoa Dạ lan hương

Mua củ giống hoa Dạ lan hương chất lượng tại các cửa hàng hạt giống cây trồng có chất lượng đảm bảo như tại Tổng đại lý cung cấp hạt giống DTSeed số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội, chúng tôi luôn đem tới những hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

Củ giống Dạ lan hương cần làm mát trước khi gieo trồng (để kích thích mầm hoa) từ 8 – 12 tuần (tùy từng loại giống) để có thể nở ra hoa to đẹp nhất. Nếu bạn mua hoa ở shop thì có thể người bán đã làm lạnh hoa từ trước nên chúng ta sẽ cần làm lạnh ít thời gian hoặc không cần làm lạnh. Bạn cũng có thể mua củ giống hoa về và tự chăm sóc từ A-Z.

Củ giống hoa Dạ lan hương trước khi trồng cần được buộc kín bằng một túi đen và để ở nơi mát có nhiệt độ từ 2-8 độ C, ở Việt Nam chúng ta nên để củ giống trong tủ lạnh để đạt được nhiệt độ cần thiết. Chú ý: Không nên để củ giống cạnh táo vì các loại khí từ táo có thể sẽ khiến thối và hỏng củ giống Dạ lan hương.

Hiện này có hai phương pháp trồng Dạ lan hương phổ biến nhất là trồng thủy canh (trong nước) và trồng trong đất. Dù áp dụng cách trồng nào thì bạn đều nên đeo găng tay vì củ giống gây kích ứng ngứa da và mắt.

2. Cách trồng và chăm sóc

– Đất: đất ẩm, tơi xốp và thoát nước tốt với tỉ lệ đất/cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu)= 1/1.

– Trồng củ sâu 10cm và cách nhau 7.5cm, chỉ để phần chóp củ nổi trên bề mặt đất. Bạn có thể trồng củ sát hơn nhưng không để chúng chạm vào nhau hoặc chạm vào thành chậu.

– Với thời tiết ẩm ở Hà Nội thì tốt hơn nên để củ tránh nước mưa, nước mưa có thể sẽ úng và thối củ giống.

– Hoa Dạ lan hương rất dễ trồng và hông cần thiết phải dùng chất trồng giàu dinh dưỡng hoặc bón phân sau khi trồng.

– Khi rẽ cây giống đã phát triển tốt và mầm hoa cao từ 4-5cm, có thể mang chậu cây vào nhà.

– Để chậu trong phòng lạnh, tránh ánh sáng mạnh để lá hoa xanh non.

– Khi củ ra một lượng lá nhất định, chuyển chậu hoa ra nơi có ánh sáng mạnh hơn. (lưu ý: không để chậu ở nơi quá khô, gần bếp hay lò sưởi).

– Củ giống hoa Dạ lan hương không cần phải bón phân sau khi trồng.

-Kiểm tra thường xuyên để tưới nước cho chậu hoặc cho thêm nước vào lọ.

– Chỉ cần giữ cho đất ẩm với trường hợp trồng trong chậu đất.

– Khi hoa sắp tàn (hoa chuyển màu) nên ngắt cành ngay và bổ sung phân bón.

– Giảm lượng nước tưới cho tới khi lá tự rụng hết.

– Đào củ lên và bảo quản ở nơi khô mát để trồng tiếp cho vụ năm sau. Tình trạng củ và chất lượng hoa sẽ giảm sút sau các năm gieo trồng.

– Nếu lá phát triển nhanh hơn chồi hoa, đưa chậu về nơi lạnh hơn và đậy tối trong vòng 1-2 ngày, nếu thời gian dài hơn sẽ làm lá mất màu.

– Thường xuyên xoay chậu (lọ) để hoa mọc thẳng.

– Sau khoảng từ 2 đến 3 tuần, chiều cao của cây đã đạt từ 10 đến 15 cm. Lúc này một số cây phát triển nhanh đã ra chồi nụ khá đẹp.

– Một đặc điểm khá thú vị nữa là hoa Dạ lan hương chỉ nở về đêm. Khi đêm xuống từng chùm hoa thơm mát bung nở tỏa hương khắp không gian căn phòng của bạn.

– Từ 10 tuần trở ra là bạn đã có những chậu hoa Dạ Lan Hương sặc sỡ sắc màu giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà bạn thêm đẹp và lộng lẫy hơn. Hoa sẽ nở liên tục và thơm trong khoảng ba tuần.

Ngoài ra thì hoa dạ lan hương cũng có thể trồng trong nước ( phương pháp thủy canh) như sau:

 Lọ hoa: Tìm một lọ thủy tinh hẹp ở cổ và phình ra ở phía dưới. Cây hoa sẽ trông đẹp nhất với lọ kính thủy tinh trong suốt khi để lộ ra được bộ rễ trắng phau.

– Đổ nước đến phần nút thắt cổ chai, đặt củ giống lên miệng lọ sao cho cách phần chứa nước từ 1-3cm để tránh gây úng, thối củ giống.

– Hàng ngày bạn cần thay nước 1 lần cho đến khi cây ra hoa để nước luôn sạch và không có cặn đục. Từ khi ra rễ cho đến lúc ra hoa, cây Dạ lan hương không cần chăm sóc nhiều.

– Trong khoảng thời gian đầu, khi bộ rễ còn non thì chỉ nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khi rễ đã cứng cáp thì chuyển đến nơi ánh sáng mạnh hơn. Từ thời điểm này, cây Dạ lan hương không cần chăm chút nhiều.

– Muốn hãm hoa : để nơi thật tối,mát. có thể trùm bọc nilong đen và để vao ngăn mát tủ lạnh.

 Sau khi hoa tàn, cắt cành hoa, tiếp tục trồng, vì hoa dạ lan hương là loại cây ưa lạnh nên đến tháng 3-4 trời bắt đầu ấm, cây trụi lá, nên chuyển cây từ chậu thủy sinh ra đất xốp (nếu trồng ở đất thì không cần). Đến khoảng tháng 5-7 nên dừng trồng và cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, khi trời lạnh, tầm tháng 10-11 trời bắt đầu lạnh thì lấy cây ra trồng lại.

– Trồng thủy sinh trong bình thì 5 tới 6 ngày nên thay nước cho cây.

– Nếu chơi hoa dạ lan hương trong bình thủy sinh vào dịp tết thì qua tết nên chuyển cây ra đấ trồng và tưới nước thường xuyên, để nơi ánh sáng vừa và mát (không cần cắt rễ, trồng vào đất xốp và nhẹ tay vì rễ cây rất dễ gãy).

Những bông hoa dạ lan hương phát triển tốt 

Với củ giống hoa dạ lan hương, những  bạn đọc đáng băn khoăn cách trồng, chăm sóc và tìm mua củ giống hoa dạ lan hương thì bạn chỉ cần tìm mua  và thực hiện theo phương pháp trồng và chăm sóc hoa trên là đã có được những bông hoa dạ lan hương ưng ý, đẹp mắt để bán hoặc trưng bày những dịp đặc biệt.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời