Đặc điểm của hoa loa kèn

 

Để có được vụ hoa loa kèn đầu hạ, người trồng hoa thường phải bắt đầu trồng các củ loa kèn vào tháng Chín, tháng Mười năm trước. Cây hoa loa kèn là cây cảnh hoa, thân thảo thường trồng ngoài trời.

Đặc điểm của hoa loa kèn

Thông thường thân cây có hình trụ, không lông, lá xoắn mọc thành dãy, ít khi mọc thành vòng tròn, phiến lá hình mác, hoặc hình sợi, lá không cuống hoặc có cuống ngắn, vành lá nguyên vẹn.

Phần nằm dưới mặt đất gồm thân vảy, rễ. Phần trên mặt đất gồm có Lá, thân và mầm hạt.

Củ giống
– Củ giống chính là phần thân vảy là phần phình to của thân tạo thành, trên đĩa thân vảy có vài chục vảy hợp lại. Về mặt hình thái phát dục có thể coi nó là hình ảnh của cả một cây. Chất đất, kỹ thuật trồng và tuổi của củ giống ảnh hưởng rất lớn đến hình thái, chất lượng cây hoa.

– Một củ giống hoa loa kèn trưởng thành gồm đĩa vảy, vảy già, vảy non, trục thân sơ cấp, trục thân thứ cấp và đỉnh sinh trưởng. Củ giống hoa loa kèn( thân vảy) là thể kết hợp của nhiều thế hệ, vì vậy khả năng phát triển của nó cũng chịu ảnh hưởng của môi trường và các điều kiện chăm sóc khác nhau.

– Củ giống không có vỏ bao bọc. Màu sắc thân vảy thay đổi tùy theo loài và các giống khác nhau: Màu trắng, màu vàng, màu đỏ cam, màu đỏ tím.

– Kích thước của củ giống cũng tùy thuốc vào các loài, giống khác nhau.

– Độ lớn của củ giống tương tương quan chặt chẽ với số nụ hoa

– Phần củ giống rất quan trọng nên chúng ta khi tìm mua củ giống hoa loa kèn cần đặc biệt lưu ý chọn những củ giống tốt, chất lượng đảm bảo như các củ giống tại Siêu thị hạt giống.

Củ giống hoa loa kèn

Rễ Cây hoa Lily, hoa Loa kèn có hai loại rễ là rễ thân và rễ gốc

– Rễ thân còn gọi là rễ trên do phần thân mọc dưới đất sinh ra, có nhiệm vụ nâng đỡ thân hút nước và dinh dưỡng nuôi cây trong suốt quá

– Rễ gốc là rễ được sinh ra từ gốc của củ, có nhiều nhánh. Đây là loại rễ to, sinh trưởng khỏe, là cơ quan chủ yếu hút nước và chất dinh dưỡng, tuổi thọ của rễ này tới 2 năm.

Thân

– Trục thân của hoa Loa kèn được tạo thành do mầm dinh dưỡng co ngắn lại. Trục thân chia ra trục thân sơ cấp và trục thân thứ cấp.

 – Sau khi nảy mầm, trục sơ cấp ở trên mầm nách là vùng vươn dài thứ nhất, mầm đỉnh co ngắn, vươn lên mặt đất, lá trên bắt đầu mở ra, khi cây ra nụ thì số lá đã được cố định.

– Chiều cao cây quyết định bởi số lá và chiều dài đốt, số lá lại chịu ảnh hưởng chất lượng của củ giống, điều kiện ngoại cảnh và thời gian xử lý lạnh củ giống.

– Thông thường cây hoa Loa kèn số mầm lá đã được cố định trước khi trồng, vì vậy chiều cao cây vẫn chủ yếu được quyết định bởi chiều dài đốt.

– Cây hoa Lily, hoa Loa kèn có nhiều lá mọc rải rác theo vòng rộng.

– Có nhiều hình dạng khác nhau: Hình thoi dài, hình kim xòe, hình huôn dài khá đều đặn, phiến lá thẳng, đầu lá hơi nhọn, không có cuống hoặc cuống ngắn.

– Chiều rộng từ 1,8 – 2,8cm, chiều dài từ 9 – 12cm, lá mềm, bóng, có màu xanh nhạt.

– Số lá thường dao động từ 50 – 150 lá, tùy thuộc và giống.

Củ con và mầm hạt:  Cây hoa Lily, Loa kèn có nhiều củ con ở gần thân rễ, chu vi mỗi củ từ 0,5 – 3cm, số lượng củ con tùy thuộc giống và điều kiện trồng trọt.

Hoa

– Hoa Lily mọc đơn lẻ, hoặc xếp đặt trên trục hoa, bao hoa hình lá, nhỏ. Hoa chúc xuống, vươn ngang hoặc hướng lên.

– Hình dáng hoa là căn cứ chủ yếu để phân loại

Tìm mua củ giống hoa loa kèn tại Siêu thị hạt giống

Cây hoa loa kèn thích khí hậu mát mẻ, thích nơi có bóng mát. Hoa loa kèn thích hợp trồng chậu làm cây nội thất trang trí văn phòng, phòng khách… Hoa loa kèn thường được ưa thích cắm hoa trong lọ.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời