Đất sạch trồng rau

Đất sạch trồng rau rất quan trọng vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây rau và các loại cây trồng.

Đất có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật như rau củ quả và phục vụ như là môi trường sinh sống của các dạng sự sống động vật từ các vi sinh vật tới các loài động vật nhỏ. Các loại đất dao động trong khoảng rộng về thành phần và cấu trúc theo từng khu vực.

Tìm mua đất sạch trồng rau tại Siêu thị Hạt Giống

Đất sạch trồng rau tại Siêu thị Hạt giống cơ bản cần đủ các yếu tố:

– Độ tơi xốp, thoáng khí

– Giàu khoáng chất

– Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng : Đa – Trung – Vi Lượng

Độ phì nhiêu của đất là khả năng cung cấp đủ nước, oxi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng bảo đảm năng suất cao, đồng thời không chứa các chất có hại cho cây.

Độ phì nhiêu của đất là một trong những yếu tố quyết định năng suất cây trồng. Muốn cây trồng có năng suất cao, ngoài độ phì nhiêu của đất cần phải có thêm các điều kiện: giống tốt, chăm sóc tốt và thời tiết thuận lợi.

Đất sạch trồng rau sẽ đem lại vụ mùa thu hoạch bội thu cho người nông dân

Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất có khả năng giữ được nước và các chất dinh dưỡng. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.

Các chất hữu cơ dần dần được tích lũy . Các thành phần hữu cơ của đất có nguồn gốc từ các mảnh vụn thực vật (xác lá cây), các chất thải động vật (phân, nước tiểu, xác chết v.v) và các chất hữu cơ chưa phân hủy khác.

Các chất này khi bị phân hủy, và tái tổ hợp tạo ra chất mùn, là một loại chất màu sẫm và giàu các chất dinh dưỡng.

Nếu bạn trồng rau bằng đất tự nhiên, bạn phải sử dụng các thùng xốp và đổ vào một lượng đất rất lớn mới đảm bảo cho rễ hấp thu đủ nước và dinh dưỡng. Nếu sử dụng đất trồng rau và hoa từ đất hữu cơ thêm lượng mùn tự nhiên, bạn chỉ cần rải một lớp mỏng và sử dụng những khay nhựa nhỏ nhẹ để trồng rau và hoa, rất tiết kiệm.

Về mặt hóa học, chất mùn bao gồm các phân tử rất lớn, bao gồm các este của các axít cacboxylic, các hợp chất của phenol, và các dẫn xuất của benzen.

Thông qua quá trình khoáng hóa, các chất hữu cơ trong đất bị phân giải và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để thực vật phát triển.

 Các chất hữu cơ cũng đảm bảo độ xốp cần thiết cho việc giữ nước, khả năng tưới tiêu và quá trình ôxi hóa của đất.

Sau mỗi lần gieo hạt giống hay củ quả chúng ta cần phải xử lý đất trước khi trồng như ban đầu, có thể mất công sức ban đầu một chút nhưng trồng rau hay củ quả sẽ giảm thiểu được nấm bệnh, và cây phát triển nhanh chóng, đảm bảo đất không bị bạc màu.

Để luôn có đất sạch trồng rau thì đất cũ sau khi thu hoạch, nhổ bỏ cây, ta tiến hành xới tơi đất, phơi nắng từ 2 đến 3 hôm để tiêu diệt các loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rẽ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh tình trạng sẽ hao hụt dinh dưỡng.

Trong thời gian phơi đất ta nên rắc thêm 1 lượng vôi bột ( tầm 1 nắm gọn trong lòng bàn tay khoảng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu) thì sẽ làm cho đất cân bằng lại độ PH và giúp cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Đất sạch trồng rau là yếu tố quan trọng góp phần làm nên những loại rau ngon sạch

Với cách cải tạo đất như trên chúng ta không cần phải thay đất , sau mỗi lần trồng chỉ cần bón thêm phân bò hoặc gà , trùn quế trộn vôi bột và làm theo hướng dẫn như trên. Bạn đọc liên hệ tìm mua đất sạch trồng rau tại Siêu thị Hạt giống!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời