Giống Hoa Lay Ơn

Cây Hoa Lay Ơn còn có tên gọi khác là Lay Dơn, hoa Dơn, Kiếm Lan ( vì lá dài như lưỡi kiếm ), với tên khoa học là Gladiolus, là một trong những loài hoa đẹp được sử dụng nhiều nhất tại các nước phương tây và đây chính là xuất xứ của hoa, hoa lay ơn đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Giống Hoa Lay Ơn là một trong những giống hoa đẹp được sử dụng nhiều nhất tại các nước phương tây và đây chính là xuất xứ của hoa, hoa lay ơn đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Hoa lay ơn cũng có nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng, đẹp mắt

Các giống hoa lay ơn được trồng và phát triển tốt nhất từ củ giống, bạn đọc tìm mua củ giống hoa lay ơn tại số 1 B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội, hoặc có thể mua olnline hay qua điện thoại nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Các giống hoa layơn được trồng phổ biến:

– Giống hoa Layơn trắng.

– Giống hoa Layơn phấn hồng, phấn hồng lùn.

– Giống hoa Layơn tím đậm, tím nhạt.

– Giống hoa Layơn đỏ.

– Giống hoa Layơn vàng.

– Giống hoa Layơn san hô.

Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa lay ơn tốt tại Tổng đại lý cung cấp hạt giống DTSeeds chuyên cung cấp hạt giống hoa đẹp và các loại hạt giống tốt khác.

Đặc điểm của giống hoa Lay Ơn
Thân cây hoa lay ơn có dạng thân thảo, thân giả được kết bởi các bẹ lá xếp chồng lên nhau, bẹ lá trước xếp phủ lên bẹ lá sau. Lá cứng hình lưỡi kiếm, cuống lá phần gốc rộng và to thành hình như cái bao xếp chồng lên nhau tạo thành củ lay -ơn. Lá dài khoảng 30-80cm, rộng 4-5cm, có gân dọc. Giữa phiến lá và bẹ lá không phân biệt rõ ràng. Lá xếp thành 2 dãy, mọc thẳng đứng, trên mặt lá phủ một lớp phấn sáp ít thấm nước.

Giống Hoa Lay Ơn có dáng đẹp, cành dài, cánh mỏng như vành khuyên nhìn rất hấp dẫn và hoa tươi rất lâu, cắm vào nước có thể tươi từ 10-15 ngày. Cánh hoa lớn, dạng hình lá bao vào nhau khi chưa nở. Khi nở hoa có dạng hình phễu, bao hoa dính nhau tạo thành một khối gồm 2 vòng hoa (2 lớp cánh), nhị và nhụy hoa ở vòng trong hoa, bao phấn hướng ra ngoài, bầu noãn phía dưới có 3 ngăn hình cầu. Cánh hoa có loại bằng, lượn sóng… Trên cành hoa mang nhiều hoa (12-20 hoa), xếp dọc theo chiều dài của cành theo kiểu zíc zắc.

Quả có 3 ngăn chứa nhiều hạt phía trong, khi hạt trần có bao lớp màng màu nâu. Củ chính là thân ngầm của cây hoa layơn. Rễ dạng chùm ít ăn sâu mà phát triển theo bề ngang. Có 2 loại rễ: rễ mọc từ giống ban đầu (củ mẹ) gọi là rễ sơ cấp và rễ mọc từ củ con do củ mẹ đẻ ra gọi là rễ thứ cấp.

Cách Chăm Sóc cây hoa Lay Ơn
– Tưới nước 2 ngày/lần. Những ngày nắng, nóng tưới 2 lần/ngày.
– Sau khi trồng 7 – 10 ngày, mầm cây hoa mọc ra khỏi mặt đất, thường 1 củ có 1 mầm nhưng cũng có củ có nhiều mầm. Sau khi trồng 20 – 25 ngày, ta lặt bỏ các mầm phụ, để lại 1 mầm tốt nhất (khỏe nhất). Lưu ý thao tác khi tỉa bỏ mầm, không được làm long gốc cây.
– Vun gốc: lần 1 khi cây được 3 lá.
– Lần 2 khi cây cao khoảng 50 cm, đồng thời cắm cọc để cây không bị đổ ngã.

Một số bệnh hại của giống hoa lay ơn

– Bệnh trắng lá: do nấm Septoria sp. gây ra. Thường gây hại trên lá già hoặc lá bánh tẻ, ban đầu vết bệnh chỉ như mũi kim chân , sau đó lan dần. Sử dụng Anvil 5 SC để phun phòng trị.
– Bệnh thối xám: do nấm Sclerotinia sp. gây ra, vết bệnh lúc đầu màu nâu vàng, gặp thời tiết ẩm ướt vết bệnh thối nhũn (không có mùi), bệnh làm thối lá, vàng lá và thân. Sử dụng Daconil 500 SC để phun phòng trị. Hoặc sử dụng Benlate để xử lý củ layơn với nồng độ 2‰ trong thời gian 30 phút để phòng bệnh thối xám

Hoa Lay ơn cần được chăm sóc và nuôi dưỡng hàng ngày

– Bệnh héo vàng: do nấm Fusarium sp. gây ra, bệnh thường xuất hiện ở gốc thân hoặc cổ rễ cây hoa, thường có màu nâu làm khô tóp gốc thân.
– Bệnh héo vi khuẩn: Bệnh do vi khuẩn gây nên, làm thối gốc rễ. Vết bệnh có hình bất địng, ủng nước, lá cây héo rũ. Cần vệ sinh vườn sạch, chọn những chân đất cao, khô ráo dể trồng hoặc có thể sử dụng Streptomicin 100 – 150 ppm để phun phòng ngừa.

Thu hoạch Cây Hoa Lay Ơn:
– Thông thường, khi có 1 – 2 búp hé nở là thu hoạch được.
– Khi cắt hoa cần để lại 2 – 3 lá để nuôi củ giống sau này.
– Cắt xong, dùng giấy báo hoặc giấy ximăng bao lại, để trong bóng tối và khuất gió, sau đó cho vào xô nước để bảo quản hoa.

Sau khi thu hoạch cần sử dụng các biện pháp bảo quản để giúp hoa tươi lâu

Với những thông tin trên về giống hoa lay ơn bạn đọc đã biết được cách chăm sóc cũng như cách trồng và nắm được các thông tin về giống hoa lay ơn để trồng và đạt hiệu quả tốt. Bạn đang muốn tìm mua củ giống hoa lay ơn? Bạn có thể tìm mua củ giống hoa lay ơn tại địa chỉ của Siêu thị hạt giống để hướng dẫn chi tiết hơn về kỹ thuật trồng cây. 

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời