Giúp hoa nở lâu hơn trong ngày tết

Thời gian hoa nở của một số loại hoa Tết thường ngắn. Vì thế bạn cần biết cách chăm sóc để hoa nở lâu hơn trong những ngày tết.

Cách chăm sóc để hoa nở lâu trong dịp tết nguyên đán

– Hoa đào: là loại hoa không thể thiếu được trong dịp tết, để hoa nở lâu thì bạn cần có cách chăm sóc đúng cách. Bạn nên rửa sạch lọ rồi cắm cành đào vào nước sạch rồi để ở nơi kín gió và giữ ẩm. Khi được khoảng 2 – 3 ngày thì nên thay nước một lần, nhớ là rửa lại phần cành đào tiếp xúc với nước. Còn đào trồng trong chậu bạn tiến hành tưới nước sạch thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho cây. Thế nhưng đào cũng không chịu được cảnh úng nước nên bạn chỉ cần tưới đủ ẩm là được.

chăm sóc hoa tết nở lâu

Mua hạt giống hoa chơi tết

– Hoa tường vi: để giữ cho hoa tường nở hoa to và lâu hơn thì bạn nên hơ vết cắt cành hoa với lửa thì hoa tươi lâu hơn.

– Hoa cúc: khi hoa cúc cắm vào bình thì bạn nên cho thêm 1 chút phân ure vào bình, hoa có thể tươi và sống được trong khoảng 30 ngày.

– Hoa mẫu đơn và hoa thược dược: để cho vết cắm nhúng vào chút nước nóng rồi mới đem cắm vào bình.

– Hoa sen: để hoa sen tươi lâu thì nên bị bùn xuống dưới cành hoa, rồi sau đó bạn cắm vào nước có pha chút muối để cho nước nhạt. Thời gian hoa nở và tươi lâu hơn.

Điều chỉnh thời gian hoa nở

Hoa có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian tết, vì vậy bạn có thể điều chỉnh thời gian hoa nở vào đúng dịp tết. Bạn lấy giống hoặc hoặc cành của của nó bỏ vào túi nilon rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau một thời gian thích hợp thì bạn đem chúng ra trồng là được.

Cách phòng bệnh cho hoa

chăm sóc hoa tết đúng cách

Lúc này, hoa sẽ đua nhau nở, bạn cần biết cách phòng bệnh cho hoa để có được hoa nở đẹp, không sâu bệnh. Bạn nên phun 1 – 3 lần với dung dịch borto 1% nhưng nên phun vào mặt trước hoặc sau của lá.

Với mỗi loài hoa sẽ có những cách riêng để giúp hoa nở lâu và đẹp hơn. Bạn cần biết cách chăm sóc để giúp cho hoa nở đẹp, đúng dịp tết. Chúc bạn thành công với công cuộc chăm sóc hoa tết của mình sắp tới.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời