Hướng dẫn chăm sóc hạt giống hoa đúng cách

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc gieo trồng các loại hạt giống hoa không khó, nhất là đối với các loại hạt giống đắt tiền. Cũng chính vì những suy nghĩ sai lầm đó mà nhiều người trồng hoa thường không đạt được kết quả như mong muốn. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chăm sóc hạt giống hoa đúng cách trong bài viết dưới đây nhé!

hướng dẫn chăm sóc hạt giống hoa đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị các loại hạt giống hoa là bước quan trọng nhất, vì thế, bạn phải cân nhắc thật cẩn thận để chọn ra những hạt giống hoa khỏe mạnh, bề ngoài chắc mẩy, cứng cáp, màu sắc tươi mùi thơm tự nhiên, còn thời gian sử dụng gieo trồng, được đóng gói và bảo quản đúng quy cách. Tiếp đến là bạn cần phải thu dọn vị trí trồng cho sạch sẽ thoáng mát trước khi trồng và chậu trồng cây. Chuẩn bị trước đất tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng, đất sạch Tribat để gieo hạt giống hoa. Và đừng quên chuẩn bị các vật dụng khác như:Xẻng nhỏ để xới đất, nước, phân bón,…

Bước 2: Tiến hành gieo hạt giống hoa

Đầu tiên, bạn hãy ngâm qua hạt giống hoa khoảng 2 – 4 giờ qua nước ấm khoảng 30 độ C. Nếu trồng theo quy mô nhỏ thì bạn nên gieo ở chậu hoặc khay giá dễ theo giỏi và chăm sóc, phủ một lớp vào khay gieo hạt với mật độ đều trong đất, phủ lên một lớp đất mỏng, tưới ẩm nước rồi dùng bạt che lại đợi ngày cây nảy mầm. Còn nếu trồng theo quy mô lớn trên vườn ruộng để kinh doanh, đất phải được làm kỹ, cày xới toàn bộ, làm sạch cỏ rác bón vôi cải thiện độ chua, dùng thuốc khử mầm bệnh gây hại, lên luống đào rãnh, làm hệ thông tưới tiêu thoát nước. Rồi gieo hạt giống hoa trên diện rộng hoặc ươm trong bầu trước rồi mới đem ra cấy

hướng dẫn chăm sóc hạt giống hoa

Cửa hàng bán hạt giống hoa đẹp số một tại Hà Nội

Bước 3: Chăm sóc sau khi gieo hạt

Sau khi gieo hạtbạn cần chú ý tới nhiệt độ, các loại hạt giống hoa mỗi loại đều có một nhiệt độ thích hợp để nảy mầm. Nhiệt độ trung bình thường là từ 20 – 25 độ C. Hãy chú ý đến độ ẩm của đất để đảm bảo rằng đất gieo hạt luôn được ẩm. Nên tưới dạng sương mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều. Cung cấp thêm chất dinh dưỡng bằng việc bón phân, sử dụng các chế phẩm sinh học để ngăn ngừa sâu bệnh.

Hy vọng, với những thông tin vừa được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết chăm sóc hạt giống hoa đúng cách. Chúc các bạn thành công!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời