Hướng dẫn dùng thuốc diệt nấm hiệu quả

Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rất nhiều loại thuốc để tiêu diệt các côn trùng gây hại. Đó được gọi là các biện pháp sinh học trong bảo vệ thực vật. Bằng biện pháp đó sẽ mang lại cho bà con một  vụ mùa bội thu, sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Thuốc diệt nấm, rệp hay côn trùng được bán khá phổ biến trên thị trường. Bản chất của chúng đều là một loại hóa chất có độc tính kìm chế sự phát triển và tiêu diệt côn trùng.

 Nấm, rệp, côn trùng khác rất có hại cho cây trồng. Nó tấn công trực tiếp đến cây, đục cành, đục thân, ăn lá làm cho cây mất sức sống và dần dần hết chất dinh dưỡng trong cây và cây sẽ chết. Vì vậy chúng ta nên sử dụng thuốc diệt nấm, rệp, côn trùng đây là biện pháp tốt nhất để đảm bảo được năng suất. Sử dụng loại thuốc nào  thì cũng phải nắm bắt được sinh lý của các loại bệnh. Để có kết quả tốt nhất nên phun 2 lần 1 tuần. Phun lại lần 2 để tiêu diệt lũ côn trùng mới nở. Nếu không nắm bắt kĩ sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

dùng thuốc diệt nấm tốt

Phun thuốc diệt nấm sau khi hạt giống phát triển tốt

Tuy thấy được hiệu quả trước mắt nhưng chúng ta cũng sẽ thấy những khuyết điểm sau này như:

– Mất cân bằng tự nhiên

– Nếu dùng không đúng liều, côn trùng bị trúng thuốc nhưng không đủ chết. Chính vì vậy lại kích thích cho chúng phát triển mạnh hơn và sự kháng thuốc cao hơn.

– Khi sử dụng liên tiếp 1 loại thuốc, chúng  cũng sẽ quen với thuốc và ngày càng nhờn với các thuốc khác.

– Nhiều thuốc còn gây ngộ độc cây trồng và giảm năng suất của cây

– Gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người.

cách dùng thuốc diệt nấm

Ngoài ra để bảo đảm được sức khỏe tốt cho chính bản thân mình, khi sử dụng thuốc nên đi kèm với các đồ bảo hộ như: khẩu trang, quần áo để đảm bảo các loại hoá chất này không tiếp xúc trực tiếp và ảnh hưởng tới da. Nếu không có quần áo bảo hộ thì cũng có thể sử dụng các bộ đồ dài, xong thì có thể thay và đi tắm rửa sạch sẽ để tránh các chất độc nhiễm vào trong người qua các lỗ chân lông.

Các loại thuốc diệt côn trùng bán trên thị trường hiện nay nếu không được dùng đúng cách còn có thể tạo cho côn trùng kháng thuốc và khó tiêu diệt hơn. Vì vậy người dân cần tìm hiểu cách dùng sao cho đúng để tránh tình trạng côn trùng diệt được thì ít mà sức khoẻ ảnh hưởng thì nhiều.

Để được tư vấn về các loại thuốc diệt nấm, côn trùng thích hợp, bạn có thể truy cập vào website http://sieuthihatgiong.vn để được giải đáp cụ thể hơn.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn thêm về kiến thức diệt nấm tốt nhất.

Trả lời