Hướng trồng hạt giống hoa cúc bán tết

Mỗi khi dịp tết đến xuân về chẳng thể nào thiếu được những cành hoa cúc trước bàn thờ tổ tiên. Chính vì vậy, bắt đầu từ tháng 9 – 10 trở đi nhiều nhà vườn đã chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc để bán vào dịp tết. Mời bà con cũng theo hướng kỹ thuật gieo hạt chuẩn xác dưới đây để đảm bảo cây lên đều, đẹp.

Chuẩn bị gieo hạt giống hoa cúc

kĩ thuật trồng hoa cúc ngày tết

Để gieo hạt giống hoa cúc thì trước tiên bạn cần chuẩn bị một số thức, bao gồm hạt giống chuẩn, đất hoặc bầu nilon,… Đối với đất để gieo hạt giống yêu cầu phải tơi xốp, thoát nước nhanh chóng và quan trọng là đất sạch để cây không bị nhiễm bệnh.

Yêu cầu của hỗn hợp gieo hạt giống hoa cúc bao gồm: tro trấu trộn lẫn với đất xa hoặc là đất thịt, xơ dừa và phân chuồng hoa mục theo tỉ lệ 10:4:1.

Nếu không thì bạn cũng có thể gieo hạt giống hoa cúc vào bầu nilon hoặc là lá chuối có kích thước 4cm x 6cm. Hoặc một cách nữa là dùng khay chuyên dụng để gieo hạt cũng là cách được nhiều nhà vườn áp dụng.

Tiến hành gieo hạt giống hoa cúc

hạt giống hoa cúc ngày tết

Giai đoạn tiếp theo chính là gieo hạt giống hoa cúc. Trước tiên bạn cần phải tưới nước vào bầu hoặc là vào khay hoặc là đất gieo hạt để cho đất được đảm bảo độ ẩm. Mỗi bầu đất thì chỉ nên cho một hạt giống bằng cách cắm đầu nhỏ của hạt xuống dưới đất. Mỗi hạt khi gieo xong thì tưới nhẹ nhàng lại để đất được ẩm.

Nếu gieo bằng bầu hoặc khay thì cần để cách mặt đất khoảng 20 – 25 cm. Chiếc giàn đỡ bầu thì nên có kẽ hở để giúp thoát nước cho tốt. Khi gieo hạt vào bầu thì cho hạt vào rồi tưới cho ẩm nhẹ nhàng. Hàng ngày cũng nên tưới ẩm 1-2 lần như thế, sau 3 – 5 ngày thì hạt sẽ nhanh chóng nảy mầm. Lúc này bạn cần phải che nắng cho cây không bị héo vì cây vẫn còn non, yếu. Sau 10 ngày thì cây đã lên cứng cáp và chuẩn bị giai đoạn trồng và chăm sóc cây con.

Cách gieo hạt giống hoa cúc để bán tết không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần chú ý đến bầu đất và đảm bảo độ ẩm cho cây sau khi gieo hạt. Có như vậy thì hạt mới nhanh chóng nảy mầm và cho cây mập mạp.

Quý khách vui lòng gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và được mua

Trả lời