Kĩ thuật giúp hoa mai nở lâu ngày tết

Hoa mai thường có trong mỗi gia đình miền Nam. Để hoa mai nở tươi và lâu thì bạn cần biết cách chăm sóc hoa mai đúng kỹ thuật. Dưới đây là những chia sẻ để bạn có những cây mai vàng nở hoa đẹp trong dịp tết này.

1. Ánh sáng cho cây mai

hoa mai ngày tết

Hạt giống hoa đẹp ngày tết

Liên hệ mua hạt giống hoa tại đây 01699616628

Cây hoa mai nên được đặt ở vị trí trước sân thượng hoặc để trong nhà ngày Tết nhưng thỉnh thoảng cũng nên để ra ngoài sân để hứng ánh sáng. Hoặc nếu nhà bạn có ban công thì nên đặt ở vijtris chính đông hoặc tây để đón nhiều ánh sáng. Không nên để ở nơi có bóng râm thiếu ánh sáng vì mai rất cần có ánh sáng để phát triển.

2. Bổ sung và thay đất, bón phân, cắt tỉa cho mai vàng

– Mai vàng được trồng trong chậu phải đảm bảo đất thoát nước tốt, ở dưới đáy chậu thì nên để một lớp cát xây,.. không nên để cây bị ngập úng nước.

– Đất cần được bổ sung trên mặt chậu hàng năm bằng cách bỏ đi phần đất trên mặt, sau đó bổ sung thêm hỗn hợp đất bao gồm: phân hữu cơ, đất phù sa và trấu, xơ dừa,… Còn đất trồng mai thì cần phải thay 2 năm 1 lần để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây mai.

3. Chế độ tưới nước tưới cho cây mai vàng

Chăm sóc hoa mai nở lâu

Cửa hàng hạt giống Đức Thắng Seed

Cây mai vàng ưa chuộng nước sạch và không thích nước chua phèn. Cây mai lại khá ưa ẩm nên để hoa mọc to thì cần tưới nước cho thường xuyên hơn. Tránh tình trnajg để cây mai khô, lá vàng sẽ giảm tuổi thọ, hoa mai ra không đẹp.

4. Kỹ thuật tỉa cành cho cây hoa mai vàng

Để cây mai được tươi tốt thì bạn nên tiến hành tỉa cành cho cây hoa. Nên tỉa bỏ những cành vượt để tán được thoáng, mai được chiếu sáng để phát triển tươi tốt.

Chậu mai nên được kê cao ở trong khoảng 30 – 50 cm để đón nhận nhiều ánh sáng trực tiếp, điều này sẽ hạn chế được việc mất cân bằng ánh sáng.

5. Lặt lá cây Mai vàng

Để hoa mai nở đúng dịp Tết nguyên đán thì bạn cần biết đoán ngày lặt lá. Để làm được điều này thì cần phải có kinh nghiệm của người trồng mai. Điều này còn phụ thuộc vào thời tiết lập xuân, tình trạng của mai khỏe hoặc là yếu,….Thời điểm lặt lá cây mai 12 cánh thường rơi vào từ 25/11 đến 5/12 Âm lịch, công đoạn khá tỉ mỉ và bạn cần phải cân nhắc.

6. Trong thời kỳ ra hoa

Để hoa mai nở lâu thì lúc này bạn cần có cách chăm sóc cẩn thận cho hoa mai lâu tàn. Thường xuyên tưới nước cho mai để hoa nở màu vàng đậm, to hơn. Nếu mai để trong nhà thì nên cho ra ngoài ánh nắng vào sáng sớm khoảng 1 – 2 giờ để hấp thụ ánh sáng. Đây chính là cách để giữ cho hoa tươi lâu, nở lâu hơn.

Hoa mai là loài hoa không thể thiếu được mỗi khi tế đến xuân về ở miền nam. Hoa mai vàng khoe sắc sẽ càng làm cho không khí tết trở nên sôi động, rộn ràng sắc xuân. Nếu muốn hoa mai vàng nở lâu hơn, bạn nên chăm sóc cây hoa chu đáo để tết này có những đóa mai vàng khoe sắc khắp nhà.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời