Kĩ thuật trồng hoa cúc

Ở nước ta, thị trường hoa phát triển khá sôi động nhiều giống hoa đa dạng nhiều chủng loại trong đó cúc là loại khá phát triển mạnh nhanh và có mặt khắp mọi vùng miền và hầu như các cửa hàng bán hoa đều nhập về. Không chỉ cho hoa đẹp, hương thơm mà cúc còn có rất nhiều loại đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Chính vì vậy hoa cúc luôn là tâm điểm thu hút người dân trồng hoa đầu tư vào, từ quy mô nhỏ đến lớn, suốt cả bốn mùa đều có lẽ khí hậu nước ta rất thích hợp để phát triển. Tuy nhiên trồng sao cho hiệu quả, năng suất cao, nở đúng thời gian, cho  hoa bền đẹp thì mới là những vấn đề cần quan tâm của người trồng.

kĩ thuật trồng hoa cúc

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học hiện nay thì không quá khó để trang bị những kiến thức cũng như trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc gieo trồng chăm sóc được dễ dàng và đạt hất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, đó là những yếu tố bên ngoài yếu tố chính và quan trọng hơn cả đó là hạt giống. Hạt giống hoa vô cùng quan trọng, một mùa vụ có thành công hay không phải nhờ đến hạt rất là nhiều, là tiền đề, mầm mống vững chắc cho cây trồng phát triển sau này. Nếu có hạt giống hoa khỏe mạnh, chắc mẩy, không chứa mầm bệnh tiềm tàng thì chắc chắn cây hoa sẽ nảy mầm nhanh chóng, dễ thích nghi hơn với môi trường xung quanh, chống chịu tốt, đưa năng suất lên cao là điều hết sức cần thiết. Vì vậy hãy trang bị cho mình hạt giống hoa thật tốt trước nhé.

hạt giống hoa cúc

Vậy mua hạt giống hoa cúc ở đâu tốt?

Hạt giống hoa cúc được bán rộng rãi trên thị trường nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo được chất lượng tuyệt đối, vì vậy hãy đến với sieuthihatgiong.vn để mua được hạt giống hoa tốt giá rẻ, nguồn giống luôn được nhập mới có nguồn gốc rõ ràng từ những vùng hoa nổi tiếng, không chỉ nhập ở trong nước mà chúng tôi còn nhập hạt giống hoa của nước ngoài về được yêu thích nhất. Sản phẩm được đóng gói và bảo quản chu đáo nên không có chuyện hư hại gây tổn thát cho người tiêu dùng vì vậy hãy yên tâm nhé.

Có hạt giống rồi, thì công đoạn tiếp theo phải tiến hành làm đất, đất trồng phải làm kỹ và cẩn thận trước khi gieo hạt giống. Đất phải đước cày xới lên nhặt hết các rải thải và cỏ lẫn trong đất, bừa nhỏ mịn ra, hoa cúc thường chịu độ pH 6-6,5 nếu đất có độ pH thấp hơn thì dùng vôi khử cải thiện. Phơi một hai nắng diệt nấm mốc, vi khuẩn, để cung cấp thêm chất dinh dưỡng thì nên bón lót phân chuồng đã ủ hoai trộn đều vào đất, rải thêm tro, mụn xơ. Cho đất vào chậu, gieo hạt giống xong phủ nhẹ thêm một lớp đất mỏng rồi tưới nước dùng túi nilon đen che kín lại, sau 5-7 ngày hạt giống sẽ nảy mầm, một ngày tưới nước 2 lần sáng sớm và chiều muộn, khi cây phát triển mạnh rể khỏe bám chắc thì tre nẹp cây lại chống đỗ tạo hình, làm đất dước gốc cây để thông thoáng bề mặt dễ thoát nước và thu chất dinh dưỡng, một tháng nên bón phân một lần để cây không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng tuy nhiên phải bón đúng liều lượng nếu quá đà cũng sẽ không tốt, vừa làm ô nhiễm đất mà cây lại phát triển không đều dư lượng.

hạt giống hoa cúc

Phòng chống sâu bệnh cho cây hoa là vấn đề đáng quan tâm và cần thiết 

Sâu xanh: Loại sâu thường ăn lá non, nụ hoa để găn ngừa phải thường xuyên thay đất trồng, sử dụng Bacillius thurigiensis, Abemectin.

Sâu khoang: Ăn lá, đục thân nền dùng các chế phẩm ngăn chặn như của sâu xanh.

Rệp: Hút dịch của cây, ngoài sử dụng thuốc thì có thể nuôi bọ rùa để ăn rệp.

Bệnh đốm đen: Gia tăng hàm lượng phân bón, chăm sóc cây kĩ hơn có thể dùng thêm Azoxystrobin

Bệnh phấn trắng: Sử dụng cabendzim và hexaconazole

Bệnh đốm nâu: Dùng tebuconazole và trifloxystrobin

hạt giống hoa cúc

Sau khi cây cao lớn, sẽ ra nụ hoa nếu vận chuyển đi xa thì nên thu hoạch khi nụ hoa to vừa, còn ở gần hãy đợi nụ hoa to. Cúc là loại hoa nở lâu tàn nên không cần phải lo ngại nhiều, chú ý vận chuyển cẩn thận.

Bên trên là một số thông tin về cách trồng và chăm sóc cây hoa cúc hy vọng sẽ giúp ích phần nào đó cho các gia đình muốn gieo trồng loại hoa này.

Trả lời