Kĩ thuật trồng rau không cần đất

Trước những mối lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm. nhiều hộ gia đình đã dè dặt hơn khi mua các loại rau được bày bán trên thị trường. Để tránh việc phụ thuộc mua rau không rõ nguồn gốc, nhiều người đã tìm đến giải pháp tự trồng rau sạch tại nhà. Và phương pháp trồng rau thủy canh là một phương pháp trồng rau được quan tâm nhất hiện nay.

trồng rau không cần đất

hạt giống rau

Trồng rau sạch không cần dùng đất.

Chắc hẳn mọi người khá lạ lẫm và ngạc nhiên khi nghe nói đến việc “trồng rau không cần đất”. Đó chính là mô hình trồng thủy canh. Với nhiều ưu điểm vượt trội như không tốn công làm đất. Không cần tưới nước cũng như không cần quan tâm đến việc bón phân, nhổ cỏ hay diệt sâu hại.

trồng hạt giống rau

Như tên gọi thủy canh là phương pháp trồng thực vật không cần dùng đến đất và dùng dung dịch chứa chất dinh dưỡng. Thâm cây được giữ chặt trên giàn thủy canh bằng các loại giá thể như xơ dừa, vỏ trấu. Rễ của các loại cây này sẽ mọc dài ra và hút các chất dinh dưỡng được chứa trong đường ống. Các dung dịch được đóng gói sẵn. Người dùng chỉ việc pha sẵn vào nước theo tỷ lệ cho trước. Hệ thống sẽ tự bơm dung dịch lên các đường ống để cung cấp dinh dưỡng cho rau.

trồng rau dễ nhất

mua hạt giống rau

Trồng cây thủy canh rất đơn giản trong việc chăm sóc. Trồng cây thủy canh thì cây rất là mau phát triển do các chất dinh dưỡng đã được tính toán và cố định trước do vậy là các bạn hoàn toàn yên tâm về việc phát triển cây khi mình trồng cây trên giàn vì cây khỏe mạnh và ít gặp các loại sâu bệnh.

Hiện nay việc trồng thủy canh được thực hiện trên một hệ thống khay chuyên dụng và nước được bơm qua một hệ thống đường ống rất tiện lợi. Chỉ sau một khoảng thời gian lắp đặt. bạn sẽ có một giàn rau tươi với nhiều loại rau và các cây gia vị thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình như rau muống, xà lách, rau cải , hành lá. Các loại rau này có thể được trồng từ hạt giống và cây non.

trồng rau sạch

Những ưu điểm của hệ thống trồng rau thủy canh:

– Hệ thống được thiết kế tưới nước hoàn toàn tự động. Bạn không cần phải mất nhiều công tưới vì công việc này đã được hệ thống đảm nhiệm hoàn toàn.

– Trồng rau sạch không cần đất với hệ thống này thì rau được trồng sẽ rất an toàn, không nhiễm khuẩn.

– Nhà bạn sẽ có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau trên cùng một hệ thống. Đảm bảo đủ dùng cho cả gia đình mỗi ngày.

– Hệ thống này được nghiên cứu để thiết kế nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc cung cấp nguồn rau sạch thì nó còn tạo ra hứng thú trong công việc làm vườn giúp thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Như vậy có thể nói sự ra đời của phương pháp trồng rau sạch không cần đấtnhư thế này và hệ thống trồng rau sạch thủy canh đã giúp chị em nội trợ trút bỏ mối lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm.Từ giờ chị em có thể tự chủ động cung cấp nguồn rau sạch hàng ngày cho gia đình một cách đơn giản và tiện lợi.Chúc chị em thành công trong phương pháp này

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn thêm và mua sản phẩm hạt giống của chúng tôi.

Trả lời