Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống

Có 2 hình thức kinh doanh chính là mở cửa hàng truyền thống và kinh doanh online với mạng xã hội. Và kinh nghiệm kinh doanh hạt giống tuyệt vời là bạn nên kết hợp 2 hình thức này.Với kinh doanh hạt giống hàng hóa của bạn rất đa dạng, thậm chí là bán chậu cây hoa chứ không đơn giản là mỗi hạt giống vì vậy nếu có cửa hàng sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm hơn. Hơn nữa những chậu cây tuy không lớn nhưng nhiều và khá cồng kềnh, còn chứa cả đất bên trong nên 1 một cửa hàng sẽ sạch sẽ và thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

 

Bạn đọc tìm mua hạt giống các loại tại Siêu thị hạt giống

Đừng bao giờ bỏ qua các công cụ kinh doanh trực tuyến để kinh doanh hạt giống. Bạn có thể tiếp thị sản phẩm với thương mại điện tử hoặc xây dựng page bán hàng trên facebook, zalo hay bất cứ công cụ trực tuyến nào mang lại khách hàng cho bạn. Vừa không mất chi phí và vừa gia tăng thêm lượng khách đến. Và nếu họ thắc mắc nhiều về sản phẩm họ hoàn toàn có thể trực tiếp cửa hàng của bạn để lựa chọn.

Một ví dụ rõ nhất là bạn sinh viên tên Châu học tại Đại học Ngoại ngữ. Từ việc yêu thích hoa cây cảnh, Châu mạnh dạn nhập về ít hạt giống rao bán thử qua mạng. Khách hàng đầu tiên đều là bạn bè người thân, chủ yếu mua để ủng hộ. Tuy nhiên, do thị trường đã có không ít các đại lý, cửa hàng chuyên về giống cây, với đủ loại giống nội ngoại, nên thời gian đầu Châu gặp không ít khó khăn. Để thu hút thêm lượng người theo dõi cập nhật shop online, Châu bắt đầu quan tâm đến kỹ thuật chăm sóc cây. Không chỉ học trên internet, bạn trẻ này còn chịu khó tìm đến các nhà vườn tại ngoại thành Hà Nội và vườm ươm ở Hưng Yên, Yên Bái, Tuyên Quang để xem bà con nông dân canh tác chăm sóc, nhờ họ chia sẻ kinh nghiệm sau đó về cập nhật trên trang cá nhân và fanpage của shop.

Theo Châu, làm nông nghiệp cần kinh nghiệm và biết quan sát. Những nông dân thực thụ có kinh nghiệm từ thực tế chứ không lý thuyết máy móc như trên một số diễn đàn. Sau một thời gian kiên trì shop online của Châu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Châu tin rằng nếu đã có đam mê, không có gì cô không thể thực hiện được.

Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống của Siêu thị hạt giống sẽ giúp ích nhiều tới bạn đọc

Ngoài ra, nhiều người kinh doanh hạt giống cũng cho rằng chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất. Bạn có thể nhập hạt giống bằng cách sau:

Từ các cửa hàng bán hạt giống lớn hơn

Thương lượng và lấy hàng tại các cửa hàng lớn hơn nếu bạn mới bắt đầu ý tưởng kinh doanh với mặt hàng này. Tuy nhiên giá sẽ cao hơn và lợi nhuận bạn đạt được cũng không cao.

Nhập khẩu

Nguồn hàng nhập khẩu có thể từ Trung Quốc, Nhật Bản hoặc nhiều nước khác. Có rất nhiều loại hoa không có ở Việt Nam và được nhiều bạn khá ưa thích. Nếu bạn có nguồn hàng đặc biệt từ những đất nước khác và các sản phẩm này hoàn toàn mới lạ sẽ thu hút khách hàng tốt hơn. Đây là lợi thế mà bạn có.

Tại Siêu thị hạt giống chúng tôi là đại lý bán hạt giống có thể giải quyết cả hai yếu tố trên. Bạn vừa mua được hạt giống giá tốt vừa tìm mua được hạt giống nhập khẩu mà giá cũng tốt. Rất đa dạng chủng loại phong phú cho bạn lựa chọn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn có những kiến thức cơ bản về gieo trồng một số sản phẩm bạn đang bán. Có thể học hỏi tại các nhà vườn, vườn ươm hoặc trên mạng xã hội. Nếu bạn có thể hướng dẫn khách hàng giúp họ hiệu quả và đơn giản hơn khi chăm sóc cây trồng của mình thì họ sẽ lại nhớ đến cửa hàng của bạn khi họ cần.

Tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh hạt giống khác tại Siêu thị hạt giống.

Với những chậu cây nhỏ xinh dễ chăm sóc và trang trí thêm cho căn nhà luôn được nhiều người ưa thích, hay dễ dàng trồng rau mà không cần tốn quá nhiều diện tích đất. Đây đang là xu hướng thiên nhiên phù hợp tại các đô thị lớn hiện nay. Với những lợi thế này bạn có thể ngày càng tự tin hơn để kinh doanh hạt giống.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời