Lợi ích của rau mầm

Rau mầm là loại rau sạch. Thường được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường như: củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải tùa xại, cải tần ô, rau muống, hành tây, đậu xanh,đậu đỏ…

Một số loại hạt giống rau mầm tại Siêu thị hạt giống

Do rau mầm là loại rau non nên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm rất cao khoảng 5 lần rau thông thường. Mùi vị của rau mầm cũng thơm ngon hơn các loại rau thông thường. Điều này cảm nhận rất rõ khi bạn đang ăn rau thông thường chuyển sang rau mầm và ngược lại. Lợi ích của rau mầm rất đa dạng. Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ rau mầm mỗi ngày cũng đủ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và là một món ăn thay đổi khẩu vị tuyệt vời.

Rau mầm chủ yếu được chia làm 2 loại:

·         Rau mầm trắng: được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện không có ánh sáng nên có thân trắng và lá mầm nhỏ màu hơi vàng, phổ biến nhất là: giá đỗ xanh, giá đậu tương, mầm cỏ linh lăng…

·         Rau mầm xanh: được tạo thành khi hạt phát triển trong điều kiện có ánh sáng nên thân trắng hơi xanh và lá mầm xanh như rau mầm các loại cải, một số loại đậu, đỗ…

Rau mầm có chứa nhiều oxy. Bởi vì rau mầm là một loại thực phẩm “sống”, nên chúng có chứa hàng trăm phân tử oxy (oxygen), là yếu tố cần thiết cho các tế bào khỏe mạnh.

Rau mầm có một sự tác dụng kiềm hóa trên cơ thể con người. Cơ thể cần kiềm hóa nhằm làm cho khỏe mạnh. Có nhiều loại thực phẩm và các độc tố có thể làm mất tính cân bằng này, trong khi rau mầm giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng nhờ tác dụng kiềm hóa giúp cho cơ thể thư giãn và thoải mái.

Rau mầm có chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Đây là một trong những lợi ích của rau mầm được nhiều người quan tRau mầm có nhiều chất EFAs, đây là những acid béo quan trọng mà cơ thể cần để hoàn thành các chức năng cơ bản. Chúng ta cần một mức độ nhất định chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày nhằm né tránh sự nhiễm bệnh và làm vững mạnh hệ miễn dịch. Rau mầm giàu EFAs, vì vậy, nó phù hợp với chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và giữ chức năng trao đổi chất trong cơ thể ở mức tối ưu của nó.

Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên. Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và giúp cho chúng ta cảm giác no trong các bữa ăn. Việc ăn nhiều chất xơ cần thiết trong chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe và giảm rủi ro bị táo bón. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng.

Rau mầm cung cấp nhiều vitamin B, C và các yếu tố dinh dưỡng khác. Rau mầm chứa nhiều vitamin, khoáng và số lượng các chất này còn cao hơn khi hạt giống rau mầm được ngâm nước qua đêm. Ngâm hạt qua đêm làm gia tăng mức độ vitamin B, bằng cách này chúng ta làm gia tăng vitamin B có lợi cho cơ thể.

Một số loại hạt giống rau mầm tại Siêu thị hạt giống

 Ăn rau mầm gia tăng tổng số protein có giá trị. Rau mầm chứa một lượng có ý nghĩa protein thực vật và có thể rất hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày được quan tâm sử dụng rau mầm có lợi cho sức khỏe. Thậm chí nó có thể thay thế cho protein từ động vật. Vì thế, nếu bạn là người ăn chay, rau mầm sẽ là một phần thức ăn trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc hàng tuần.

Rau mầm có số calo rất thấp. Nếu bạn cần giảm cân và muốn cắt giảm calo, rau mầm sẽ đồng hành cùng bạn với cách sống này. Rau mầm chỉ chứa 9 calo cho mỗi Aoxơ (tương đương 28,35g), và khối lượng này là một sự kết hợp gồm tinh bột – đường, protein, chất béo có lợi cho sức khỏe.

Một số loại rau mầm còn có thể giúp phòng ngừa các bệnh ung thư như: rau mầm bông cải xanh. Cũng theo tạp chí Hướng dẫn Rau dinh dưỡng nói trên thì những nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y khoa Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đã khám phá rằng rau mầm 3 ngày tuổi từ hạt cây bông cải xanh (broccoli) có chứa một cách khác thường số lượng lớn các hợp chất chống ung thư tự nhiên.

Một số loại hạt giống rau mầm tại Siêu thị hạt giống

Trong nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy rau mầm xanh thuộc họ cải bắp có lợi cho sức khỏe. Còn gần đây, họ đã thành công trong việc nghiên cứu sâu hơn để phát hiện những lợi ích ngăn ngừa ung thư này. Và những lý do tại sao ăn rau mầm từ hạt bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật, theo Tiến sỹ Dr. Paul Talalay và các đồng sự của ông, đáp ứng những câu hỏi này phải mất trên 20 năm nghiên cứu. Họ cho biết rằng một số giống rau như là hạt bông cải xanh có chứa số lượng lớn của một chất gọi là “sulforaphane”. Chất này giúp tăng cường những chất chống oxy hóa như là vitamin C và vitamin E. Đây là một thí dụ khác về tính hiệp lực mà y học thường phát hiện trong tự nhiên.

STT

Tên Rau mầm

Đơn vị

Đơn giá (VNđ)

1

Hạt giống rau mầm thảo dược Methi

50g

20.000

2

Hạt giống rau mầm Xà lách Xoong Pháp

15g

20.000

3

Hạt giống rau mầm cải Shanghai

50g

20.000

4

Hạt giống rau mầm cải bông xanh

20g

20.000

5

Hạt giống rau mầm củ cải đỏ

50g

30.000

6

Hạt giống rau cải Malady

50g

20.000

7

Hạt giống rau mầm Đậu Hà Lan

500g

60.000

8

Hạt giống rau mầm Cải ngọt

20g

20.000

9

Hạt giống củ cải Mầm súp lơ xanh

20g

20.000

10

Hạt giống rau mầm xanh Alfalfa Úc 

15g

20.000

11

Hạt giống rau Muống Đài Loan 

50g

20.000

12

Hạt giống rau cải mầm ITALI

50g

20.000

Một số loại hạt giống rau mầm tại Siêu thị hạt giống( bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, xem chi tiết tại Hạt giống rau mầm)

Ngoài ra, lợi ích của rau mầm trong ý nghĩa kinh tế sản xuất rau mầm cũng rất cao vì đời sống và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, việc tìm ra những loại rau nhiều chất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đang được quan tâm hiện nay.

(*) Lưu ý:

– Bảng giá chỉ mang tính tham khảo và giá cập nhật hàng tuần, ngoài ra còn rất nhiều loại rau mầm khác vì lý do khách quan chúng tôi không đăng tải trên đây, chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

 – Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời