Mua củ giống hoa tiên ông tại Hà nội

Cây hoa tiên ông có đặc điểm là thân và hoa được mọc ra từ củ. Là loại cây sống ở vùng ôn đới nên cây ưa nhiệt độ mát mẻ và không thích nhiệt độ cao. Loại cây này cần trồng từ 10 đến 13 tuần để có được những chậu hoa xinh xắn.

Hoa tiên ông có nhiều màu sắc đa dạng đều đẹp và phát triển tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán củ giống hoa tiên ông, nhưng để tìm được củ giống hoa tiên ông tốt, tỷ lệ nảy mầm cao để cây hoa phát triển tốt thì việc chọn và tìm mua củ giống hoa tiên ông là vô cùng quan trọng và cần lưu ý. Bạn đọc tìm mua củ giống hoa tiên ông tại Hà Nội có thể liên hệ Siêu thị hạt giống, hoặc nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác thì có thể liên hệ olnline hoặc gọi điện thoại theo thông tin của siêu thị hạt giống.

Cách chăm sóc củ giống hoa tiên ông khi chúng chưa nảy mầm.

Để trồng được loại cây nở hoa theo ý muốn của bạn đầu tiên ta phải xử lý phần củ trước. Củ của hoa Tiên Ông khá giống với củ hoa tulip nhưng vỏ có màu hơi tím. Khi chọn củ nên chọn những củ lành lặn, vỏ bóng màu sắc sáng và không có mùi hôi. Đường kính trung bình tốt nhất cho mỗi củ tiên ông là khoảng 17 – 18cm. Trước khi đem trồng trong chậu củ hoa Tiên Ông nên được làm lạnh từ trước trong tủ lạnh giúp cây bật chồi rồi sau đó đem trồng sẽ nhanh cho ra hoa hơn.

Mua củ giống hoa tiên ông tại Siêu thị hạt giống

Củ giống được bảo quản từ vụ trước, và được cho “ ngủ” cho tới vụ sau mới bung mình. Về mặt sinh học cây đang ngủ, do đó phải “đánh thức “ cây dậy còn nở hoa nữa chứ. Để phá bỏ giấc ngủ cho Tiên ông người ta dụng biện pháp xử lý lạnh. Cho củ giống vào buồng lạnh 2-5oC. (Tuy nhiên đến với Siêu thị hạt giống, củ giống đã được xử lý, do đó các bạn chỉ việc trồng thôi.

Cách trồng và chăm sóc củ giống hoa tiên ông có 2 cách

1. Hoa tiên ông Trồng Thủy Canh
Tiên ông trồng thủy canh là phương pháp trồng rất được ưa thích vì bộ rễ thanh tao trông như bộ râu tóc bạc phơ của ông tiên đối lập mạnh với vẻ rực rỡ của khóm hoa phía trên. – Lọ: Tìm một lọ thủy tinh hẹp ở cổ và phình ra ở phía dưới. Cây hoa sẽ trông đẹp nhất với lọ kính thủy tinh trong suốt khi để lộ ra được bộ rễ trắng phau.

Đổ nước đến phần nút thắt cổ chai.
Đặt củ giống hoaTiên ông đã mua hay chuẩn bị lên miệng lọ sao cho cách phần chứa nước từ 1-2cm để tránh gây úng, thối củ giống.
Trong khoảng thời gian đầu, khi bộ rễ còn non thì chỉ nên đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải. Sau khi rễ đã cứng cáp thì chuyển đến nơi sáng hơn. Từ thời điểm này, cây Tiên ông không cần chăm chút nhiều.
2. Trồng hoa tiên ông trong đất trong chậu
Đất yêu cầu phải là đất ẩm, tơi xốp và thoát nước tốt với tỉ lệ đất:cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu) = 1:1.
Trồng củ sâu 10cm và cách nhau 7.5cm, chỉ để phần chóp củ nổi trên bề mặt đất. Bạn có thể trồng củ sát hơn nhưng không để chúng chạm vào nhau hoặc chạm vào thành chậu.
Với thời tiết ẩm ở Hà Nội thì tốt hơn nên để củ tránh nước mưa, nếu không củ hoa Tiêng ông sẽ bị úng.
Không cần chăm bón chất trồng giàu dinh dưỡng hoặc bón phân sau khi trồng.
3. Chăm sóc Hoa tiên ông

Củ giống hoa Tiên ông không cần phải bón phân sau khi trồng.
Chỉ cần giữ cho đất ẩm với trường hợp trồng trong chậu. Với cách trồng thủy canh thì không cần tưới.
Sau khi hoa tàn hoặc chuyển màu nên ngắt cành ngay và bổ sung phân bón.
Giảm lượng nước tưới cho tới khi lá tự rụng hết.
Đào củ lên và bảo quản ở nơi khô mát để trồng tiếp cho vụ năm sau. Tình trạng củ và chất lượng hoa sẽ giảm sút sau các năm gieo trồng.

Tiên Ông có mùi thơm dễ chịu, thích hợp để trong phòng khách và bàn làm việc, khi nở có rất nhiều màu sắc như trắng, hồng, đỏ, xanh… Mọi người ưa thích Tiên Ông có lẽ vì đây là loài hoa đặc biệt, vừa có sắc vừa có hương, mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao. 

Một chậu hoa tiên ông đẹp mắt

Với củ giống hoa tiên ông, những  bạn đọc đáng băn khoăn cách trồng, chăm sóc và tìm mua củ giống hoa tiên ông thì bạn chỉ cần tìm mua  và thực hiện theo phương pháp trồng và chăm sóc hoa trên là đã có được những bông hoa tiên ông ưng ý, đẹp mắt để bán hoặc trưng bày những dịp đặc biệt. Còn nếu bạn muốn tìm mua củ giống hoa tiên ông ở Hà Nội hay các tỉnh khác thì liên hệ tới chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời