Mua củ giống hoa tulip ở đâu

Hoa tulip với rất nhiều chủng loại và màu sắc, là loại hoa được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Loài hoa tuyệt đẹp này ẩn bên trong một sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên người trồng hoa phải chú ý cẩn thận những yếu tố môi trường cũng như kỹ thuật trồng hoa tulip, cách chọn mua củ giống hoa tulip chất lượng để có được những chậu hoa rực rỡ nhất.

Tìm đến những địa chỉ uy tín để mua củ giống hoa tulip chất lượng

Mua củ giống hoa tulip ở đâu? Chọn địa chỉ mua củ giống hoa tulip chất lượng tốt tại đại lý DTSeeds, nơi cung cấp và phân phối hạt giống các loại tại miền Bắc.
1.  Thông tin chung về củ giống hoa tulip

 Củ giống hoa tulip được tạo thành từ một vài lá vảy, trắng, mượt mà và mọng 
 Chính giữa củ là chồi sẽ phát triển thành lá và hoa mới. Ở mặt dưới củ là đĩa sơ cấp 
 Lớp vỏ phía ngoài củ (áo củ) là đặc điểm quan trọng để nhận biết các loài. Chức năng: bảo vệ củ khỏi các tác nhân gây hại và giữ cho củ được khô ráo. Màu sắc áo củ thường là nâu đậm, có thể hơi đen và đỏ nhạt. Gỡ bỏ cẩn thận lớp áo ngoài của vỏ, đa số các loài có lông . 

Kích thước củ: phụ thuộc vào tuổi và sức sống của cây 
Thời gian tồn tại của củ khi trồng dưới đất: dựa vào lượng chất dinh dưỡng dự trữ trong củ. 
Kích thước củ: phụ thuộc vào tuổi và sức sống của cây. Thời gian tồn tại của củ khi trồng dưới đất: dựa vào lượng chất dinh dưỡng dự trữ trong củ. 

Ngoài ra chọn mua củ giống hoa tulip nên chọn những củ giống không bị trầy xước nhiều, đã bật mầm và đồng đều là tốt nhất. Khi mua củ giống cần chú ý không chọn những củ đã bị thâm hay quá méo mó, mềm nhũn. Trước khi trồng, hãy gói củ giống hoa tulip vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8-10 tuần. Trên thị trường hiện nay cũng có loại củ giống hoa tulip đã được ướp lạnh sẵn rất tiện dụng.

2. Lưu ý khi trồng củ giống hoa tulip

Đất: Nếu trồng hoa tulip đất quá khô hoặc quá ẩm đều ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát dục của tulip. Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây tulip. Tulip không trồng trực tiếp vào đất mà trồng trên giá thể, chậu, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5, EC 1,5.

Tiếp theo cần chọn chậu nhựa mềm hoặc chậu sứ, có lỗ thoát nước để trồng tulip. Độ rộng của chậu phụ thuộc vào số lượng củ bạn muốn gieo. Trung bình, mỗi củ hoa được gieo cách nhau 7cm. Bạn hãy hỏi người bán để chọn mua đúng màu hoa bạn thích, hoặc có thể kết hợp nhiều màu hoa vào cùng một chậu.

Hoa tulip cần ánh sáng mặt trời đầy đủ, nên được trồng hướng về phía nam. 

Nơi có vĩ độ từ 7-10º: Yêu cầu ngoại cảnh ánh sáng:nên trồng ở nơi có bóng râm, hay ít nhất được che trong bóng râm lúc giữa trưa. 

Nếu bạn chọn mua củ giống hoa tulip về trồng trong chậu, trước hết cần phải cho đất vào chậu làm sao cho lớp đất cách miệng chậu khoảng 10cm thì dừng lại. Sau đó nên chọn loại đất được trộn xơ dừa và qua xử lý nấm bệnh để đảm bảo cho cây phát triển khỏe mạnh. Có thể tìm mua đất Tribat tại đại lí hạt giống DTseeds. Sau khi đã đổ đất đầy chậu thì bắt đầu đặt củ vào. Để củ đứng im và thẳng cần ấn nhẹ tay vào phần đất trong chậu sao cho củ được cố định.

Tiếp tục đổ đất lên trên sao cho củ hoa chỉ còn nhô lên phần đầu. Bạn dùng tay để gạt cho đất bằng phẳng ở mặt trên và lấp kín những khoảng trống do đổ đất chưa đều rồi dùng bình tưới đẫm đất. Sau khi nước thoát hết thì đặt chậu cây vào chỗ có mái che để không bị ngập nước nếu mưa. Nếu trời không mưa, thỉnh thoảng bạn nên dùng tay kiểm tra đất và chỉ tưới một ít nước nếu thấy đất khô, đồng thời rào kỹ để tránh chuột phá củ giống hoa tulip.

Từ 7 – 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 – 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá. Vấn đề những củ giống thường hay thu hút côn trùng, động vật gặm nhấm thường hết sức quan trọng, người trồng cần đặc biệt lưu ý.

Khi cây đã đạt độ cao 5-10cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.

Trong 1 tuần đầu sau trồng, không cần bón phân. Sau khi các củ giống hoa tulip có mầm Tulip cao 10-12cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn… Ngoài ra, muốn nâng cao chất lượng hoa cần phun một số phân bón lá như: Komix, Antonix, đầu trâu..…

Với những điều quan trọng về củ giống hoa tulip nêu trên, bạn đọc đã phần nào nắm được những thông tin chi tiết về củ giống hoa tulip rồi. Bạn đọc có thể tham khảo kỹ thuật trồng và được hướng dẫn cách trồng hoa tulip hay tìm mua củ giống hoa tulip tại Siêu thị hạt giống để đạt hiệu quả cao nhất trong việc trồng hoa nhé. 

Những bông hoa tulip đang hé nở

Mua củ giống hoa tulip ở đâu?  Bạn đọc tìm mua củ giống hoa tulip tại Hà Nội hãy liên hệ tới chúng tôi. 0997007668

Trả lời