Mua giá thể xơ dừa ở đâu

Mua giá thể xơ dừa ở đâu? Giá thể xơ dừa được nhiều người biết đến. Đây là loại giá thể nhẹ rất tốt cho cây trồng. Các loại vỏ dừa được chế biến nhờ máy băm nghiền vỏ dừa sẽ tạo thành các loại mụn xơ dừa.

Bạn đọc tìm mua giá thể xơ dừa tại Siêu thị hạt giống

Các loại mụn xơ dừa này sẽ được ngâm nước để xử lý các loại hợp chất như tanin… Sau đó sẽ được dùng để trồng cây và nhiều mục đích khác. Là nơi tạo điều kiện thích hợp cho sự nảy mầm của hạt, là chỗ bám vững chắc cho sự hình thành rễ cây. Bạn đọc đang băn khoăn tìm mua giá thể xơ dừa ở đâu? Hãy đến với Siêu thị hạt giống – nơi cung cấp đủ loại hạt giống lẫn các sản phẩm phục vụ trồng cây.

Chúng tôi hiểu rõ việc sử dụng vỏ dừa, mụn xơ dừa làm giá thể trồng nhiều loại cây như dùng cho trồng hoa lan, mụn xơ dừa thích hợp để ươm cây bởi vì đây là vật liệu có thể giữ nước , tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây, hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại. Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của giá thể xơ dừa chứa 67.8% mùn, 0.294% N, 0.064% P2O5, 0.063% K2O, 5.07% pH – H2O, 4.42% pH-KCl, Tỉ trọng (d) 1.266.

Thông thường khi sử dụng giá thể xơ dừa ta làm như sau: đặt lớp trên là xơ dừa cho rễ, lớp dưới là sỏi để rút nước. Nhờ giá thể này mà cây sẽ nhanh chóng nảy mầm và phát triển.

Tại sao cần ngâm nước và tưới nước đủ khi sử dụng xơ dừa? Xơ dừa bởi vì được lấy từ vỏ quả dừa, nghiền nhỏ nên chứa thành phần chủ yếu là xenlulo chiếm tới 80%. Ngoài ra còn có lignin và các hợp chất khác như tanin,… Do vậy, khi sử dụng cần ngâm nước để hạn chế ảnh hưởng của tanin lên cây trồng. Tính chất là có khả năng giữ nước nhưng độ thông thoáng khí thấp.

Đấy là các loại xơ dừa chưa qua xử lý. Nhưng với xơ dừa đã qua xử lý như giá thể xơ dừa tại Siêu thị hạt giống, không nhiều mùi, không độc hại, hoàn toàn thân thiện với môi trường, phối trộn với hàm lượng Perlit. Dự trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thông thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện nhờ Perlit. Thích hợp để trồng rau mầm, rau thủy canh, vườn ươm cây con, thảm cỏ, cây ăn trái, cây kiểng. 

Xơ dừa khi được kết hợp với đất trồng và các loại chất khác giúp tăng độ tối ưu của đất

Nhờ độ thoáng khí cao tăng độ thông thoáng cho môi trường rễ cây trồng, giúp cây tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. CEC: trung bình – cao. Xơ dừa có tỷ trọng thấp. pH: 4,5 đến 6,9. Có tính ổn định cao. Tỷ lệ C/N vừa phải,phân hủy chậm. Việc gieo hạt gống hay trồng cây trong một giá thể tốt sẽ giúp quá trình phát triển trở nên hoàn thiện hơn.

Chuẩn bị giá thể: trộn 40% mùn cưa đã mục + 40% phân vi sinh, rác thải hữu cơ hoại mục + 20% phân vi sinh. Trộn đều hỗn hợp và đóng vào các khay bầu to có kích thức lỗ to hơn (hoảng 250 lỗ) để chuyển bầu cho cây rau giống.

Trồng cây: dùng ngón tay ấn nẹ vào đáy bầu trên khay nhỏ để lấy ra bầu cây nguyên vẹn không bị vỡ bầu, đứt rễ rồi đem trồng vào khay bầu lớn. Bằng cách này, có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc do không mất thời gian cây bén rễ như phương pháp gieo hạt, nhổ cây và trồng lại.

Không chỉ dùng để gieo hạt hay ươm cây con mà đây còn là loại sản phẩm giá thể dinh dưỡng này dùng để phủ lên gốc của những cây trồng, giá thể trồng cây các loại (hoa, rau quả). Thành phần dinh dưỡng trong xơ dừa cao, kích thích ra rễ, có nhiều hợp chất hữu cơ tốt cho đất và cây trồng. Ngoài ra giá thể xơ dừa có thể dùng để xử lí nước thải rất tốt.

Siêu thị hạt giống là cơ sở uy tín cung cấp giá thể xơ dừa chất lượng cao

Bạn có thể phủ xơ dừa lên bề mặt đất trồng cây sẽ giúp giữ nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ, chống nóng cho cây, giúp cây không héo và giữ nước.

Mua giá thể xơ dừa ở đâu? Bạn đọc tìm mua giá thể xơ dừa và nhiều sản phẩm khác tại Siêu thị hạt giống.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời