Những điều thú vị của hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loài hoa nổi tiếng. Tuy nhiên còn nhiều điều về hoa hướng dương mà nhiều người chưa biết. Bạn đọc cùng khám phá những điều thú vị về loài hoa hướng dương

1. Không phải tất cả các cánh hoa hứơng dương đều có màu vàng. Hiện nay, có đến hơn 60 giống hoa hương dướng trên thế giới được tìm thấy, một số chúng có cánh hoa sọc, một số khác có những màu sắc khác nhau.

Đây là loài hoa duy nhất có từ flower trong tên của nó “ Sunflower”

2. Bạn nên cắt hoa hướng dương vào buổi sáng

Nếu bạn thích cắm hoa hướng dương thì tốt nhất nên cắt cành vào buổi sáng. Lúc này, hoa sẽ tươi đẹp và tích tụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất trong thân. Nếu chờ đợi đến buổi chiều, những bông hướng dương có thể sẽ héo một chút.

3. Hoa hướng dương đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước Công nguyên

Những điều thú vị của hoa hướng dương

Ngay cả đến ngày hôm nay, người ta vẫn nhận thấy giá trị lớn của hoa hướng dương. Trong năm 2014, 1,7 triệu mẫu hướng dương đã được trồng tại Mỹ, phần nhiều là ở phía Bắc Dakota để sau ép lấy dầu.

4. Chim thích nhụy hoa hướng dương khô

Chim chóc cũng thích ăn hạt hoa hướng dương giống như con người vậy. Sau khi hoa tàn, bạn có thể treo hạt lên cao để lũ chim kéo đến vui vầy bên vườn nhà.

Những túi lưới được đặt trên bông hoa khi hoa bắt đàu nở có tác dụng bảo vệ hạt không bị chim ăn

5. Mỗi bông hướng dương có thể chứa 2000 hạt

Vì vậy, lũ chim có thể được một bữa no nê, và bạn cũng vậy!

6. Có khoảng 70 loài hoa hướng dương khác nhau

Bông hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus (xuất phát từ tiếng Hy Lạp kết hợp của “mặt trời” và “hoa”). Trong khi nhiều giống trông tươi sáng, hình dáng có thể khá khác nhau. Ví dụ, những bông hoa hướng dương vàng chóe này giống như một cục bông tròn trĩnh.

Những điều thú vị của hoa hướng dương

7. Hoa hướng dương trong tiếng Pháp là “Tournesol”, có nghĩa là “quay về phía mặt trời”

Trong giai đoạn mới chớm nở của họ, hoa hướng dương đã bắt đầu xoay về phía mặt trời. Đặc tính này được gọi là ‘hướng sáng’.

8. Bông hoa hướng dương cao nhất được ghi nhận có chiều cao 9m

Anh Hans-Peter Schiffer ở Đức đã trồng được bông hoa cao nhất. Hai bông hoa nắm giữ kỉ lục này trước đó cũng do anh chăm sóc.

9. Hoa hướng dương hấp thụ các bức xạ hạt nhân

Đây là một trong những điều rất thú vị của hoa hướng dương. Không chỉ rực rỡ, hoa hướng dương còn giúp hấp thụ các chất độc khá tốt. Hàng triệu bông hoa hướng dương đã được trồng từ sau thảm họa sóng thần tàn phá các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản.

Việc trồng hoa hướng dương tại nhà sẽ giúp thanh lọc không khí quanh nhà bạn luôn sạch sẽ và thoáng mát.

10. Mỗi bông hướng dương thực sự từ ngàn bông hoa nhỏ xíu

Những cánh hoa vàng nâu mang tính biểu tượng ở bên trong nhụy hướng dương thực tế là mỗi bông hoa hướng dương đơn lập. Để tạo thành một bông hoa to rực rỡ có thể cần tới 2000 bông hoa nhỏ xíu ở bên trong.

Những điều thú vị của hoa hướng dương

11. Hoa hướng dương là quốc hoa của Ukraine

12. Hoa hướng dương có tác dụng loại bỏ độc tố trong đất như chì, asen, uranium….có thể coi đây là chất khử nhiễm tự nhiên, chính vì vậy, rất nhiều nơi đã sử dụng hoa hướng dương là một loại cây để làm sạch đất sau những thảm họa môi trường, có thể kể đến như: Chernobyl, Fukushima

 Khi bạn đã lấy hết những hạt hướng ra khỏi bông hoa, đừng vứt chúng đi. Hãy sử dụng chúng như một dụng cụ để lau chùi, làm sạch đồ vật. Rất hiệu quả đó.

Với những khám phá trên Siêu thị hạt giống đã đưa tới bạn đọc những điều tuyệt vời và thú vị của hoa hướng dương để hiểu và yêu hơn giống hoa quý này. Tìm mua hạt giống hoa hương dương và cách trồng hoa hướng dương tại siêu thị hạt giống nhé!

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời