Nhưng lưu ý khi trồng cây cảnh

Các cây cảnh cũng như các thực vật xanh đều có kích thước, hình dáng và cấu tạo nhất định, đặc trưng cho mỗi họ, loài, giống của mình, bao gồm các phần khác nhau thực hiện các chức năng đặc biệt, đến lượt mình các thành phần này có các tổ chức phức tạp mà đơn vị cấu trúc của chúng là tế bào – một đơn vị đơn giản nhất của sự sống, của thực vật có khả năng tồn tại một cách độc lập. Dưới đây là những lưu ý khi trồng cây cảnh:

– Điều kiện môi trường

Cây cảnh cũng nên được đặt ở môi trường nơi có điều kiện khí hậu phù hợp với yêu cầu sinh thái của các chủng loại cây giống, tránh được các yếu tố thời tiết bất thuận như: giá rét hoặc nhiệt độ quá cao, quá thấp.

Môi trường và khí hậu là một trong những yếu tố quyết định khi trồng cây cảnh

– Điều kiện đất đai:

Chậu trồng có lỗ thoát nước tốt. Đối với các chủng loại cây khác nhau lại yêu cầu đất phải có kết cấu khác nhau nhưng nhìn chung là loại đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, có khả năng giữ nước và thoát nước tốt.

– Nguồn nước tưới: cung cấp đủ nước tưới tất cả các tháng trong năm, bảo đảm yêu cầu về chất lượng. Ngoài ra, chậu cây phải đặt ở nơi có vị trí thuận lợi ánh sáng nếu không sẽ nhanh héo.

– Tuy nhiên là những thực vật bậc cao, ở các cây cảnh có sự chuyển hóa của các tổ chức cũng như các tế bào này và do đó chúng ta có thể phân biệt ở cây cảnh rất dễ dàng về các phần thân, rễ, lá… Các thành phần này có chức năng tự quản cao hơn nhiều so với các phần của cơ thể động vật, nghĩa là chúng đảm nhận những chức năng của mình đồng thời lại có khả năng tái tạo để tạo ra những phần đã mất. Giữa các phần của cây cảnh có những mối tương quan nhất định và sự tương quan này tạo nên sự cân đối, hài hòa giữa các phần của cây cũng như toàn bộ cây. Sự vi phạm vào các mối tương quan này (thường là thông qua con người bằng các biện pháp kĩ thuật hoặc sự thay đổi của điều kiện sống nhu ánh sáng, đất đai, phạm vi không gian…) sẽ dẫn đến sự thay đổi tỉ lệ giữa các phần và do đó sẽ tạo ra sự cân đối mới thay đổi kiểu, dáng của cây cảnh. Ví dụ sự thay đổi nơi đặt để cây cảnh, thể tích chậu đất, bón phân… sẽ làm thay đổi sự sinh trưởng của một bộ phận nào đấy của cây và sau đó sẽ làm thay đổi sự sinh trưởng của phần khác của cây.

– Cây cảnh là sinh vật sống nên chúng có quá trình trao đổi chất với môi trường xung quanh mà cây sống thể hiện ở hai quá trình đồng hóa (là quá trình tích lũy năng lượng, cấu tạo sinh chất mới và sinh trưởng) và quá trình dị hóa (là quá trình tự phân giải các chất, giải phóng năng lượng và tiêu dân sinh chất). Cường độ trao đổi chất thay đổi phụ thuộc vào loại hình, giống loài cũng như tuổi cây, điều kiện của môi trường như nước, ánh sáng, dinh dưỡng đất… mà ở đó cây sống.

– Tất cả các thực vật cũng như cây cảnh đều có tính cảm ứng và phản ứng với mọi kích thích và biến đổi trong môi trường mà chúng sống. Những kích thích và những biến đổi trong môi trường mà chúng sống. Những kích thích và những biến đổi này có thể là các biến đổi về điều kiện chiếu sáng, bón phân do con người hay sự biến đổi về kích thước, hình dáng, màu sắc cũng như tính hướng quang, hướng địa và hướng hóa v.v… của các cơ quan của cây đều là kết quả do tính cảm ứng của thực vật đối với các nhân tố kích thích gây ra.

Lưu ý khi trồng cây cảnh khác đó là đặc tính tiếp theo các cây xanh là chúng luôn sinh trưởng và là kết quả của quá trình đồng hóa trong sự trao đổi chất với môi trường ngoại của cây xanh. So với động vật thì cây xanh có thời gian sinh trưởng suốt trong thời gian dài, rất nhiều loại thực vật thời gian này khéo dài hàng trăm năm. Tuy nhiên trong một năm cũng như trong suốt quá trình sống có những thời gian chúng sinh trưởng mạnh và có thời gian sinh trưởng yếu hoặc gần như ngường sinh trưởng ở trạng thái ngủ nghỉ như một số loại cây có nguồn gốc ôn đới. Sự sinh trưởng, lớn lên của các phần khác nhau hoặc các cơ quan của cơ thể thực vật có thể đồng đểu, cây đối nhưng cũng có thể một bộ phận hay cơ quan này sinh trưởng nhanh hơn bộ phận hoặc cơ quan kia làm cho tỉ lệ và kích thước cơ thể của cây xanh thay đổi.

– Sinh sản là đặc tính chung của sinh vật song khác với động vật, cây xanh không chỉ có khả năng sinh sản hữu tính mà còn có khả năng sinh sản vô tính. Nhờ có những khả năng sinh sản nảy mà trong khi trồng nhân cây cảnh chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp nhân giống để tạo ra cây con theo những yêu cầu của người trồng.

Một số loại cây cảnh ưa thích

– Đó là những đặc tính cơ bản của cây xanh và là cơ sở của kĩ thuật trồng trọt, bón phân nhân giống và tạo hình dáng trong nghề trồng cây cảnh. Có thể nói các biện pháp cũng như các thủ pháp kĩ thuật nhằm tạo ra sự tươi tốt, khỏe mạnh của cây cảnh và nhất là trong khi trồng cây dáng, cây thế điều dựa vào các đặc tính cơ bản trên của thực vật. Chúng ta đề cập đến các thủ pháp kỹ thuật chung thường dùng trong khi trồng cây cảnh. 

Trên đây là những lưu ý khi trồng cây cảnh được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, tìm mua cây giống và các loại cây trồng làm cảnh ở đâu tốt cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn? Tìm mua cây giống hoa, củ giống các loại đẹp, chất lượng tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác!

Một số cây giống hoa tại siêu thị hạt giống chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc:

Cây giống hoa Xác pháo đỏ

Cây giống hoa Xác pháo xanh

Cây giống hoa Xác pháo trắng

Cây giống hoa Triệu chuông

Cây giống hoa Dâm bụt

Cây giống hoa Cúc Bách nhật

Cây giống hoa Violet

Cây giống hoa Cẩm chướng

Cây giống hoa Mào gà cao

Cây giống hoa Túy điệp

Cây giống hoa violet

Cây giống hoa Magic

Cây giống hoa Thược dược

Cây giống hoa Phong lữ

Cây giống hoa hồng ngoại

Cây giống hoa Thạch thảo

Cây giống hoa Pansy

Cây giống hoa Hồng ry

Và nhiều loại cây giống hoa, hạt giống hoa, củ giống hoa và các giống hoa đẹp khác.

Tìm mua các loại hạt giống và cây giống cảnh tại siêu thị hạt giống

Tại siêu thị hạt giống có bán các loại cây hoa giống, cây giống trồng làm cảnh, ở đây chúng tôi có các giống cây và hoa đẹp, dù bạn ở hà nội hay thành phố Hồ chí minh, chúng tôi cũng đều đáp ứng nhu cầu những người yêu hoa, có nhu cầu mua cây giống hoa. Siêu thị hạt giống được biết là trại hoa giống, đại lý cung cấp các cây hoa giống đủ chủng loại, màu sắc lẫn hình dáng đều đẹp và chất lượng. Bạn đọc có thể ghé thăm gian hàng cây giống tại Hà Nội ở số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác thì chỉ cần liên hệ trực tiếp tới số điện thoại của siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời