Những sâu bệnh thường gặp khi trồng hạt giống hoa

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi trồng hoa đó chính là vấn đề sâu bệnh. Để kịp thời phát hiện nguồn bệnh, ở bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sâu bệnh thường gặp khi trồng hạt giống hoa để kịp thời phòng tránh nhé!

Rệp

Rệp là một trong những sâu bệnh thường gặp khi trồng hạt giống hoa. Rệp có 4 cặp chân dài màu vàng nhạt, chiều dài của nhện cái là 0,2mm. Con đực nhỏ hơn, mình hình bầu dục, hơi nhọn lại ở đuôi, hai đốt cuối màu đỏ chói. Rệp phá hại trên thân, lá, ngọn non cây hồng. Rệp trưởng thành dài 3-4mm, nhìn chung có màu xanh nhạt, có khi màu đỏ vàng xám. Để phòng trừ rệp, bạn nên kết hợp với các đợt cắt tỉa, cắt bỏ cành và lá bị rệp hại để tiêu hủy. Ngoài ra, Có thể tham khảo sử dụng các loại thuốc có hoạt chất: Abamectin, Emamectin -Benzoate, Cypermethrin,… phun theo liều lượng khuyến cáo.

sâu bệnh trồng hạt giống hoa

Đức Thắng Seed chuyên cung cấp hạt giống hoa số một Việt Nam

Nhện đỏ

Nhện đỏ thường hút hết chất dinh dưỡng của lá, làm cho lá bị rộp, rụng nhiều, giảm năng suất và giá trị thẩm mỹ của cây. Vì thế, bạn nên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện bệnh và xử lý kịp thời. Có thể loại bỏ cây bệnh để tránh lây lan. Cùng với việc tưới nhiều nước để giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm làm giảm vòng đời của nhện. sử dụng các hoạt chất Matrine (Kobisuper 1SL) trong một số loại thuốc hóa học để phòng trừ loại nhện đỏ này.

bệnh nhện đỏ

Hạt giống hoa đẹp được cung cấp tại Đức Thắng Seeds

Bọ trĩ

Nhắc đến những sâu bệnh thường gặp khi trồng hạt giống hoa không thể không nhắc đến bọ trĩ. Loại sâu bọ gây hại này thường chích hút nhựa ở lá non và hoa của cây, làm biến dạng lá tạo nên những vết sẹo khiến cây quang hợp kém, hấp thụ dinh dưỡng kém, còi cọc, không trổ được hoa. Để phòng trừ, bạn nên vệ sinh đồng ruộng thường xuyên, sử dụng lưới chắn để ngăn cản côn trùng phá hoại, dùng bẫy dính để hạn chế sự phát triển của bọ trĩ. Ngoài ra, bạn có thể xử lý nấm bệnh ở hạt giống và đất trồng trước khi gieo trồng và sử dụng thuốc hóa học có hoạt chất Dinotefuran (Oshin 100SL) để phòng trừ.

Hy vọng, với các thông tin về những sâu bệnh thường gặp khi trồng hạt giống hoa vừa được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể phát hiện kịp thời và đưa ra những biện pháp phòng tránh về các loại sâu bệnh gây hại này.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời