Thuốc nẩy trồi ra lá

Trước khi tìm hiểu về thuốc nẩy chồi ra lá là gì ta cùng tìm hiểu một số vấn đề như sau: Trong nông nghiệp và làm vườn, tỷ lệ nảy mầm (germination rate) cho thấy có bao nhiêu hạt của một loài đặc thù mà có vẻ sẽ nảy mầm trong một khoảng thời gian đã cho. Sự nảy mầm là quá trình mà qua đó một cây phát triển từ một hạt giống. Ví dụ thường thấy nhất của sự nảy mầm là một mầm của cây con nhú ra từ hạt giống của cây hạt kín hay hạt trần.

Thuốc kích thích chồi lá có nhiều công dụng và đem lại nhiều lợi ích nếu sử dụng đúng cách

Sự nảy mầm là sự phát triển của cây nằm bên trong một hạt giống; kết quả là sự hình thành cây con. Hạt giống của cây có mạch là một gói nhỏ được tạo thành bên trong quả hay quả hình nón sau khi tế bào mầm phôi đực và cái đã kết hợp. Tất cả những hạt giống đã phát triển hoàn toàn đều có chứa một phôi, và hầu hết ở các chủng loài cây thì đều kèm thêm nguồn “thức ăn” dự trữ; tất cả đều được bao trong một lớp áo hạt.

Những hạt giống tiềm sinh là hạt đã chín nhưng lại không nảy mầm bởi vì chúng phụ thuộc vào các điều kiện môi trường bên ngoài mà ngăn cản sự khởi đầu quá trình chuyển hóa và phát triển tế bào. Ở những điều kiện thích hợp, hạt giống bắt đầu nảy mầm và mô phôi phát triển, trở thành một cây con.

Sự nảy mầm hạt giống phụ thuộc vào cả điều kiện bên trong lẫn bên ngoài. Những nhân tố bên ngoài quan trọng nhất bao gồmnhiệt độ, nước, ôxy, và đôi khi là ánh sáng hay bóng tối. Nhiều loài cây cần những điều kiện khác nhau để có thể nảy mầm hiệu quả. Điều này thường phụ thuộc vào sự đa dạng của hạt giống và có liên kết chặt chẽ với các điều kiện sinh thái tại nơi sống tự nhiên của cây. Với một số hạt giống, phản ứng của sự nảy mầm tương lai bị ảnh hưởng bởi những điều kiện môi trương trong suốt quá trình hình thành hạt giống; hầu hết những phản ứng này là những hình thức tiềm sinh.

Một số hạt thuộc dạng tiềm sinh và cần nhiều thời gian hơn, và / hay cần phải chịu một số điều kiện môi trường đặc biệt trước khi chúng nảy mầm. Sự tiềm sinh của hạt có thể khởi nguồn ở nhiều bộ phận khác nhau, ví dụ như bên trong phôi; trong những trường hợp khác thì là lớp áo hạt. Phá vỡ sự tiềm sinh thường có liên quan đến những thay đổi ở các lớp màng, được bắt đầu bởi những dấu hiệu đặc biệt.

Với cây rau ăn lá:

Nở bụi – nở cọng – mập cọng

Non tươi xanh lá – mượt lá – bắp cuốn nhanh

Sử dụng thuốc kích thích chồi lá hay thuốc nẩy trồi ra lá theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm

Rau ăn củ, quả:

Chắc cuống, giảm rụng

To quả – chống nứt – chống thối

Bóng quả – tảy mã

Sáng trái – đẹp mầu – tươi lâu

Cây hoa:

Thúc ra nhiều hoa

Bật mầm nhanh

Hoa nở đẹp

Sắc tươi rực rỡ

Bền mầu – tươi lâu

Cánh hoa dày

 Ngoài cách sử dụng thuốc nẩy chồi ra lá thì cũng có nhiều phương pháp giúp nẩy chồi ra lá tự nhiên, các cách này có thể sử dụng kết hợp với dùng thuốc nẩy chồi ra lá sẽ đem lại hiệu quả cao. Theo kinh nghiệm nếu gieo hạt trực tiếp vào khai nhựa, thùng xốp ( hoặc chậu, ly) khi hạt giống chưa ngâm nước thì có thể gieo đều, đơn giản, ít tốn thời gian nhưng khả năng nảy mầm của hạt giống thấp và phải tưới giữ ẩm khi gieo .

– Ngâm hạt trong nước rồi phơi ngoài nắng khoảng 2 – 8h (tuỳ theo loại hạt) rồi mới gieo vào giá thể, cách này khó gieo cho đều vì khi ngâm nước hạt thường hay dính.

– Hạt giống các loại rau gia vị như hành, ngò, hẹ, cần tây…..chúng ta cần xử lý để tăng tỉ lệ bẩy mầm của hạt bằng cách, ngâm hạt trong nước có nhiệt độ khoảng 30 độ C-35 độ C ( hay là 2 sôi + 3 lạnh) trong 4-5 giờ, sau đó vớt ra trải đều hạt trên khăn giấy đã thấm nước.

Bạn đọc tìm mua thuốc kích thích chồi lá và nhiều loại vật dụng cần thiết tại Siêu thị Hạt giống

– Khăn giấy để ủ hạt giống  được lót trong một cái hộp phẳng đáy và giữ nước đủ ướt lớp giấy thấm (tuỳ theo thời gian nảy mầm của hạt mà lớp giấy thấm dày hay mỏng cũng như lượng nước ít hay nhiều, thời gian nẩy mầm của hạt giống được nhà XS ghi trên bao bì), 1-2 ngày sau để cho hạt nứt vỏ, rễ mầm nhú ra, lúc này ta mang hạt giống gieo các loại hạt giống vào giá thể trồng. Với phương pháp này thì tốn công nhưng tỉ lệ nẩy mầm cao.

Trên đây là những cách giúp nẩy chồi ra lá và tác dụng của sử dụng thuốc kích thích an toàn với cây trồng của Kiến thức Trồng hoa, trồng rau tại Siêu thị Hạt giống! Mọi thắc mắc bạn đọc có thể tìm đến Siêu thị Hạt giống để được giải đáp.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời