Tìm mua đất sạch trồng hoa

Tại bài viết này, bạn đọc hãy cùng Siêu thị Hạt Giống tìm hiểu về đất sạch trồng hoa và tìm mua đất sạch trồng hoa ở đâu tốt!

Đối với cây hoa, bộ rễ rất quan trọng, nó quyết định sự sinh trưởng và phát triển của bông hoa đó sau này, Một bông Hoa đẹp và to sẽ cần được chăm sóc tốt hơn về giá trị dinh dưỡng, do đó bộ Rễ cần được cung cấp đủ dưỡng chất hấp thu lên thân và tạo ra sự hài hoà cân đối.

Tìm mua đất sạch trồng hoa tốt tại Siêu thị Hạt Giống

Cách trộn đất và cải tạo đất trồng hoa sạch

Không phải ai cũng biết cách trộn đất, bón phân, bổ xung thêm dinh dưỡng hay cải tạo đất sau mỗi vụ thu hoạch.

Cách trộn đất nền trồng hoa

đây là một bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Có rất nhiều loại đất trồng hoa như: đất cát pha, đất thịt, đất vườn, đất lấy tại công trình hay đất phù sa.

Trước tiên cần chuẩn bị:

Đất nền: đất phù sa, hoặc đất giá thể đã xử lý qua mầm bệnh.

Giá thể để tạo độ tơi xốp giúp bộ rẽ phát triển mạnh, có thể sử dụng đất dinh dưỡng tribat được đóng gói sẵn tại các cửa hàng, hoặc Mùn cưa, sơ dừa hay tro trấu, vụn xỉ than tổ ong.

Đất trồng hoa cần được xử lý trước khi gieo trồng hoa

Phân bón, chúng ta nên sử dụng phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất, có thể sử dụng phân xanh (phân tự ủ từ các thực phẩm hoa quả quả thừa của gia đình), phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân vi sinh hoặc phân gà… đều được.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chúng ta tiến hành trộn đất: các loại cây có đặc tính khác nhau sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhau, nhưng thông thường thì ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 phần đất nền + 3 phần giá thể tạo xốp + 2 phần phân bón.

Lưu ý: nếu các bạn sử dụng đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì bạn cần sử lý qua mần bệnh: cần phơi khô đập nhỏ và xử lý qua vôi bột trước đi đêm trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và cỏ dại.

Các bạn chỉ cần trộn theo tỉ lệ trên là đã đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho hoa, không cần bón thêm phân trong quá trình chăm sóc. để hoa trồng phát triển tốt nhất khi trồng trên khay, chậu thì độ dày chuẩn là từ 10 đến 13 cm.

Sau khi trộn xong ta san phẳng bè mặt đất, nhấn nhẹ, chú ý nhấn ở các góc của chậu

Với mỗi đời hoa sinh trưởng thì độ dinh dưỡng trong đất sẽ hết dần đi, cho nên thường sau mỗi vụ thu hoạch ta nên cải tạo và bón thêm dinh dưỡng để hoa có thể phát triển bình thường, sau đây là cách cải tạo lại đất sau mỗi vụ gieo trồng:

Cách cải tạo đất trồng hoa sau vụ mùa:

Sau các vụ trồng hoa sinh trưởng thì lượng dinh dưỡng sẽ cạn dần và đất cũng sẽ bị nến lại trở nên chai, cứng. ta cần bổ sung lượng dinh dưỡng đã mất và tăng độ tơi xốp cho đất. Cách làm:

Đất cũ sau khi thu hoạch, nhổ bỏ cây, ta tiến hành xới tơi đất, phơi nắng từ 2 đến 3 hôm để tiêu diệt các loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rẽ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh tình trạng sẽ hao hụt dinh dưỡng. trong thời gian phơi đất ta nên rắc thêm 1 lượng vôi bột ( tầm 1 nắm gọn trong lòng bàn tay khoảng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu) thì sẽ làm cho đất cân bằng lại độ PH và giúp cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Để tìm mua đất trồng hoa bạn đọc liên hệ tới Siêu thị Hạt Giống

Sau đó với mỗi lượng đất chậu dài 68 rộng 43 cao 16 cm ta nên cho thêm vào  1/5 bao tribat 20dm3 + ¼ túi phân bò hoai mục hoặc ¼  bao trùn quế 10kg rồi trộn đều với đất cũ và tiến hành gieo trồng vụ mới.

Bạn đọc tìm mua đất sạch trồng hoa vui lòng liên hệ tới Siêu thị Hạt Giống!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời