Ý nghĩa hoa cúc họa mi

Cứ hẹn lại lên, những gành hàng rong Hà Nội lại đua nhau bày bán những đóa cúc hoa mi màu trắng báo hiệu một mùa đông đã về. Những bông hoa cúc hoa mi màu trắng nhỏ nhỏ xinh xinh chụm vào nhau trong gió đông mang một ý nghĩa mà ai cũng muốn được khám phá.

Cúc họa mi là loài hoa trẻ em

ý nghĩa hoa cúc họa mi

Mua hạt giống hoa đẹp cho mùa thu

Không phải mùa nào cũng có cúc họa mi, chỉ khi thời tiết bắt đầu se lạnh thì loài hoa này mới đua nhau nở. Thế nhưng thời gian để cúc nở cũng không lâu, chỉ có một mùa duy nhất trong năm mà thôi, được khoảng 2 – 3 tuần thì hoa sẽ hết.

Loài hoa cúc này nhỏ, thường mọc ở những nơi hoang vu, cánh hoa trắng ngân, giản dị mà rất đẹp. Ở những vùng quê thì trẻ em thường lấy loại hoa này để chơi, kết thành những bó hoa rất đẹp nên người ta thường gán cho nó là loài hoa của trẻ em.

Ý nghĩa của loài hoa cúc họa mi

Ở Anh loài hoa này còn có tên gọi khác là Baby”s pet hay Bairnwort có ý nghĩa là hoa của trẻ em. Loài hoa màu trắng này khá mong manh và rất tinh tế. Khi dành tặng cho ai đó một đóa cúc hoa mi thì có nghĩa bạn đã khen họ khá chân thành và nồng nhiệt, đặc biệt là trong tình yêu. Ngoài ra bạn còn là người biết an ủi người khác, màu sắc may mắn của bạn chính là gam màu trắng và màu vàng.

Trong thần thoại của La Mã, loài hoa nhỏ bé này xuất phát từ Belides – cô là một nữ thần chuyên làm công việc chăm sóc khu rừng. Vào một ngày nọ, cô đang nhảy múa với người yêu của mình mang tên Ephigeus thì cô lại lọt vào mắt xanh của một vị thần cai quản vườn cây mang tên Vertumrus. Thế nhưng để bảo vệ cô khỏi sự săn duổi thì nữ chúa của những loài hoa đã nhanh chóng cho cô biến thành một đóa hoa cúc trắng tinh khiết như thế này.

Còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ, loài hoa đẹp này tượng trưng cho những hài nhi đã qua đời ngay sau khi mới sinh ra. Chúc là vị cao cả nhân lành rải hoa cúc này ở khắp nơi để giúp những người cha người mẹ có con mất vơi đi nỗi buồn. Đó cũng chính là lý do vì sao mà loài hoa cúc họa mi này mang ý nghĩa trong trắng và ngây thơ.

hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi còn được dùng để chữa bệnh và làm đẹp cho mái tóc của mỗi cô gái. Với người Assyria dùng hoa cúc họa mi như một loại thảo dược có tác dụng chữa những căn bệnh liên quan tới mắt. Ngoài ra cúc hoa mi còn được trộn với tinh dầu để giúp cho tóc đen trở lại.

Hoa cúc họa mi tượng trưng cho sự tinh khiết và nhỏ bé, trong tình yêu đó còn là một tinh yêu thuần khiết, trong sáng. Nhưng với trẻ em thì người ta hay nhắc tới loài hoa này bởi vẻ đẹp của loài hoa đã nói lên tất cả.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời