Sự tích của hoa tuylip

Hoa tuylip là loài hoa đặc trưng cho đất nước Hà Lan. Hoa rất đẹp và thích nghi tốt trong khí hậu Việt Nam. Cùng tìm hiểu sự tích hoa tiulip cũng như ý nghĩa của loài hoa này nhé.

hoa tuylip

mua hạt giống hoa

Nhiều người đã lầm tưởng rằng loài hoa này có nguồn gốc từ Hà Lan, thế nhưng không phải vậy, nó lại có xuất xứ từ đất nước Udebekistan. Điều này có làm cho bạn ngạc nhiên không?

Truyền thuyết kể lại rằng, hoa tuylip có tên gọi bắt nguồn là tên của cô gái út ở trong gia đình có 7 chị em gái. Cô là con gái của người chăn cừu và làm công việc làm thuê cho ông chủ có tên là Hamit.

Tuylip sinh ra trong gia đình nghèo khổ, thế nhưng cô lại rất thích được hát, múa. Cô có ước mơ sẽ đem giọng hát của mình để phục vụ và làm cho mọi người luôn được hạnh phúc. Thế nhưng một hôm tên điền chủ bắt gặp Tuylip bắt gặp cô trong lúc đang say xưa ca hát trên sườn đồi mang tên Derapsan.

mua hoa tuylip

hạt giống

Bởi vì nàng có một nhan sắc tuyệt vời, cùng giọng hát mê hồn cho nên hắn có ý đồ đen tối, đứng nấp vào bụi rậm để bắt Tuylip. Thế nhưng cô vẫn mải miết với việc hàng ngày dệt tham rất mệt mỏi cho đến hết mùa thu, qua mùa Đông. Mùa Xuân đến rồi, nàng rất nhớ đến những khung cảnh thiên nhiên của con suối, tiếng chim ca thôi thúc nàng muốn được trở về.

Một ngày nọ Tuylip phát hiện ra một cái bẫy. Ai phá cửa sổ mà đi bỏ trốn thì chắc chắn một điều sẽ xảy ra đó chính là bị đứt chân. Cho tới lúc đó thì chợt có một chú chim bay đến cửa sổ – nơi nàng đang đứng. Con chim bồ câu đó là con chim của người chị Tuylip mang tên là Pharidod. Thấy vậy nên nàng Tuylip đã nhanh tay cắt tóc để buộc vào chân con chim với mục đích báo cho chị gái của mình. Chị gái đã nhận được tịn của Tuylip và tìm cachsd dể cứu em gái ra ngoài và được tự do. Cuối cùng Pharidoda quyết định đi tìm bà lão có tên là Turushun. Bà lão này nổi tiếng là thầy thuốc giỏi, và thậm chí còn chế ra thuốc phục sinh. Bà lão đã nghe hết những già mà chị gái của Tuylip kể rồi bà nhìn lên phía mặt trăng rồi nói nhỏ và lẩm bẩm. Bà phán rằng sau khoảng mấy ngày nữa thì Hamit sẽ có một bữa tiệc, điều này sẽ làm cho bọn lấy bị say. Con chim bồ câu sẽ dẫn các chị em của Tuylip đến để giải cứu nàng.

Cho đến sáng hôm sau thì bọn nô lệ của Hamit đã trèo lên đỉnh núi. Thế nhưng chúng chỉ nhìn thấy những bông hoa đỏ nở trên nền tuyết trắng. Đó chính là loài hoa Tuylip nở đẹp. Ngày ngay người ta vẫn thấy loài hoa này nở vào mùa xuân.

sự tích hoa tuylip

Đó chính là sự tích hoa Tuylip. Cho đến nay thì loài hoa này được biểu trưng cho đất nước Hà Lan. Đây chính là loài hoa đẹp, thường hay nở vào mùa xuân và ai cũng thích. Nếu yêu thích loài hoa này thì bạn hãy liên hệ với http://sieuthihatgiong.vn để được cung cấp những hạt giống chất lượng nhất.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời