Sự tích của loài hoa sen

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng”

Đó là những vần thơ ca ngợi về một loài hoa mang đặc trưng về đất nước con người Việt Nam – đó chính là hoa sen. Hãy nhớ lại sự tích hoa sen để bạn thấy loài hoa này có ý nghĩa biết bao.

sự tích hoa sen

hạt giống hoa

Câu chuyện được kể như sau, ngày xưa có 2 chị em bị mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cho nên 2 chị em được lòng thương của một người hát xẩm đưa về nuôi. Ông luôn dạy cho 2 chị em những điệu múa dẻo dai, những điệu hát trong trẻo. Một ngày nọ, cô e bị ốm và cô chị đã dùng cách đem chiếc nhẫn của mình để đốt, để làm thuốc chữa bệnh cho em.

Hai chị em càng lớn càng xinh đẹp khắp xứ và nổi tiếng trong biết hát, biết múa giỏi. Thế nhưng ở vùng mà 2 cô sống lại có mộ công tử hết sức độc ác, và có âm mưu muốn bắt 2 nàng về làm vợ hầu hạ cho hắn.

Cho đến một ngày vị cha nuôi đi xa và ông muốn dành tặng cho mỗi cô con gái một món quà. Cô e thích đôi hài có màu trắng, cô em xin cha đôi hài màu màu nhưng được thêu chỉ vàng rất đẹp. Thừa cơ lúc không có người lớn ở nhà, tên công tử lập âm mưu và đã bắt cô chị về.

Khi bị bắp vì muốn giữ trọn trinh tiết cho nên cô đã đắm mình xuống hồ, cô em thấy vậy cũng thương tâm và cũng đi theo chị. Cho đến lúc người cha về và không còn nhìn thấy 2 người con của mình nữa và ông đi tìm hiểu.

Nơi hồ mà 2 chị em trầm mình xuống ông ngửi thấy có một mùi thơm dễ chịu , hương ngan ngát. Đó là mùi thơm của những bông hoa đẹp màu hồng và màu trắng. Cánh hoa có đặc điểm mỏng, nhụy thì màu vàng. Loài hoa tinh khiết và đẹp dịu dàng giống như tâm hồn của 2 cô.

hạt giống hoa sen

Người cha thấy vậy nên khóc thường cho 2 đứa con của mình. 2 cô con gái nuôi hiện ra và kể về hết mọi chuyện. Khi 2 cô trẫm mình xuống hồ thì được bà chua hồ cứu sống và muốn ở lại với và, nhưng 2 cô đã xin cho được về nhà để ở cùng người cha nuôi. Bà chúa đã đồng rồi cho 2 cô trở về, làm ra những bông hoa đẹp trên hô để bà luôn cảm thấy rằng có 2 cô gái ở bên cành. Loài hoa đó có tên là hoa sen.

hoa sen đẹp

Đó là sự tích của hoa sen mà bạn không nên bỏ qua. Vẻ đẹp và sự tinh khiết của loài hoa này không ai có thể phủ nhận được. Mùa sen nở ở đầm thật đẹp, thật hạnh phúc biết bao nếu bạn cũng được đắm mình dưới những bông sen đẹp tỏa hương khắp.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời