Ý nghĩa của hoa Lan Nam Phi

Ý nghĩa của hoa Lan Nam Phi

Các giống hoa lan Nam Phi chi chứa khoảng 20 loài hoa thuộc họ Iris. Ước tính có khoảng 1.800 loài lan Nam Phi mà nhiều màu sắc từ trắng, ngà voi và vàng với nhiều sắc thái của màu hồng, tím và đỏ. Những bông hoa tinh tế xuất hiện ở một bên của thân cây từ 30 đến 50 cm, mà cong ở phía trên để giữ những bông hoa gần ngang với mặt đất. Hoa Lan Nam Phi được trồng từ củ giống là phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người tìm mua củ giống hoa Lan Nam Phi để trồng bán hoặc làm quà tặng hay trang trí rất ý nghĩa. Siêu thị hạt giống cũng hướng dẫn trồng hoa lan Nam Phi từ củ để bạn đọc tham khảo.

Có nguồn gốc ở Nam Phi, những bông hoa ở nhà trong một môi trường nhiệt đới và không thể hiện tốt trong các khu vườn ở Hoa Kỳ. Chúng được trồng chủ yếu như một bông hoa cắt bán bởi người bán hoa. Như một bông hoa cắt, chúng có một cuộc sống từ 7 đến 10 ngày, nhưng phải được xử lý cẩn thận để tránh làm hỏng những cánh hoa nhỏ xíu.

Lan nam phi phổ biến trong những năm 1950 và đã dự đám cưới và các dịp đặc biệt từ bao giờ. Trong khi những bông hoa trắng thường là thơm nhất, điều này không đúng với hoa lan Nam Phi. Những bông hoa màu trắng phát ra một mùi thơm nhẹ nhàng hơn trong khi màu hồng và hoa đỏ nhả hương thơm mãnh liệt nhất.

Lan Nam Phi phổ biến có 5 chi:

·         Lan Nam Phi lai (F. hybrida) với hương thơm mạnh mẽ gợi nhớ

·         Lan Nam Phi Landysheva (khoảng 150 loài) với hương thơm nhẹ

·         Lan Nam Phi (F. refracta) với hoa màu vàng nhạt, hương thơm ngọt ngào thu hút nhiều loài côn trùng

·         Lan Nam Phi Leyhtlina (F. leichtlinii) với hoa trắng

·         Lan Nam Phi Armstrong (F. armbii) với những bông hoa màu hồng

Lan nam phi tinh tế được biết đến với những bông hoa xinh xắn và mùi hương cam quýt dồi dào. Trong khi chúng là hoa nở mùa xuân trong môi trường tự nhiên của chúng, chúng luôn luôn được mùa với người trồng hoa. Bởi vì bảy hay nhiều hoa hình phễu mở dọc theo một bên của thân, dễ dàng sắp xếp để khoe vẻ đẹp của mình. Các bông hoa đầu tiên mặc cánh hoa màu trắng và màu vàng, nhưng canh tác sản xuất trong một loạt các màu sắc để phù hợp với bất kỳ lễ kỷ niệm nào. Lan nam phi có thể nở đơn hoặc đôi.

Lan nam phi là cả tên chung và khoa học cho những bông hoa tinh tế. Chúng đã đạt được tên khi nhà thực vật học Christian P Ecklon đặt tên theo một nhà thực vật, Friedrich H. T. Freese như một tưởng nhớ đến tình bạn của họ. Người ta nói rằng lan nam phi tượng trưng cho tình bạn để tôn vinh sự gắn bó giữa Ecklon và Freese.

Ý nghĩa của hoa Lan Nam Phi

Tất cả lan nam phi đại diện cho niềm tin và sự ngây thơ, nhưng lan Nam Phi trắng thường được sử dụng trong đám cưới và tượng trưng cho sự ngây thơ và tinh khiết của cô dâu và sự tin tưởng giữa cô dâu và chú rể. Đôi khi chúng được mang trên tóc.

Bó lan nam phi màu mang ý nghĩa của tình bạn, chu đáo và tin tưởng. Chúng thích hợp giữa bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình.

Màu tượng trưng cho những hoa khác, chẳng hạn như màu đỏ cho niềm đam mê, màu hồng cho tình yêu của người mẹ và vàng cho niềm vui và sự đổi mới có thể được sử dụng.

Tác dụng của hoa với cuộc sống

Hoa lan Nam Phi được đánh giá cao vì hương cam quýt thơm tho của mình. Hương thơm của họ được sử dụng trong mỹ phẩm, xà phòng và dầu gội đầu và thậm chí còn được sử dụng để nến thơm. Hương thơm của lan Nam Phi được cho là để làm giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn. Ngoài ra, lan nam phi được coi là một bông hoa trang trí và không có giá trị chữa bệnh đáng kể.

Sự tươi mát, phát ra hương hoa ngọt và hương gỗ cùng với hương cam quýt phát ra từ hoa là do thành phần linalool tập trung từ 30-90% tùy chủng loại hoa tại phần nhụy hoa. Đây chính là phần tinh túy nhất mà Lan Nam Phi sở hữu mùi hương thơm đặc biệt. Là nguồn cảm hứng chế tạo nước hoa của nhiều nhà chế tác nước hoa.

Hoa Lan Nam Phi cũng có những thông điệp riêng rất ý nghĩa. Chúng thích hợp làm quà tặng giữa bạn bè, như cảm ơn hay là một biểu hiện của sự tin tưởng của bạn. Mặc dù những bông hoa nhỏ, mùi thơm của họ sẽ nhanh chóng lấp đầy trong căn phòng của bạn. Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa Lan Nam Phi tại:

Trả lời