Ý nghĩa hoa tam giác mạch

Vào tháng 11, 12 dương lịch các bạn trẻ yêu thích phượt lại tranh thủ thời gian để thỏa mãn sở thích của mình, đặt chân tới những vùng hoa tam giác mạch Hà Giang – Tây Bắc. Vẻ đẹp hoang dại của những cánh đồng hoa tam giác mạch làm nao lòng những người yêu hoa.

Sự tích hoa tam giác mạch

ý nghĩa hoa tam giác mạch

Siêu thị cung cấp hạt giống hoa đẹp Đức Thắng Seed

Loài hoa tam giác mạch có nhiều màu, có loại màu trắng, màu hồng, màu tím,… Hoa này khá bé nhỏ và dịu dàng, mong manh. Đối với dân phượt thì chẳng còn xa lạ gì nữa. Những cánh đồng hoa tam giác mạch ngọt ngào, thơ mộng càng làm cho chuyến du phượt của bạn thêm thú vị. Bạn thoải mái chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời cùng với thiên nhiên này.

Câu chuyện về loài hoa tam giác mạch gắn liền với câu chuyện “cứu đói” lạ lùng. Chuyện kể lại rằng, ngày xưa có nàng Tiên Gạo và Tiên ngô đi gieo mày trấu và mày ngô. Nơi họ gieo là những khe núi hoang vắng. Vào năm nọ, ở trong nhà lúa, ngô đã hết nhưng lại mất mùa. Lúc này thì cái đói hoành hành khắp cả nàng. Cả dân làng mò đi khắp nơi để tìm kiếm đồ ăn nhưng họ vẫn tuyệt vọng. Trong lúc đó thì họ ngửi thấy một mùi thơm lạ thoang thoảng. Mọi người lần theo hương thơm đó và tìm thấy từng hoa tím hồng từ rải núi này sang rải núi khác. Họ đã dùng hạt của loại cây này để ăn thay cho ngô, gạo và cảm thấy ngon không khác gì so với những thực phẩm khác. Ngươi dân đặt cho cái tên là tam giác mạch vì lá có hình tam giác, lại thuộc cây họ lúa.

hoa tam giác mạch

Loài hoa e ấp, dịu dàng, hoang dại như gái bản

Sau mùa lúa chín vàng của Tây Bắc là mùa hoa tam giác mạch. Hoa nở nhiều thành những cánh đồng, làm nao lòng những bước chân xê dịch. Họ đến đây để được ngắm hoa và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Loài hoa này cũng có nhiều loại, loại màu trắng tinh khôi, nhưng có loại màu trắng về sau chuyển thành tím phớt hồng, có loại khác ánh tím hồng sậm.

hoa tam giác mạch

Cứ vào tháng 10, 11, 12 loài hoa này lại đua nhau khoe sắc trên những vùng núi Tây Bắc. Những nụ hoa tam giác mạch lại e ấp giống như những thiếu nữ Tây Bắc. Loài hoa này iểu trưng cho sự dịu dàng và tinh khiết, mộng mơ. Đó là loài hoa tuyệt vời mà ai cũng muốn ngắm và thưởng thức

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn thêm kiến thức và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời