Hướng dẫn làm nở hoa theo ý muốn

Những điều kiện về nhiệt độ, ánh sáng và những điều kiện ngoại cảnh khác khiến cho hoa bạn trồng nở sớm hoặc nở muộn không như ý muốn. Sau đây là hướng dẫn làm nở hoa theo ý muốn có thể bạn chưa biết.

Dùng ánh sáng

Hướng dẫn nở hoa theo ý muốn

hạt giống hoa

Với những cây không cần quá nhiều ánh sáng thì bạn có thể dùng những mẹo làm sao để rút ngắn lại thời gian chiếu sáng. Bạn có thể tận dụng những tấm nhựa màu đen hoặc những miếng vải đen, nếu có thể là giấy đen để che. Điển cho loại cây này đó là lan càng cua, hoa trạng nguyên.

Còn với những cây cần có nhiều ánh sáng để ra hoa nhưng thời gian nở hoa thường vào mùa đông. Điều này không tạo điều kiện để ánh sáng đầy đủ cho hoa nở. Mỗi loại hoa này thì cần ít nhất khoảng 14 giờ được chiếu sáng sẽ cho hoa nở to, đẹp hơn. Loài hoa điển hình đó là hoa ly, hoa lay ơn, hoa huệ.

Cách làm cho hoa nở muộn không có gì phức tạp. Ví dụ như hoa cúc thường hay nở vào tháng 8 thì bạn nên cho bóng đèn chiếu sáng vào ban đêm 3 giờ thì chắc chắn hoa sẽ nở muộn. Hoa ly chiếu sáng khoảng 5 giờ mỗi đêm cũng sẽ giúp hoa nở muộn hơn.

Điều khiển bằng nhiệt độ

giúp nở hoa nhanh

Hoa nở sớm hay muộn còn tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ của thời tiết. Loài hoa phụ thuộc và nhiệt độ cao thì hoa nở sớm như hoa mai, hoa đào. Nếu bạn muốn nó nở chậm, đúng vào dịp Tết thì nên thỏa mãn nhiệt độ trong khoảng 18 – 24 độ C vào mùa thu. Chắc chắn cây sẽ ra hoa chỉ sau khoảng 2 tuần, sau đó bạn hãy đảm bảo cho cây có nhiệt độ thấp hơn, khoảng 8- 15 độ C.

Đối với hoa ly để giúp cho hoa nở đúng dịp Tết thì tốt nhất nên bảo quản ở mức nhiệt độ khoảng 2- 5 độ C. Như vậy chỉ khoảng sau 8 tuần thì hoa sẽ nở đúng vào dịp Tết.

Cách ức chế cây

nở hoa đẹp

Ức chế cây cũng là cách để điều khiển cho hoa nở muộn hoặc sớm theo đúng ý bạn. Để giúp cho cây hoa cúc nở thì bạn sẽ làm mọi cách để giúp phân hóa chồi một cách sớm. Bạn hãy làm cho cây bị khô đi, nhưng đồng thời cũng bón phân lân và tưới thêm axit boric để làm cho chồi được phân hóa mạnh mẽ. Những ngày tiếp theo thì tưới nước để tăng cường việc hấp thụ nước. Chắc chắn chỉ khoảng mấy ngày sau là hoa nở.

Đó là những hướng dẫn để giúp cho hoa nhanh nở hoặc nở muộn theo đúng ý bạn. Nếu còn những thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với http://sieuthihatgiong.vn để được tư vấn tận tình.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua các sản phẩm của chúng tôi.