Kĩ thuật chăm sóc hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một loại hoa đẹp và có thể nổi trội nhất trong giới hoa lan hiện nay. Nguồn gốc xuất phát từ các vùng đảo thuộc khu vực Đông Nam Á nhưng giờ đã phổ biến khắp mọi nơi, được lai tạo và nhân giống rộng rãi mang nhiều màu sắc kiểu dáng thanh tao quý phái dễ dàng mê mẩn lòng người.

lan hồ điệp

hạt giống hoa đẹp giá rẻ

Thú chơi lan hồ điệp nổi lên như một trào lưu thịnh hành hiện nay, hoa khá đắt hàng và thu hút một lượng lớn người tiêu dùng. Lượng tiêu thụ tăng cao mỗi dịp lễ về tết đến, mỗi chậu lan hồ điệp mang mỗi sắc thái tuyệt đẹp khác nhau bởi bàn tay khéo léo và công sức từ người trồng chăm sóc nó. Không chỉ trưng bày ở các chậu to nhỏ, ta vẫn có thể cắt cành cắm kết hợp với nhiều loại hoa khác để trang trí hay làm quà tặng hết sức ý nghĩa.

lan hồ điệp

Để có những sản phẩm đẹp mắt như vậy không hề dễ dàng chút nào, nhưng để duy trì cây hoa luôn phát triển tốt thì mới là vấn đề cần thiết cho khách hàng. Hầu hết khách hàng khi mua hoa về trưng bày sau khi hoa nở và tàn đi thì khá lúng túng cho việc chăm sóc cây nên có nhiều trường hợp cây còi cọt, vàng lá, ra hoa muộn kém hơn khi mới mua về. Vì vậy kĩ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc cây vô cùng quan trọng càng được biết đến, nhưng việc đầu tiên bạn phải hiểu được đặc điểm của loài hoa này.

Đặc điểm thích nghi của lan hồ điệp

·        Hiện nay có khoảng trên 40 loại lan hồ điệp vô cùng đa dạng bắt nguồn từ nhiều nước, thân đơn cứng, rễ dài.

·        Hoa đẹp, lâu tàn có thể để từ 2 đến 3 tháng

·        Cây thích mát mẻ, khí hậu trong lành, nhiệt độ phù hợp để phát triển từ 20 đến 35 độ C.

·        Thích ẩm ướt nhưng không được ứ đọng nước ở cây sẽ dễ gây thối hoặc sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển hại cây

lan hồ điệp

mua hạt giống hoa tại Hà Nội

Cây hoa thường được đặt trong nhà thì nên đem ra đón nắng cho cây quang hợp phát triển, không đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và nắng gắt, tốt nhất đặt cây nơi có nhiều bóng râm mà vẫn có thể đón nắng nhẹ.

Khi hoa bắt đầu tàn thì hãy cắt bỏ các cuống còn lại, tỉa bớt bộ rễ gọn hơn. Tách tẻ các nhánh ra rồi dùng các khay chậu có nhiều lỗ thoáng khí, giá thể chuyên trồng phong lan để trồng, nên thêm mùn gỗ, xơ dừa, than đá, trộn kèm các phân bón có thể dùng NPK. Nếu là chậu đất lâu năm thì phải nhanh chóng thay đất liền vì lúc này chất dinh dưỡng có trong đất có lẽ đã cạn kiệt không thể đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của cây nữa.

Tưới nước đều đặn và tốt nên tưới phun sương vào sáng sớm và chiều tối, về mùa lạnh có thể tưới ít hơn. Các chất dinh dưỡng bón cho cây thường ở dạng lỏng có bình xịt nên ta có thể mua và sử dụng 1 tuần một lần để phun cho cây. Còn về việc phòng trừ sâu bệnh hại thì người chăm sóc phải thường xuyên theo dõi quan sát có dấu hiệu bất thường nào không, nên tươi định kì Dithan M ngăn chặn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra cây hoa của bạn khỏe mạnh thông qua cảm quan bên ngoài về màu sắc của lá xanh tươi, bề mắt mướt, thân và rễ bụ bẫm, nhánh vươn dài.

hạt giống hoa lan hồ điệp

Cây tốt mới cho được hoa đẹp, có công sẽ được đền đáp, thiên nhiên là của quý hoa là ngọc sáng của thiên nhiên mang tặng hãy trân trọng và chăm sóc chúng thật tốt nhé!

Trả lời