Kĩ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương

Hướng dương là một loài khá hoa đẹp, như một mặt trời thứ hai được thu nhỏ tồn tại trong giới hoa cỏ và tưởng như có thể tỏa nắng ấm áp cho không gian xung quanh. Hoa có tên khoa học là Helianthus annuus L, là cây thân thảo chon mềm mộc thẳng, nguồn gốc từ Châu Mỹ nhưng hiện nay đã phổ biến khắp thế giới và cực kì được ưa chuộng.

hạt giống hoa hướng dương

hạt giống hoa hướng dương đẹp

Đối với tình yêu thì hoa hướng chính là biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, bền chặt mãi mãi vì vậy đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bạn dành tặng cho người mình yêu. Ngoài ra, ở các quốc gia khác nhau hoa hướng dương sẽ mang những tượng trưng khác nhau.

Hoa hướng dương không chỉ dùng để trang trí mà người ta trồng còn để ép lấy dầu, lấy hạt, làm thuốc. Đặc biệt có nhiều công dụng khá tốt cho sức khỏe tất cả các bộ phận của cây đều có thể tạo nên cá bài thuốc khá hữu ích.

hạt giống hoa

·  Lá cây có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp hiệu quả, giúp hệ tiêu hóa làm việc ổn định nhuận tràng, ngăn táo bón

·  Hạt hướng dương ăn ngọt bùi, là món ăn thường xuất hiện trong các ngày tết của nước ta. Hạt hướng dương giúp giảm mệt mỏi đau đầu, ăn kém, vỏ của hạt có thể trị chứng ù tai.

·  Rễ cây chữa bênh đau nhức, trị viêm loét mụn nhọt

Đặc điểm thích nghi của cây

· Đất trồng

Cây thích hợp với loại đất xốp, thông thoáng, nếu trồng để lấy rau mầm thì nên sủ dụng đất tribat để trồng đây là loại đất hữu cơ sản xuất từ đất mùn nuôi trùn đỏ cộng với vỏ xơ dừa được xay mịn đã được loại bỏ mầm bệnh và vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Có thể trồng trong chậu hoặc ở vườn, ruộng.

– Độ pH từ 6-7

·  Khí hậu

Khí hậu ôn hòa, mát mẻ, sạch và trong lành tránh các vùng đất gần nhà máy hoặc cơ sở sản xuất.

· Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 18-25 độ C, dưới hoặc trên ngưỡng này cây sẽ phát triển chậm lại hoặc chết đi.

Cách trồng hoa hạt giống hoa hướng dương.

Cây được gieo trồng chủ yếu bằng hạt, xúc đất vào các chậu đất đã được làm sạch nhặt hết cỏ rác, bón lót một ít phân chuồng đã ủ hoai, thêm ít tro xới đều tay. Gieo hạt vào chậu rồi tưới ẩm để vào nơi tối đợi ngày cây nảy mầm.

kĩ thuật trồng hoa hướng dương

cách gieo trồng hạt giống hoa hướng dương

Sau 5-7 ngày hạt sẽ nảy mầm, hình thành cây con tưới nước đều đặn và đặt cây hướng sáng để nhanh chóng phát triển. Khi rễ đã bén sâu, cành lá phát triển thì bón thúc bằng phân NPK cho cây đồng thời phải tỉa bớt các cành lá vàng úa màu, bắt sâu bọ, cây đã cao lớn thì nên dùng các thanh tre hoặc gỗ nhỏ nẹp lại theo dọc thân chống gió mưa làm gãy cây vì thân khá chon.

Tùy vào mục đích trồng cây mà thu hoạch hoa ở các khoảng thời gian khá nhau, nếu lấy hoa thì đợi búp to rồi cắt cành dài, lấy hạt thị đợi hoa nở to hết cỡ cánh rủ xuống mới cắt bỏ cuống.

hạt giống hoa hướng dương

Cây hoa hướng dương có thể ra hoa nhiều vụ vì vậy sau một năm phải thay đất trong chậu cho cây vì lúc này đất đã hết chất dinh dưỡng lại có nguy cơ chứa mầm bệnh cao không phù hợp để trồng tiếp.

Để có những chậu hoa hướng dương đẹp mắt thì bạn phải có hạt giống hoa hướng dương chất lượng tốt. Hãy liên hệ với sieuthihatgiong.vn để mua được hạt giống hoa  hướng dương tốt nhất lại có giá rẻ, hạt giống được nhập mới và có nguồn gốc rõ ràng, nhiêu loại đa dạng như hướng dương lùn, hoa đơn, hoa kép…được đóng gói và bảo quản cẩn thận, đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao.

Trả lời