Kĩ thuật trồng hoa dạ yên thảo bằng cành

Ngoài phương pháp nhân giống bằng hạt thì dạ yên thảo còn được dùng cành giâm để cho những giỏ dạ yên thảo đẹp. Bằng phương pháp này thì có rất nhiều ưu điểm như nhanh sống, giữ được đặc tính của cây mẹ,… Hãy cùng học kỹ thuật trồng hoa dạ yên thảo bằng cành ngay dưới đây.

trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

hoa dạ yên thảo được giâm bằng cành

Siêu thị hạt giống hoa chất lượng nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed

Chuẩn bị trước khi trồng

Dạ yên thảo được trồng bằng cành có những ưu điểm riêng biệt so với cách trồng bằng hạt. Thế nhưng để giúp cho cây nhanh sống thì nó cũng đòi hỏi những yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm cũng với ánh sáng. Bên cạnh đó thì cũng cần chất kích thích để cây nhanh ra rễ và có thể phát triển nhanh chóng.

Để giâm cành dạ yên thảo thì cần chuẩn bị đất trồng nhiều chất dinh dưỡng, đất tơi xốp. Ngoài ra thì cần chuẩn bị chậu có đục lỗ ở dưới để thoát nước tốt, chuẩn bị nước tưới.

hạt giống hoa

siêu thị hạt giống hoa Đức Thắng

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Để có thể nhân giống bằng phương pháp này, bạn cần chuẩn bị cành dạ yên thảo và dùng kéo để cắt cành. Nên cắt cành có khoảng 3 đốt để cây nhanh ra nhiều nhánh mầm. Sau khi cắt xong thì cắm đầu cắt vào nước để làm những công việc khác.

Sau đó thì vặt bỏ hết lá gần vết cắt, nếu có hoa thì vặt bỏ hoa để nguông dinh dưỡng tập trung vào việc ra rễ nhanh. Tiếp theo cho đất chuẩn bị vào chậu, san phẳng rồi dùng dụng cụ để đào khoảng 3 lỗ xuống đất, cắm cành dạ yên thảo và lấp đất. Cuối cùng tưới nước xung quanh vào ô doa, cố gắng tưới nhẹ nhàng để nén chặt đất xuống phần cây.

trồng hoa dạ yến thảo

Kỹ thuật chăm sóc hoa dạ yên thảo sau khi giâm cành

– Sau khi trồng thì để ngọn hoa ở nơi mát mẻ và có lưới che. Không nên để nơi có ánh nắng quá gắt sẽ làm ch cây nhanh héo và chết. Cần tưới nước thường xuyên để bộ rễ nhanh bám vào đất. Đặc biệt là vào ngày nắng nóng thì tưới 2 lần vào sáng và tối. Còn những ngày râm mát thì chỉ tưới vào buổi tối mà thôi.

– Khoảng 2- 3 tuần sau thì cây bắt đầu tươi trở lại, rễ đã bám chắc vào đất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấc nhẹ nhàng lên và nhúng vào nước để đất được rơi hết xuống rồi kiểm tra. Hàng ngày tưới nước để cây nhanh ra hoa và ra nhiều nhánh.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành không quá khó, chỉ cần bạn áp dụng những hướng dẫn trên để có được những chậu dạ yên thảo với nhiều hoa đẹp trong vườn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm, cho nên nếu không thể gieo bằng hạt thì bạn có thể giâm cành thì cây cũng rất nhanh sống.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.