Kĩ thuật trồng hoa leo tường

Những loại hoa leo tường thường được trồng để trang trí cho khuôn viên gia đình được tươi đẹp, lung linh với nhiều sắc màu. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa leo tường như hồng leo, hoa mái nhà, thường xuân,… để làm đẹp cho tường nhà mình.Nó không giúp tiết kiệm diện tích trồng mà còn làm xanh, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

1. Đặc điểm của hoa leo tường

kĩ thuật trồng hoa leo tường

mua hạt giống tốt nhất

Những loài hoa leo tường thường thân leo, tán rộng. Cây thường phải làm giàn và việc tận dụng tường thì bạn không cần phải tốn nhiều công sức cho việc làm giàn.Đây còn là loại cây ưa ánh sáng và cần nơi đất có khả năng thoát nước tốt.

2. Kỹ thuật trồng hoa leo tường

hoa leo tường tốt nhất

trồng hoa leo tường giúp cho ngôi nhà bạn đẹp hơn

– Hoa leo tường có thể nhân giống chủ yếu bằng 2 phương pháp, đó chính là gieo hạt giống hoặc giâm cành. Nếu bạn cảm thấy tự tin nhân giống bằng phương pháp nào, hãy tự tin để thực hiện cách đó.

– Thời vụ trồng hoa leo tường: mùa xuân là thời điểm để gieo trồng những loại hoa leo tường tốt nhất, như hoa hồng leo. Đây là thời điểm có bộ rễ nhanh bám vào đất, thời tiết và nhiệt độ phù hợp.

– Cách trồng bằng cách giâm cành: nên chọn cành bánh tẻ, có nhiều mắt để khi giâm cành lên nhánh nhanh hơn. Trước khi giâm thì ngâm cành hoa vào trong nước trong thời gian khoảng 2- 3 tiếng. Sau đó trồng trong đất có độ thoát nước cao, chứa nhiều sét và nhiều dinh dưỡng. Sau đó thì tưới nước và có thể che chắn khỏi nắng. Chú ý hỗn hợp đất cần được trộn với phân chuồng hoai mục ở dưới.

– Khi cây mới trồng xong thì tiến hành tưới nước hàng ngày, không nên tươi vào lá và hoa sẽ là mầm mống gây bệnh cho cây.

Mua hạt giống hoa leo tường chất lượng chỉ có tại Đức Thắng Seed

trồng hoa leo tường

hạt giống hoa đẹp chất lượng

3. Kỹ thuật chăm sóc hoa leo tường

– Tưới nước: hoa leo tường cần độ ẩm để cho hoa đẹp, thế nhưng cũng không cần tưới nước thường xuyên. Vào mùa khô thì bạn có thể tưới vào ban sáng.

– Bón phân: bón phân hữu cơ cho hoa leo tường vào mùa xuân bằng những loại phân như nito, kali. Ngoài ra thời kì tạo thân gỗ vào tháng 9 thì nên bón nhiều kali cho cây.

– Cắt tỉa: khi cây đã xanh tốt và nhiều nhánh thì để nhánh ngọn leo lên tường để cho cành leo lên trên. Bạn có thể cắt bỏ những cành nhỏ, sâu bệnh để dinh dưỡng tập trung vào những cành còn lại, tạo diện tích thông thoáng cho cây.

Hoa leo tường thường được trồng ở tường nhà, vừa tận dụng được diện tích vừa làm đẹp cho diện mạo bên ngoài của căn nhà. Bạn có thể lựa chọn loại hoa leo tường theo sở thích để gieo trồng và chăm sóc ngay từ bây giờ. Kỹ thuật trồng hoa leo tường không quá khó, hãy áp dụng những gì chúng tôi chia sẻ để có được những tường hoa lung linh sắc màu.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.