Kĩ thuật trồng rau sạch tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rau được bày bán, thế nhưng chất lượng rau không an toàn khiến cho người mua không an tâm. Cho nên rất nhiều gia đình đã không ngại trồng rau sạch ngay tại nhà để cung cấp nguồn rau an toàn và bổ dưỡng cho gia đình. Hãy học kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà dưới đây mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay bây giờ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu trồng rau

rau sạch

Chỉ cần tận dụng những vật liệu dễ tìm kiếm như thùng xốp, phân hữu cơ, cỏ, nước, dụng cụ làm vườn, đất trồng,…là bạn có thể bắt đầu công việc gieo trồng ngay tại nhà.

2. Chuẩn bị thùng và đất trồng

Nếu gia đình bạn có diện tích thông thóng thì điều này không khó khăn gì, chỉ cần chọn nơi đất tốt để tiến hành gieo trồng và chăm sóc rau.Còn nếu gia đình bạn ở thành phố với diện tích trật hẹp thì có thể tận dụng nơi ban công để trồng rau sạch. Trước tiên bạn cần đục khoét lỗ cho thùng xốp ở đáy dưới cùng, nên chọn thúng xốp rộng để trồng được nhiều, mỗi thùng có thể đục khoảng 2- 4 lỗ để tạo độ thoát nước.

Sau khi xong rồi thì cho một lớp cỏ được cắt hết phần dễ cho vào đáy thùng xốp. Điều này sẽ tạo độ thông thoáng và cung cấp dinh dưỡng cho cây sau khi trồng.

Đất trồng nên chọn là đất giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn thêm hỗn hợp phân hữu cơ để gieo trồng.

3. Gieo hạt giống rau sạch

kĩ thuật trồng rau sạch

Bạn có thể chuẩn bị nguồn giống bằng cách mua hạt giống rau hoặc mua cây rau giống ở ngoài chợ. Tùy từng loại cây mà nên chọn từng cách nhân giống cho phù hợp. Tiến hành gieo trồng và trồng cây con như bình thường. Nếu là trồng bằng cây con thì dùng tay nén nhẹ xung quanh gốc để tạo độ vững chắc cho cây. Sau đó tưới cây nhẹ nhàng xung quanh gốc, có thể che chắn để cây nhanh hồi phục.

Đối với gieo hạt thì lấp một lớp đất mỏng sau khi rắc hạt xong, sau đó cũng tưới nước để tạo độ ẩm. Hàng ngày nên tưới nước 2 lần để cây nhanh mọc, bạn tránh để chậu ở nơi có mưa lớn, mưa đá vì nó có thể rửa trôi hết hạt mới gieo.

4. Chăm sóc rau sạch tại nhà

trồng rau sạch tại nhà

– Hàng ngày nên cung cấp đủ nước cho cây, đặt biệt là khi thời tiết nóng bức. Dùng nguồn nước sạch để tưới nước cho cây như nước vo gạo hoặc nước rửa rau. Tùy từng loại rau mà cần độ ẩm khác nhau. Không nên tưới quá nhiều nước với những loại cây không ưa ẩm. vì có thể gây úng và thối rễ cây.

– Khi cây lên xanh thì tiến hành tưới phân bón bằng cách hòa nước vào hoặc bón xung quanh gốc cây để tăng cường chất dinh dưỡng. Thường xuyên làm cỏ để tạo sự thông thoáng, vun xới những cây có gốc chồi lên mặt đất. Ngoài ra thì cần phát hiện sớm sâu bệnh để bắt sâu bằng tay và có nhiều biện pháp phòng trừ.

Rau xanh rất cần nguồn ánh sáng để sinh trưởng, cho nên hãy để thùng xốp nơi có ánh sáng chan hòa. Thế nhưng không nên để ở nơi có ánh sáng quá gắt, mà nên dùng màng lưới để che chắn.

chăm sóc rau sạch tốt nhất

Chăm sóc rau ngay tại nhà, chắc chắn bạn sẽ có nguồn rau sạch và an toàn cho gia đình cũng thưởng thức. Bạn sẽ cảm thấy thật an tâm khi dùng rau sạch do chính tay mình trồng và chăm sóc. Hơn nữa, chắc chắn sẽ giúp gia đình tiết kiệm được khoản tài chính kha khá nhờ việc không phải mua rau đắt đỏ ở chợ mà chất lượng lại không an tâm. Chúc bạn trồng rau an toàn ngay tại nhà thành công!

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.