Kỹ thuật nhân giống hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo rất được yêu thích nhờ màu sắc rực rỡ, làm nổi bật ban công gia đình. Biết cách nhân giống hoa dạ yến thảo sẽ giúp bạn có một khu ban công tuyệt đẹp.

Vài nét về loài hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo có vẻ đẹp mỏng manh nhưng mang màu sắc rực rỡ, mùi hương khác biệt, thường dùng để trang trí ban công, khuôn viên, dạ yến thảo có khả năng điều hòa nhiệt độ nên trồng loại hoa này trong nhà còn giúp làm mát không khí, tạo sự thư giãn cho gia chủ.

trồng hoa dạ yến thảo

Đức Thắng Seeds cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất

Hoa dạ yến thảo cũng có nhiều ứng dụng trong y học như làm tăng khả năng hồi phục của bệnh nhân sau các ca phẫu thuật, giảm đau, ổn định huyết áp, nhịp tim của người bệnh, có thể làm giảm dị ứng, triệu chứng hen suyễn, tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà.

Cũng như chăm sóc hoa dạ yến thảo, việc nhân giống cây cũng không phải quá khó. Có hai phương pháp chính để nhân giống hoa dạ yến thảo là gieo hạt và giâm cành.

Cách nhân giống hoa dạ yến thảo bằng gieo hạt

Trước hết, hãy trộn đất đã được xử lý, làm tơi với hạt giống cây, sau đó dùng nilong phủ lên trên bề mặt. Đem khay đất ra đặt ở nơi râm mát, phun đầu nước và chờ tới khi hạt nảy mầm. Khoảng 1 tuần sau hạt nảy mầm, bạn hãy bỏ lớp nilon ra, chờ mầm cây cao thêm 8cm thì đem trồng vào chậu. Trong quá trình trồng, ngắt ngọn khoảng 2-3 lần để cây khỏe mạnh, cứng chắc hơn.

Cách nhân giống hoa dạ yến thảo bằng giâm cành

Kỹ thuật giâm cành cũng được áp dụng trong nhân giống hoa dạ yến thảo. Cách thực hiện tương đối đơn giản, bạn cắt một đoạn dạ yến thảo có ít nhất 3 đốt lá, đặt tạm vào nước để giữ nhánh cây luôn tươi, tỉa bớt lá ở đuôi nhánh cây rồi giâm cành vào chậu đất, tưới nước cho cây thật ẩm vì cành giâm dễ khô và mất nước hơn cây đã có rễ.

Đặt cây hoa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhưng phải đủ ánh sáng để cây có thể quang hợp. Tưới nước thường xuyên lên cả cây và đất khi mới giâm cành cho tới khi cành giâm phát triển rễ, nếu cành giâm héo hẳn đi thì bạn đã không tưới đủ nước hoặc vị trí đặt chậu cây quá nóng.

Sau khoảng 2 tuần, cây sẽ bắt đầu phát triển rễ và trở nên xanh tươi hơn, bạn có thể kiểm tra bằng cách nâng nhẹ một đoạn lên để xem rễ phát triển ra sao, sau đó trồng lại vào đất và tưới đẫm nước để đảm bảo đất đã phủ kín gốc rễ cây.

cách trồng hoa dạ yến thảo tốt nhất

Đức Thắng seeds đại lý phân phối hạt giống hoa tốt Việt Nam

Phương pháp nhân giống dạ yến thảo bằng giâm cành có nhiều ưu điểm hơn gieo hạt nên được sử dụng phổ biến hơn. Nhân giống bằng giâm cành giúp hoa giữ được đặc tính từ cây mẹ, thời gian phát triển nhanh chóng hơn gieo hạt, tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ những kỹ thuật trồng và trang thiết bị cần thiết để điều hòa nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng khi mới giâm cành, bên cạnh đó nếu có chất kích thích để bón cho cây nhanh phát triển thì càng tốt.

Chăm sóc sau khi nhân giống hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là cây ưa sáng, thích hợp nhất để trồng ban công, tuy nhiên dạ yến thảo không phải loài cây hút nước mạnh, thậm chí dễ bị ngập úng, do đó khi cây đã sinh trưởng đủ độ cần thiết, bạn chỉ nên tưới đủ ẩm bằng bình phun chứ không nên tưới đẫm.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.