Nên trồng hạt giống hoa bằng đất tribat hay đất thường tại nhà

Trồng hoa trong chậu tại nhà sẽ khó chăm sóc hơn so với vườn hoa rộng, đó là sự khác nhau của đấtchậu và đất vườn. Tuy nhiên đất tribat là loại đất có nhiều dinh dưỡng có thể giải quyết điều này, vậy nên trồng hoa đất tribat hay đất thường tại nhà?

Nên trồng hoa đất tribat hay đất thường tại nhà?

Nếu xét về độ dinh dưỡng, đất tribat là loại đất đã qua xử lý nên sẽ giàu dinh dưỡng hơn so với đất thường, vì vậy nếu bạn sử dụng đất tribat để trồng hoa tại nhà thì cây hoa sẽ dễ trồng, dễ chăm sóc hơn so với trồng hoa trên đất thường. Tuy nhiên cây hoa cũng có nhiều loại, có loài hoa có sức sống mãnh liệt và không kén đất, không kén thời tiết nên bạn có thể trồng chúng một cách đơn giản hơn, lúc đó có thể sử dụng đất thường mà không phải đầu tư đất tribat tốn kém.

Đối với những loài hoa “khó tính” hơn và bạn không có nhiều thời gian chăm chút, để ý, hãy sử dụng đất tribat để trồng. Tìm hiểu sâu hơn về đất tribat ngay dưới đây.

trồng hạt giống hoa bằng đất tribat

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp tại bán tại Đức Thắng Seeds

Đất tribat là gì? Thành phần trong đất tribat?

Đất tribat là loại đất sạch giàu dinh dưỡng, sản xuất từ nguồn compost, xử lý qua công nghệ tiên tiến, được tiêu diệt hết mầm bệnh, nấm mốc, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, chất mùn, tro trấu, làm tăng độ xốp.

Thành phần trong đất tribat gồm ba loại là thành phần đa lượng và trung, vi lượng, cụ thể:

Thành phần đa lượng bao gồm chất hữu cơ (24,91%), chất mùn (14,45%), K2O tổng (0,73%), P2O5 tổng (0,3%), nồng độ pH từ 5.8-6.5, CEC 44,69 meg/100g.

Thành phần trung lượng và vi lượng bao gồm Mg, Mn, Zn, B, Cu, Mo, Fe dạng chelate, còn lại là các cấp hạt khác nhau.

Ưu điểm của đất tribat

Nếu trồng hoa bằng đất tribat, bạn hoàn toàn không cần phải xem xét việc bón thêm phân bón cho cây vì trong thành phần đất tribat đã có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đất tribat là loại đất đã được làm sạch, xử lý và nghiên cứu để tạo điều kiện thuận lợi cho bộ rễ của cây phát triển tối ưu nhất nên cây trồng trong đất tribat sẽ nhanh phát triển vì rễ hoàn thiện sớm và hút được tối đa nước và chất dinh dưỡng trong đất.

Đất tribat là loại đất đã được làm sạch những mầm bệnh, nấm mốc nên bạn cũng không cần lo lắng việc sâu bệnh phát triển làm hại đến cây.

Đất tribat rất an toàn, không chứa chất độc hại với người sử dụng và môi trường xung quanh.

trồng hạt giống bằng đất thường

Hướng dẫn sử dụng đất tribat để trồng hoa tại nhà

Để trồng hoa tại nhà bằng đất tribat, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn hướng dẫn sử dụng đất như sau:

Tiến hành dùng hỗn hợp đất tribat giàu dinh dưỡng trồng trong chậu cây đã chuẩn bị sẵn, để tối ưu nhất bạn nên trộn đất tribat với một ít đất hữu cơ, ém nhẹ đất quanh gốc cây và tưới nước cho đủ ẩm.

Đất tribat rất tốt cho giai đoạn đầu của cây từ khi nảy mầm đến lúc cây sinh trưởng, tuy nhiên bạn cần kiểm tra đất và xử lý độ tơi xốp thường xuyên để tránh chúng bị bết lại lâu ngày gây ảnh hưởng tới khả năng thoát nước.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.