Những hoa được cắm nhiều trong dịp tết

Hòa trong không khí xuân xanh, nhà nhà đón năm mới vào nhà bằng các loại hoa thường cắm trong ngày tết. Mang hoa vào nhà còn có nghĩa là đón lộc, may mắn và hạnh phúc vào nhà.

1. Hoa đào

hoa cắm ngày tết

mua hạt giống hoa tết

Những cái Tết của người miền bắc không thể thiếu được những cành đào hoa đỏ tươi thắm. Nếu Tết không có hoa đào thì không còn là tết nữa, nó mang tới sự ấm cúng và niềm vui cho một năm mới. Đào còn được gọi là tinh hoa của ngũ hành, giúp xua đuổi tà ma. Mang đào vào nhà chính là mang nguồn sinh khí tốt để giúp con người được khỏe mạnh và nhiều may mắn khi năm mới đến.

2. Hoa cúc

hoa đẹp ngày tết

Khi nhớ tới ông bà tổ tiên là chẳng thể thiếu được những đóa hoa cúc màu vàng – trắng. Thời tiết thu đông rất thích hợp để hoa cúc nở rộ, khoe sắc. Cắm hoa cúc ở trong nhà và để ở bàn thờ tổ tiển như mang một không khí trang nghiêm và thành kính với những người đã khuất, cầu mong họ ban cho một năm mới an khang – thịnh vượng hơn. Ngoài ra, mang hoa cúc vào nhà còn mang đến niềm hoan hỉ và niềm vui, mang nhiều lộc vào nhà. Loài hoa này tươi khá lâu, nên người ta rất ưa chuộng trong bất cứ dịp lễ quan trọng nào của gia đình.

3. Hoa lay ơn

hoa lay ơn

Một loài hoa khác nữa cũng thường có mặt trong ngày tết, đó là hoa lay ơn. Loài hoa này còn có một tên gọi khác là kiếm lan vì giống hình lưỡi kiếm. Hoa có dáng đẹp và tươi trong thời gian khá lâu nên được nhiều người ưa chuộng và cắm nhiều cành vào nhau và không cắm xen với hoa khác. Lay ơn là loài hoa biểu hiện của tình cảm ấm áp, tình keo sơn gắn bó. Không chỉ trong dịp tết mà loài hoa này còn được cắm vào những dịp lễ khác nữa.

4. Hoa ly

hoa ly

Hoa ly với hương thơm khá dễ chịu, biểu tượng cho sự trong trắng và lòng thủy chung, cao thượng. Vào những ngày giáp tết, những chợ hoa bán hoa ly lại trở nên tấp nập, người người nhà nhà mua hoa ly về cắm. Hoa ly cắm đẹp nhất với bình to tròn, chỉ nguyên hoa ly. Vào ngày tết, hoa ly góp mặt trong nhà rất hài hòa với mùi hương thơm trầm của ngày Tết.

5. Hoa hồng

hoa đẹp chơi tết

Và tất nhiên là không thể thiếu được loài hoa được cho là biểu tượng của tình yêu – hoa hồng. Nhiều gia đình cắm hoa hồng rồi để cạnh bàn thờ, còn chưn một bình thật to ở phòng khách trông rất nổi bật và sang trọng. Hoa hồng được cho là loài hoa mang tới sự tốt lành và những điều may mắn tới cho mọi nhà.

6. Đồng tiền

hoa cắm ngày tết

Đồng tiền thường được trồng cả chậu ở trong vườn hoặc nhiều gia đình có thẻ cắm để trang trí trong dịp đầu năm mới. Đồng tiền mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến cho mọi nhà trong đầu năm mới, như tài lộc, may mắn và tuổi thọ.

Các loại hoa thường cắm trong ngày tết đó là hoa hồng, lay ơn, đào, cúc,.. mang tới những màu sắc rực rỡ. Tết này bạn đừng bỏ qua những loài hoa này trong nhà để đón nhận nhiều may mắn và hạnh phúc cho năm mới.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời