Cây giống mít không hạt Ba Láng

Giá: 100.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Giới thiệu cây mít không hạt Ba Láng

Dẫu rằng đã du nhập vào Việt Nam cũng ngót nghét 2 chục năm nay nhưng cho tới tận bây giờ mít ba láng mới thật sự nổi bật trong làng hoa quả của việt nam.

Nhờ sự cần mẫn và chăm chỉ của bác nông dân do một lần tình cờ đi thăm bạn mà phát hiện và đem về trồng.

Đúng là “ gái có công, chồng không phụ”, chỉ sau mấy năm nỗ lực, giống mít không hạt ba láng do bác nông dân chăm sóc đã vươn tới các tỉnh thành của việt nam.

Mít ba láng được lấy tên theo vùng đất của bác nông dân đang sống như một sợ biết ơn với vùng đất nơi mà bác đã được sinh ra.

Mít không hạt Ba Láng

Siêu thị cây giống ăn quả tại Việt Nam

Đặc điểm mít không hạt Ba Láng

Mít ba láng có vỏ mỏng, khi chín vỏ vẫn màu xanh vàng gai nở, mùi thơm nhẹ nhàng. Bổ quả ra thì thấy không có nhựa dính, múi mít không có hạt, xơ mít có màu vàng như múi, mít có vị ngọt không gắt, ăn được cả xơ. Quả nặng khoảng 9-15kg.

Mít ba láng con cành mọc dày xung quanh thân chính, lá xanh bóng mướt, lá con thường cuộn tròn giộng như lá chè sao xanh, mép lá non thường có răng cưa.

Cách trồng và chăm sóc mít ba láng

Cách trồng

  • Chọn giống

Mít ba láng thường được đem nhân giống bằng cách ghép mắt. Chọn cây giống khỏe manh, lá cây xanh, sáng bóng, không có hiện tượng sâu bệnh.

  • Đào hố

Trước khi trồng cây ta làm đất trước khoảng 1 tháng, đào hố và khử khuẩn bằng cách rắc vôi bột vào hố và đất xung quanh hố. Kích thước hố 40x40 cm, khoảng cách giữa các hố là 4x4m.

Sau khi khử khuẩn ta bón lót cho hố bằng phân hữu cơ, phân chuồng để bổ xung dinh dưỡng cho đất, rồi ta lấp hố lại tạo thành mô đất cao hơn mặt đất khoảng chừng 50-60cm.

  • Trồng cây

Thời gian trồng cây thích hợp nhất trong năm là vào đầu mùa mưa tức là từ tháng 4 tới tháng 6 hằng năm. Tuy nhiên với điều kiện hiện tại thì mít có thể trồng quanh năm chỉ cần cung cấp đủ nước cho cây là được.

Chăm sóc

+ Tưới nước: khi cây mới trồng thường xuyên tưới nước cho cây để rễ phát triển mạnh và nhanh chóng hòa mình vào vùng đất xung quanh, đắp rơm rạ lên xung quanh gốc cây nhằm chống xói mòn đất, giữ ẩm nước trong đất, thường xuyên nhổ cỏ dại mọc xung quanh.

+ Mít ba láng không chịu được điều kiện nước ngập úng, chính vì vậy khi bước vào mùa mưa cần phải làm công tác phòng chống ngập úng cho cây.

+ Phòng chống sâu bệnh : bệnh thường gặp của mít là sâu đục thân, sâu đục quả, rệp… Cách phòng chống hiệu quả không gây hại cho cây thường dùng là bắt sâu bằng thủ công, phun thuốc phòng đối với các loại rệp.

Bón phân :

  • Với cây được 1 năm tuổi ta bón phân hữu cơ, phân chuồng mỗi tháng 1 lần
  • Với cây được 2-3 năm tuổi bón phân kèm với lượng vôi bột thích hợp trước, trong và sau khi cây ra hoa kết quả.
  • Với cây từ 4 năm tuổi trở về sau ta bón tăng lượng phân tùy theo nhu cầu của cây mà bón phân cho hợp lý.

Tỉa, cắt cành : Loại bỏ những cành sâu bệnh và những cành nhánh đi làm cho cây thoáng, mát nhằm tăng lên hiệu suất ra quả. Khi cây cao tầm 1m trở lên ta bắt đầu tiến hành tỉa cành. Tỉa 2-3 lần/ năm đối với cây còn nhỏ. Khi cây thu hoạch quả xong đối với cây đã lớn.

Tiến hành tỉa cành: Loại bỏ các cành gần sát với đất từ 40cm xuống dưới đất. Tỉa bỏ những cành nhánh cấp 2,3 đi cho cây tập trung vào cành chính. Chọn những cành chính có hướng mọc khác nhau để tạo thành tán, cành dưới với cành trên cách nhau khoảng 50-60cm. Cứ 5 cành như vậy tạo thành 1 tầng.

Loại quả: loại bỏ những quả bị sâu, quả nhỏ, quả bình thường, chỉ giữ lại một số quả nhất định để cây tập trung vào nuôi quả và nuôi cây.

kỹ thuật trồng mít không hạt ba láng

>> Cây giống mít Changai

Thu hoạch

Từ lúc cây bắt đầu ra hoa cho tới khi thu hoạch được vào khoảng 4 đến 5 tháng sau. Quả chín có mùi thơm, các gai nở, quả chuyển màu từ màu xanh đến màu xanh vàng. Khi hái xuống để nơi khô mát, thoáng đãng có thể bảo quản được 7 ngày tới 10 ngày ở nhiệt độ bình thường.

Quý khách cần tư vấn hoặc mua cây giống của chúng tôi vui lòng gọi vào số 0906007668 để được phục vụ sớm nhất.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!