Cây ổi ruby ruột đỏ

Giá: 140.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Ổi Ruby là giống cây mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã được người dân đón nhận một cách nhiệt tình và thân thiện.Có rất nhiều  nhận xét về loại giống cây này: là loại cây dễ trồng, không có nhiều sâu bệnh và cho thu hoạch nhanh (chỉ sau hơn 1 năm trồng). Đây là giống ổi ruby ruột đỏ ít hạt, ăn giòn và ngon nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Cây ôi ruby có lá to, khỏe. Quả trông căng tròn rất đẹp mắt, hạt ít thích hợp với người có bệnh nền về dạ dày. Các chất dinh dưỡng có trong quả ổi ruby cao gấp 4 lần vitamin C so với cam, giàu canxi, kali.

Chọn giống cây như nào cho tốt?

Bà con nên tới những nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chăm sóc, cấy ghép về cây giống để tìm hiểu và được tư vấn tận tình về loại cây ổi ruby ruột đỏ này nhé. Sieuthihatgiong.vn cũng là một địa chỉ đáng tin cậy, bà con có thể gọi điện tư vấn nhé.

Cây ổi ruby được trồng vào thời gian nào là phù hợp?

Với khí hậu thời tiết vùng miền trung, nam bộ nên trồng vào đầu mùa mưa( từ tháng 5 đến tháng 7) là quãng thời gian trồng thích hợp nhất cho loại cây ăn quả này.

Với vùng khí hậu như miền bắc thì nên trồng vào mùa xuân( từ tháng 2 đến tháng 4) đây là thời gian thích hợp để cây ổi ruby phát triển mạnh nhất.

Cây giống ổi ruby ruột đỏ

Cách làm đất và chuẩn bị hố trồng hợp lý.

Hầu hết các giống ổi không quá khắt khe về đất trồng, nhưng cây được trồng tốt nhất trên nền đất nhiều thịt, đất tơi xốp, thoát nước tốt cây sẽ phát triển một cách tốt nhất, sản lượng quả chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

40x40x50cm là kích thước hố trồng đạt tiêu chuẩn cho cây phát triển, mỗi hố cây cách nhau ít nhất 3m để cây có không gian tạo tán sau này.

Trước khi trồng cây cần diệt khuẩn cho hố đất và vùng xung quanh hố. Bà con dùng vôi bột thêm với phân bón hữu cơ để tạo cho đất có thêm dinh dưỡng cho cây sau này.

Trồng cây ổi ruby đúng cách.

Khi cây giống sẵn sàng và hố đất đã được chuẩn bị tốt ta bắt đầu tiến hành trồng cây vào hố. Đầu tiên, bà con bỏ lớp nilon bao ở bầu đất, đặt bầu đất xuống hố sao cho cây hướng lên trời thẳng nhất có thể. Lấp đất lại và tưới cây luôn sau khi trồng. Tránh trường hợp cây sau khi trồng bị ngã đổ, xiêu vẹo bởi môi trường thời tiết bà con nên cố định lại cây nhé.

mua cây giống ổi ruby ruột đỏ

Cách chăm sóc cây ổi ruby

Bà con có thể tỉa cành, bấm ngọn cho cây phát triển tốt hơn và giúp bà con khống chế được chiều cao của cây để cho việc thu hoạch quả sau này được dễ dàng hơn. Cây ổi từ khi trồng tới lúc ra hoa khoảng chừng 08 tháng và thu hoạch quả sau 02 đến 2,5 tháng sau đó.

  • Tưới nước

Tưới nước thường xuyên cho cây đặc biệt là khi thời tiết khô và nóng, lúc đó cây cần rất nhiều nước. Nhất là lúc cây đang ra quả và đến thời gian thu hoạch.

  • Bón phân

Lịch bón phân định kỳ hằng năm của cây:

+ Năm thứ 1: giai đoạn cây sinh trưởng và bắt đầu ra hoa, bón phân NPK (13-13-13 + TE), mỗi lần bón 100g/ gốc, chia làm 4 lần

+ Năm thứ 2: tăng số lượng phân NPK lên, bón phân làm 3 lần, bón mỗi lần 200gr/ gốc

+ Tới năm thứ 3: cây đã ra quả và mức độ sinh trưởng đã ổn định, lúc này ta tăng lượng phân NPK lên, bón định kỳ làm 3 lần, mỗi lần 300gr/ gốc và thêm phân hữu cơ hợp lý

+ Bước sang năm thứ 4 trở đi: ta xem xét vào sự sinh trưởng và năng xuất quả của từng cây mà ta bón phân cho cây theo lượng thích hợp. Thông thường tăng thêm 10% trên tổng số phân NPK đã dùng.

Nếu cây có biểu hiện thiếu dinh dưỡng thì bà con bổ xung ngay bằng phân NPK hay phân bón hữu cơ tự chế nhé.

Bón đối với cây ổi để quả lệch vụ và rải vụ thu hoạch liên tục:

Bà con bón phân như bón chính vụ, lúc này đất cần sự chăm sóc và bổ xung dưỡng chất nuôi cây sau một đợt vượt cạn.(>.<)

TỪ tháng 4 đến tháng 12 bà con chia đều số phân còn lại bón cho cây nhé. Bón phân như những bước trên.

>> Một số cây giống ăn quả được yêu thích

Thu hoạch ổi ruby

Khi quả có màu xanh dần chuyển sang vàng là lúc ta thu hoạch quả. Lúc này quả đã có mùi thơm nhẹ, thịt quả giòn mềm, vị ngọt thanh, mát. Quả được hái vào lúc sáng sớm, hay chiều muộn tránh hái vào lúc buổi trưa khi thời tiết nóng dễ làm héo quả, hại cây.

Nên dùng kéo cắt để thu hái quả, không nên dùng tay bẻ để tránh tình trạng làm hỏng cành, dập cành ảnh hưởng tới cành non.

Mua cây giống ở đâu?

Siêu thị hạt giống là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mua giống cây ổi Ruby ruột đỏ Đài Loan, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hạt, giống cây ăn quả khác. Quý khách cần tư vấn và mua cây giống của chúng tôi vui lòng gọi vào số 0902007668 để được tư vấn sớm nhất.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!