Mít ruột đỏ Malaysia

Giá: 120.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Mít ruột đỏ Malaysia mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây đã làm cho thị trường hoa quả trong nước bùng lên như một cơn sốt. Độ hót của loại mít này cao gấp nhiều lần so với loại mít của Thái.

Điểm dễ nhận thấy nhất của mít đỏ Malaysia là quả to, cùi dầy, hạt nhỏ, xơ ít, mùi thơm ngọt mà không ngán, vị ngọt thanh khó tả.

Hiện tại, ở Việt nam vẫn còn rất ít nhà vườn trồng loại mít đỏ này nên thị trường hoa quả độ hót của nó vẫn chiếm giữ vị trí số 1 trong các loại mít.

Đặc điểm của mít đỏ malaysia

Mít đỏ malaysia có thể trồng vào tất cả các mùa trong năm, nhưng khoảng thời gian trồng tốt nhất cho cây là vào đầu mùa mưa từ tháng 4. Lúc đấy là thời gian cây được cung cấp nước 1 cách dồi dào và tự nhiên nhất.

Mít đỏ malaysia không kén đất nhưng loại đất mà cây phát triển tốt nhất là loại đất pha cát, thoáng khí và thoát nước tốt.

Quả mít có thể có cân nặng tới 15-16kg khi được chăm sóc tốt.

cây giống mít ruột đỏ malaysia

Mít ruột đỏ là cây giống ăn quả được yêu thích ở Việt Nam

Cách trồng và chăm sóc cây

Chọn giống: Với cây mít, không nên chọn giống cây mọc ra từ hạt vì thời gian phát triển đến khi ra quả sẽ rất lâu. Nên chọn những cây đã được ghép cành, giống khỏe mạnh và không có sâu bệnh có hại.

Đào hố: mít là loại cây thân gỗ sống lâu năm nên hố được đào có kích thước 1mx1m, khoảng cách giữ các hố là 8mx8m.

Bón phân: Trước khi trồng cây khoảng 7 đến 10 ngày ta làm sạch và khử khuẩn bằng vôi bột trong hố và xung quanh hố đất. Kèm theo là bón lót phân chuồng, phân hữu cơ … cho cây thêm chất dinh dưỡng .

Trồng cây: Mít đỏ malaysia được trồng theo nhiều cách khác nhau như trồng bằng cách gieo hạt, trồng bằng chiết cành hay giâm cành, trồng trong bầu cây… Được lựa chọn nhiều nhất là cách trồng trong bầu cây vì sự di chuyển tiện lợi của nó.

Cũng giống với các loại cây trồng bằng bầu khác, đầu tiên ta bỏ lớp bao nilo bên ngoài bầu ra. Đặt nhẹ nhàng bầu cây vào chính giữa hố đất sao cho thân cây thẳng đứng. Lấp đất lại bằng miệng hố và lèn thật chặt. Ta nên dùng que tre chống cho thân cây vì mới trồng mà bị nghiêng ngả do tác động của ngoại cảnh và thời tiết.

Tưới nước: Sau khi trồng cây ta nên tưới thật đẫm nước và phủ lên gốc và xung quanh cây một lớp rơm rạ hay tro trấu để giữ ẩm cho cây.

Chăm sóc: Là loại cây sống lâu năm nên chăm sóc cây không quá cầu kỳ. Luôn tưới đủ nước cho cây và thỉnh thoảng làm đẹp cho cây bằng cách nhổ sạch cỏ, bắt sâu( nếu có).

Khi cây được khoảng 1 năm tuổi, bón thêm phân chuồng, phân rác hữu cơ làm tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất giúp cho cây phát triển tốt hơn.. Khi tuổi cây được 2 đến 3 năm ta lại bón thêm phân cho cây, lúc này bón thêm lân và kali cho cây cứng cáp hơn. Bước sang năm thứ 4, lúc này cây đã cao lớn hơn trước ta tăng thêm lượng phân cung cấp đủ chất cho cây nhé.

Tỉa cành: Loại bỏ những cành nhỏ, cành nhánh, cành bị sâu bệnh tấn công giúp cho cây được thoáng đãng và phát triển tốt hơn.

cây giống mít ruột đỏ malaysia

Phòng bệnh cho cây mít ruột đỏ Malaysia

Các loại bệnh thường gặp ở mít ruột đỏ như : Ruồi đục quả, rệp sáp, rầy mền, sâu đục thân, sâu đục quả. Để phòng ngừa sâu bệnh cần chuẩn bị các loại thuốc như:

  • Thuốc trừ sâu nấm trắng, nấm xanh
  • Dùng thuốc dẫn sinh học để dụ ruồi, bao lại quả.
  • Định kỳ phun thuốc phòng nấm và theo dõi khi nấm tấn công thì phải xử lý luôn.

>> Mua cây giống ăn quả tại Siêu thị hạt giống

Hướng dẫn thu hoạch

Kể từ lúc ra hoa cho tới thời điểm thu hoạch quả vào khoảng chừng 5-6 tháng, dựa vào những đặc điểm như quả chuyển dần sang màu hơi vàng sáng, các gai mít nở to, đưa tay vỗ vào quả nghe âm thanh bộp bộp trầm là ta có thể thu hái được. Nên hái quả vào lúc thời tiết mát mẻ, không mưa. Sau khi hái xong để quả vào nơi khô, thoáng sẽ bảo quản được quả lâu hơn.

Quý khách cần tư vấn hoặc mua cây giống của chúng tôi vui lòng gọi vào số 0906007668 để được phục vụ sớm nhất.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!