Cây Chanh

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Chuẩn bị

Chọn một chậu lớn hơn 25% so với bóng gốc của cây. Đất sét là lý tưởng bởi vì không giống như đất tơi xốp và làm bay hơi nước từ hai bên, điều này giúp cây chanh phát triển tốt vì nó không thích bị ngập nước. Chất lượng và loại đất cũng là một yếu tố quan trọng. Để trồng cây năng suất cao, sử dụng hỗn hợp đất hữu cơ thoát nước tốt.

hạt giống chanh

Xem thêm: Hạt giống cây ăn trái tốt nhất

Ánh sáng mặt trời

Tất cả các cây trong họ cam quýt đều yêu thích ánh nắng mặt trời đầy đủ, khoảng 7 đến 8 giờ ánh sáng mặt trời là điều cần thiết. Nếu trồng trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng phát triển để cung cấp đủ ánh sáng bên trong.

Tưới nước

Cây chanh đòi hỏi tưới nước phù hợp để tạo ra trái cây khỏe mạnh. Nếu tưới quá nhiều hoặc quá ít nước có thể dẫn đến nở hoa và rụng quả và đôi khi cây cũng có thể chết. Kiểm tra lớp đất trên nếu khô trước thì cần tưới nước kịp thời. Vào những ngày gió và nóng, cần tưới nước thường xuyên hơn.

Độ ẩm

Nếu bạn đang trồng một cây chanh trong vườn nhà, nó đòi hỏi độ ẩm nhất định để phát triển mạnh, với độ ẩm 50% là lý tưởng. Bạn có thể duy trì độ ẩm bằng cách đặt nó lên khay đá cuội, phun sương hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm.

Chăm sóc cho cây chanh trong chậu

Cây canh rất cần có sự chăm sóc đặc biệt trong mùa đông khắc nghiệt. Nhiệt độ quá thấp thì cây dễ bị tổn thương đối với cây chanh.

Nhiệt độ lạnh làm chết những cây này đến chết. Nhiệt độ  phù hợp với cây chanh là từ  10 ° C đến 28 ° C. 

 Cắt tỉa cây chanh

Cắt tỉa giúp khuyến khích tăng trưởng, chụm đầu nhọn khi một nhánh dài khoảng 12 cm. Việc cắt tỉa cây chanh được thực hiện tốt nhất khi bắt đầu đợt tăng trưởng mới (tháng 2 - 3). Hãy cẩn thận trước khi cắt tỉa nó, chỉ cắt tỉa những cành bị bệnh hoặc chết vì chanh lưu trữ thức ăn dư thừa trong lá của nó và cắt tỉa quá nhiều có thể dẫn đến vụ mùa trái cây kém. 

cây chanh giống

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Chanh tại Siêu thị hạt giống

 Phân bón để trồng cây chanh trong chậu

Tất cả các cây thuộc họ cam quýt đều là những loài cây cần cho ăn nặng và cây chanh cũng cần phân bón để tạo quả và tán lá tươi tốt. Sử dụng phân bón có mục đích đặc biệt cho mỗi loài cây có múi, nếu không có sẵn, hãy sử dụng phân bón chậm NPK 12-6-6.

Hãy tìm loại phân bón có chứa vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, mangan và kẽm. Để cung cấp thức ăn tăng cường cho cây chanh của bạn, hãy bón phân hòa tan trong nước một lần trong một tháng vào mùa sinh trưởng.

Sâu bệnh hại cho cây chanh trong chậu

Các loài gây hại như rệp sáp, nhện nhện, rệp và vảy đôi khi thu hút về phía nó. 

 Thu hoạch

Thời gian thu hoạch phụ thuộc vào loại giống bạn đang trồng và điều kiện thời tiết của bạn. Các quả có múi ngừng chín một khi chúng ra khỏi cây. Để xác định xem quả có chín không, hãy xem quả có nặng, mềm và vàng không.

Lời khuyên bổ sung về cách trồng cây chanh trong chậu

Giữ cây chanh của bạn ở một nơi ít gió hơn vì nó không thích gió mạnh.

cửa hàng bán hạt giống cây ăn trái

Xem thêm: hạt giống hoa đẹp tại Đức Thắng Seeds

Nếu di chuyển trong nhà cho mùa đông hoặc bên ngoài cho mùa hè, hãy giúp cây chanh làm quen với nó để tránh bị sốc nhiệt.

Bạn cũng có thể ghép để có được hai hoặc nhiều giống từ cây đơn.

Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm hạt giống hoa đẹp - chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!