Hạt giống húng tây

Giá: 15.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Húng Tây hay (sweet basil) rất thơm, mùi hăng đậm, ngọt và mát. Húng Tây thường có lá trơn, hình tròn bầu dục, vị không the rất dậy hương và thường được dùng ăn sống hoặc làm gia vị cho các món mì Ý (pasta), salad, thịt nướng, pizza. Húng Tây đặc biệt thích hợp làm các loại xốt cà chua, xốt pho mát, xúp cà chua, xúp pho mát. Húng Tây chứa nhiều vi chất quý giúp chống oxy hóa dùng rau húng tây hằng ngày rất tốt với sức khỏe cải thiện tinh thần tăng cường vị giác. Rau húng tây rất dễ trồng cây sinh trưởng tươi tốt ít tốn nhiều công chăm sóc, lá có thể tỉa ăn dần hoặc phới khô làm gia vị.

hạt giống rau húng tây

Kỹ thuật trồng húng tây

Gieo hạt

Ngâm hạt giống:

Ngâm hạt giống húng với nước 2 sôi 3 lạnh, ngâm khoảng 6 tiếng, sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm.

Gieo trồng:

Sau 2 ngày, hạt húng tây đã nảy mầm, đây là thời điểm thích hợp để gieo hạt húng tây xuống đất.

Bạn có thể dùng vật nhọn hoặc đầu nhíp để khoét 1 lỗ nhỏ trên mặt đất, mỗi ô trồng cách đều nhau 1 khoảng 2-5cm.

Gieo từng hạt húng tây vào từng ô, sau đó lấp đất lại, và tưới nước lại lần nữa.

Để chậu trồng ở nơi có ánh nắng nhẹ.

cách chăm sóc rau húng tây

Chăm sóc 

Nếu trồng trong nhà và trong chậu, sử dụng phân hữu cơ thì cỏ dại không phải là một vấn đề. Chỉ cần thêm một lượng nhỏ phân hữu cơ mỗi tháng hoặc lâu hơn.

Nếu trồng ở ngoài trời sau đó bạn thêm một lớp phân hữu cơ phủ lên cây để giúp duy trì độ ẩm cho đất và ngăn ngừa hình thành cỏ dại.

Tưới nước mỗi tuần (nhiều hơn đối với trồng trong chậu cây và để trong nhà). Khi tưới nước nhớ chỉ tưới ở gốc, không làm ướt lá và thân.

Ngắt hết hoa khi thấy cây bắt đầu ra hoa. Điều này sẽ giúp giữ được hương vị cũng như năng lượng giúp cây phát triển lá.

tác dụng của rau húng tây

Đức Thắng cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất Việt Nam

Thu hoạch

Húng tây tốt nhất là hái một vài lá để sử dụng thay vì hái tất cả lá của cây. Thu hoạch những lá trưởng thành trước, để lại lá non. Húng tây có thể trồng quanh năm trong nhà nhưng đối với trồng ngoài trời thì húng tây cần được đào lên và mang vào trong nhà trước khi mùa đông đến.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!