Hạt giống củ cải trắng

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Củ cải trắng là loại rau củ giàu chất xơ giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa. Đặc biệt, hàm lượng Vitamin C, flavonoid và acid folic tương đối cao nên hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị ung thư cũng như bệnh tim mạch.

hạt giống củ cải

Xem thêm: Những hạt giống rau chất lượng nhất

Kỹ thuật trồng củ cải trắng

Gieo hạt giống củ cải

Các loại củ cải đều có rễ và củ đều nằm dưới đất do vậy trước khi trồng củ cải cần làm đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất và lên luống rộng 1m, cao 30 - 40cm, rãnh rộng 20 - 30 cm, như vậy sẽ giúp củ cài ra nhiều củ và củ cải sẽ to dài.

Sau khi san phẳng mặt luống, kẻ 3 hàng trên mặt luống theo chiều dọc và sâu khoảng 5cm, hàng cách hàng từ 13 - 15 cm. Tưới nước vừa đủ ẩm, gieo vãi hạt giống củ cải lên mặt đất, sau đó rắc một lớp đất bột mỏng lên hạt rồi dùng rơm rạ băm nhỏ phủ đều luống và tưới ẩm.

Chú ý cần phải tưới đều đặn 1 - 2 lần/ngày, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm. Khoảng 1 tuần sau gieo củ cải sẽ nảy mầm và ra lá.

Chăm sóc cây củ cải

Sau khi gieo khoảng 15 - 20 ngày thì hạt cải sẽ có 2 - 3 lá thật, lúc này nên tỉa thưa những cây con mọc quá gần nhau. Bón thúc đạm và kali hoà tan với nước rồi tưới đều lên mặt luống.

Giai đoạn cây đã mọc cao 4 - 5cm, sử dụng phân chuồng hoai mục, phân lân, đạm và phân kali để bón lót 2 đợt cho củ cải trắng mỗi đợt cách nhau 20 - 25 ngày.
Cần tưới nước đều đặn cho củ cải, nếu khô hạn sẽ làm củ cải bị nứt, tuy nhiên, các bạn nên chú ý lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm nhưng không rơi vào tình trạng ngập úng.
Cây củ cải trắng có đặc điểm là khi hình thành củ, củ thường trồi lên mặt luống làm cho vỏ củ sần sùi, để củ cải trắng có củ to cần phủ rơm rạ ngay từ sau khi gieo để giữ ẩm thường xuyên và tiến hành vun luống kết hợp cới cá lần bón thúc cho cây. Khi xới phải nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ.

hạt giống củ cải

Đức Thắng Seeds chuyên cung cấp hạt giống rau mầm tốt nhất

Thu hoạch

Vụ chính sau khi gieo 60 – 70 ngày cho thu hoạch, năng suất trung bình.

Vụ muộn phải 80 – 100 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất.

Vụ hè chỉ 25 – 35 ngày đã cho thu hoạch nhưng năng suất thấp, củ bé có vị hăng gắt. Củ cải trắng vụ này thường ăn cả lá và củ.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!