Hạt giống hoa cúc sao nháy

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cúc sao nháy còn được gọi với tên Cúc Chuồn chuồn ( tên khoa học :cosmos bipinnatus,  thuộc chi Chi Cúc vạn thọ tây (danh pháp khoa học: Cosmos)

Cúc sao nháy là loại cây  thân thảo, mảnh mai, mọc thành bụi, cao từ 50- 80cm, những cuống hoa dài, cao vô cùng mảnh mai, hoa tròn, to mọc ở đỉnh ngon, nhánh, thường có 8 cánh,  Bông hoa to với đường kính từ 4-6cm vươn cao. Cúc sao nháy có  màu hồng,hồng tím trắng, đỏ, vàng nhạt vàng cam, tất cả các màu đều vô cùng tươt tắn,  lung linh trước gió. Nếu đứng từ xa nhìn vườn hoa sao nháy, ta sẽ thấy thảm hoa như một bầu trời đầy các vì sao lấp lánh, chính vì vậy loài hoa cúc cosmos này mới được gọi là hoa Sao nháy.

hạt giống hoa cúc sao nháy

Cây cúc sao nháy rất dễ trồng và dễ chăm sóc,  phù hợp nhất khi được trồng thành thảm, hoặc vườn lớn, tuy nhiên trồng sao nháy trong chậu cũng là một ý kiến rất tuyệt để trang trí cho ngôi nhà của bạn

Kĩ thuật trồng hoa sao nháy

1. Gieo hạt và chọn đất trồng cây sao nháy

Hạt giống: Như tất cả các loài hoa khác việc chọn hạt giống hoa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hoa sau này. Để có thể có những bông hoa đẹp nhất, bạn cần mua hạt giống ở những địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp hạt giống. Bạn có thể mua những hạt giống hoa tốt nhất tại Sieuthihatgiong.vn

Đất trồng:

Cúc sao nháy không kén đất , Chỉ cần đất trồng có thể thoát nước và giữ ẩm tốt là được cũng có thể trộn đất với xơ dừa , phân bò hoai mục hay phân trùn quế với tỷ lệ 3:1:1

hoa cúc sao nháy

Gieo hạt:

Ta có thể gieo hạt trong khay vơi một lớp đất  dầy 10-12 cm hoặc gieo thẳng vào chậu trồng hoặc gieo theo luống hay rải đều trên lớp đất vườn, sau khi gieo phủ  1 lớp đất mỏng lên bên trên hạt, tưới  nhẹ,  2-3 lần/ ngày đủ ẩm.

 Có thể làm giàn che hoặc nếu trồng chậu thì đưa chậu vào nơi thoáng mát, tránh để mưa làm trôi hạt.

Sau 5-7 ngày hạt giống  sẽ bắt đầu nảy mầm. Khi cây con đạt chiều cao từ 7 đến 10 cm, có 3-4 cặp lá thì có thể đem trồng ngoài luống đất với khoảng cách 20×20 hoặc trồng 3 cây 1 chậu trồng 20-25 cm. sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vài ngày sau có thể đưa cây ra nắng .

2. Bón phân và tưới nước

Từ khi gieo hạt đén khi nở hoa của Sao Nháy là khoảng 45 ngày. C ây sao nháy có thể sống khoảng 3 tháng nếu được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ,

Nên tưới cây vào sáng , tưới nhẹ tránh làm hư lá, cành cây, nếu cây trồng ngoài đất thì một ngày tưới một lần vào buổi sáng ,  còn trồng trong chậu  ngày tưới 2 lần do chậu mau khô hơn.

hạt giống hoa cúc sao nháy

Bón phân  đầy đủ theo định kỳ

Lần 1:  Sau khi trồng cây con vào chậu từ 7-10 ngày,  bón 1 muỗng cà phê phân NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu , xới nhẹ đất,  nên bón lúc chiều mát sau khi đã tưới nước.

Lần 2: Khi thấy cây có rễ nổi lên trên bề mặt đất thì bổ sung thêm lớp 1 đất trồng hay giá thể  dày 3-4 cm kết hợp bón phân cho cây.

Cây sao nháy cao khoảng 20 cm thì nên bấm bỏ đọt non (bấm cơi ngọn) để cây ra nhiều nhánh bên tạo điều kiện cho hoa ra nhiều hơn. Không bấm cơi  ngọn thì cây trồng trong chậu sẽ mọc cao, dễ ngã đổ, trồng ngoài đất thì không cần bấm cơi ngọn.

- Khi cây sao nháy cao 30 cm và ra nhiều  nhánh bên thì bón thêm 1 muỗng cà phê phân NPK giúp cây ra nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

3. Phòng trừ sâu bệnh

Cúc sao nháy rất ít khi có sâu bệnh, có thể phun thuốc phòng  trừ sâu bệnh khi cây con mới đc tách từ vườn ươm cấy ra ngoài.

Trường hợp có cây bị khô héo rũ nên nhổ bỏ để cách ly nguồn bệnh.  Khi trồng hoa sao nháy nếu mưa kéo dài  thì bón  vitamin B1, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.

Khi cây bắt đầu có nụ , cần  phun thêm một đợt thuốc bảo vệ thực vật kết hợp phân bón lá, để dưỡng hoa, phòng trừ sâu làm thối hoa.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!