Hạt giống hoa thiên lý

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

1. Một số thông tin về hạt giống hoa thiên lý

Hạt giống của hoa thiên lý đang được rất nhiều người tìm mua, bởi vì hạt giống hoa thiên lý ngày càng có nhiều tính ứng dụng cao. Loài hoa thiên lý thường được mua về và trồng để làm cây cảnh, tạo một không gian mới cho gia đình và điều đặc biệt hơn là hoa thiên lý chế biến được rất nhiều các loại món ăn khác nhau. Và ngày nay, hoa thiên lý cũng góp phần cho ngành y học khi nó còn được dùng để điều chế các loại dược phẩm khác nhau. Vậy thì sau đây, hãy cùng tìm hiểu về loài hoa thiên lý này nhé.

Hoa thiên lý hay còn được gọi với tên gọi rất thơ như hoa dạ lý hương, đây như là một loại thực vật có thân leo. Hoa thiên lý thường có màu vàng, mọc ở trên thành, mùi hương của hoa có mùi dịu nhẹ. Và trong giai đoạn hiện nay có rất nhiều người dân có nhu cầu tìm mua lại hạt hoa thiên lý và bắt đầu thực hiện mở rộng quy mô canh tác hoa thiên lý với mục đích nhằm phục vụ nhu cầu trong ăn uống cũng như nhu cầu về y dược của tất cả mọi người ngày nay. Và ưu điểm của loài hoa thiên lý này là sinh sôi phát triển rất nhanh, kỹ thuật để trồng hoa thiên lý rất đơn giản, bạn có thể tham khảo để có thể trồng hoa thiên lý tô đậm thêm sắc màu cho khoảng không gian sống của gia đình mình đấy.

hạt giống hoa thiên lý

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống hoa thiên lý

Khâu kỹ thuật để gieo trồng hạt giống hoa thiên lý gồm các công đoạn sau đây như: lựa chọn đất, chọn hạt giống tốt, biết cách ươm giống và trồng cây ở nơi thích hợp. Về cách chọn đất nên chọn đất trồng dễ tơi xốp và thoát nước, có thể dùng đất thịt pha cát hoặc nếu có kinh tế thì bạn đầu tư mua đất tribat. Nếu lấy đất tribat sẽ rất thích hợp cho sự phát triển tốt nhất cho hoa thiên lý. Về phần chọn giống, nên chọn hạt giống thiên lý F1 để chất lượng hoa tốt hơn và đạt năng suất cao. Khoảng thời vụ và điều kiện thời tiết để gieo hạt giống hoa thiên lý có thể trồng quanh năm nhưng muốn hoa thiên lý đạt năng suất thì nên lựa chọn vào khoảng cuối hè hoặc đầu mùa thu.

Muốn trồng hoa thiên lý bạn nên ươm cây con, đầu tiên bạn nên chuẩn bị để đất ươm và cho khoảng ⅔ đất vào túi ươm. Trước công đoạn bỏ hạt giống vào ươm chúng ta nên ngâm hạt giống trong nước độ khoảng từ 3-4 tiếng việc làm này nhằm ức chế sự sinh trưởng của bề mặt hạt giống. Sau khoảng thời gian ngâm bạn nên rửa lại bằng nước và khi cây con cao tầm 10cm thì bạn đã có thể tách ra để trồng hoa thiên lý rồi.

Hướng dẫn trồng hoa thiên lý

Xem thêm: Những hạt giống hoa được yêu thích nhất

3. Bí quyết để trồng hạt giống hoa thiên lý

Muốn trồng hạt giống hoa thiên lý bạn nên lưu ý những quy định sau: độ dài của cây từ 3-4m sau đó bạn nên tiến hành làm giàn leo để cho các ngọn cây của hoa thiên lý dễ bám vào và vươn cao hơn. Giàn hoa thiên lý bạn có thể được làm bằng công cụ sắt hoặc bằng tre đều được. Hãy chú ý khâu chăm sóc hoa thiên lý bởi nó rất quan trọng vì nó sẽ cho ra chất lượng cũng như doanh thu, năng suất của hoa.

Sau đây là những bước kỹ thuật chăm sóc hoa thiên lý:

Tưới nước đầy đủ, phân bón đều đặn, chú ý khâu diệt trừ sâu bệnh cho hoa. Tưới nước là một nhiệm vụ hàng đầu vì nó sẽ tiên quyết sự sống còn của dàn hoa thiên lý. Nên cho cây bổ sung nước khoảng tầm hai lần vào buổi sáng và chiều tối. Nếu những ngày mưa thì bạn nên điều chỉnh lượng nước vừa phải tránh tình trạng ngập úng cho cây. Và những ngày nắng thì cây cần bổ sung lượng nước khá nhiều. Nếu có thể hãy dùng hệ thống phun sương để tất cả bộ phận trên cây đều được cấp đầy đủ nước.

Bón phân cho cây nên theo từng giai đoạn như giai đoạn đầu khi tách cây con ra trồng nên sử dụng phân hữu cơ được pha loãng với nước tưới thật xa gốc nhằm tránh xót rễ. Khi cây có dấu hiệu bắt đầu ra hoa nên sử dụng loại phân chuồng hoại mục và phân bón NPK bón tất cả xung quanh gốc cây, trong quá trình phân bón bạn nên xới đất đều đặn để phân được thẩm thấu sâu hơn và cung cấp đủ dinh dưỡng cho hoa thiên lý.

Và nên phòng trừ sâu bệnh hại cho cây các loại bệnh thường gặp khi bắt đầu chăm sóc hoa thiên lý là sâu ăn lá và gây ra thối cành. Cách khắc phục bạn nên dùng thuốc trừ sâu để phun và nên cắt tỉa cành để tránh cây bị thối nặng hơn. Nên quan sát tình trạng phát triển của hoa thiên lý để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Cây hoa thiên lý là một trong những loài cây trồng lâu năm. Sau khoảng thời gian thu hoạch vụ đầu tiên, bạn nên cắt tỉa bớt nhánh phụ và bắt tay ngay vào việc phân bón cho cây. Và cây sẽ sinh sôi tiếp tục vào mùa vụ tiếp theo. Hạt giống hoa thiên lý thực sự có rất nhiều lợi ích vì vậy hãy tận dụng nhé.

Quý khách gọi điện vào số 0902007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!