Hạt giống hoa tử la lan

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa Gloxinia có tên tiếng việt là Tử  La Lan ngoài ra hoa còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa tình yêu (valentine), đại nham đồng, hoa chuông, mõm chó biển, hồng xiêm, hoa phú quí..., câycó nguồn gốc từ Brazil, hiện được trồng làm cảnh ở rất nhiều nơi trên Thế giới

Tử La Lan là một loài hoa đẹp có hình dáng lạ mắt, màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng. Cánh hoa Tử La lan rất mượt, màu săc tươi tắn, cây ưa khí trời dịu mát, Tử la lan khá thấp, chỉ cao 12 -15cm nên rất hợp trồng trong chậu nhỏ, bày bàn làm việc, văn phòng,. Cây có thân củ, lá hình thuôn hoặc oval, hoa to đẹp, với nhiều màu sắc. Cây rất nổi bật  do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.

Hoa tử La Lan có thể nhân giống dễ dàng bằng gieo hạt, giâm cành, hoặc tách củ vào khoảng cuối đông đầu xuân. khi nhân giống bằng củ cần chú ý chỉ chọn  những rễ non khoảng 4 tháng đến 3 năm tuổi, bởi chỉ có những rễ này mới có khả năng nảy mầm phát triển thành cây mới. Những củ già hơn sẽ mất khả năng nảy mầm.

Tử la lan phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát,lượng ánh sáng đầy đủ. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt. Cần thường xuyên tưới nước cho cây, nên tưới vào sáng sớm, không tưới vào buổi chiều, đảm bảo vừa đủ ẩm, làm mát cho cây. Khi cây nở hoa, tưới nước cần phải cẩn thận, tránh tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối.

Khi trồng tử la lan trong nhà, cần  đặt cây ở vị trí gần cửa số, nên đặt hướng hướng đông hoặc hướng tây để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tử la lan là loài cây ưa mát mẻ, nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng là khoảng 18oC-25oC. Nếu nhiệt độ thấp hơn 15oC có thể gây tổn hại đến cây. Tuy nhiên trong trạng thái ngủ thì cây lại ưa nhiệt độ khoảng  10oC-11oC.

1. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa Tử la lan:

Chọn giống:

Như tất cả mọi loại hoa việc chọn giống rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoa. Hạt giống hoa Chuông (Tử La lan) các loại có thể tìm mua tại: Sieuthihatgiong.vn một đại lý chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, cây xanh của Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức thắng, hạt giống chất lượng được nhập khẩu nguyên gói tại Nhật bản và Thái Lan.

Thời gian trồng:

Nếu cấy mô, khoảng 2 tháng sau khi trồng cây sẽ bắt đầu ra hoa, với hạt là 4 tháng. Hoa Tử la lan khá bền , mỗi đợt hoa nở kéo dài tầm 20 ngày

Đất trồng.

Đất trồng  tử La Lan cần tơi xốp, thoáng khí, có độ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH từ 5,5 - 6,5

Có thể trộn hỗn hợp: đất thịt, than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ theo tỉ lệ 1:1:1:1

Phân Bón: Trong giai đoạn cây phát triển cần bón phân 2 lần một tuần, khi cây bắt đầu có nụ cần tăng cường bón phân đã pha loãng 1 tuần một lần

Độ ẩm.

Cây tử la lan có yêu cầu cao về độ ẩm. Khi nhiệt độ cao trên  25oC cần tăng cường độ ẩm cho cây bằng cách phun sương, nên phun vào phần không  gian trên tán lá. Có thể rải một lớp đá cuội nhỏ, hoặc trân chân trên mặt chậu để giữ ẩm, ngăn cản bay hơi nước.

Ngắt lá, tỉa nụ

Muốn hoa nở to, đẹp, tập trung, cần tỉa bỏ 2 nụ hoa đầu tiên. Các bông tàn thì cần loại bỏ để cac hoa khác tiếp tục khoe sắc. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, đợi cây tự héo, chồi mọc lên. Cần bón phân và chăm sóc theo quy trình cây sẽ  ra hoa mới. Trong quá trình sinh trưởng, cần tỉa bỏ những lá đã già héo để tránh cây bị nhiễm bệnh.

Kỹ thuật Chăm sóc sau khi nở hoa.

Sau khi hoa tàn lá cây cũng bắt đầu úa và rụng theo, lúc này cây Tử La Lan rơi vào trạng thái ngủ, cây chết đi chỉ còn lại củ. Lúc này nên giảm lượng nước tưới, đem cây đặt nơi tối và mát, nhiệt độ khoảng 10-11độ C,

 Vào khoảng cuối đông đầu xuân, củ bắt đầu có dấu hiệu nảy mầm. Trồng củ trong chậu mới với hổn hợp đất trồng như đã nêu ở trên, di chuyển chậu đến nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tiếp tục tưới nước và duy trì độ ẩm liên tục, cây sẽ hồi sinh và phát triển.

hạt giống hoa tử la lan

hạt giống hoa tử la lan

hoa tử la lan

hoa tử la lan đẹp

hạt giống hoa tử la lan

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng trực tiếp!

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!