Hạt giống sen Việt Nam

Giá: 40.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa sen loài hoa vẫn thường được mọi người ví là quốc qua, loài hoa tượng trưng cho người dân Việt Nam. Thường thì chúng ta chỉ có thể thấy được chúng dưới đầm, ao, hồ…Tuy nhiên nhiều năm gần đây nhiều người còn có thể trồng và chăm sóc hoa sen thành công trong chậu giúp cho góc vườn nhà bạn thêm lung linh hơn.

hạt giống hoa sen đỏ

Những hạt giống hoa chất lượng cao Việt nam

Kỹ thuật trồng sen

Phương pháp gieo hạt

Nói chung, hạt sen có vỏ rất cứng. Chọn hạt sen có vỏ, dùng mũi dao bóc đỉnh hạt khoảng 2-3mm, làm cho nước có thể ngấm vào, bỏ vào nước ngâm 2-3 ngày, chờ hạt phình lên gieo vào chậu (đất chậu được xử lý giống như phương pháp tách cây). Sau đó bỏ chậu vào vại nước, giữ 3-4cm nước trên mặt chậu. Để 8-10 ngày trong điều kiện nhiệt độ 25-30oC, sẽ có chồi nhỏ, rồi lớn dần thành lá, đến năm thứ 2 cây sẽ ra hoa.

cách chăm sóc hạt giống hoa sen

Các bước chuẩn bị

Bảo quản chồi giống vào chậu nước. Sắm chậu chất liệu xi măng là tốt nhất, độ sâu tối thiểu 25 cm. Kiếm một lượng bùn sạch có độ PH trung tính vừa đủ, tốt nhất là ở mặt ruộng lúa. Mua phân bón vi sinh dạng bột chuyên bón cho cây cảnh. Tìm một vị trí đặt chậu sao cho có đủ ánh nắng chiếu 8-10 tiếng mỗi ngày.

Cách trồng

Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Nếu không có bùn, có thể lấy đất thịt ngâm nước, bóp cho nhuyễn. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

mua hạt giống hoa sen

Mua hạt giống hoa sen tốt nhất tại Đức Thắng Seeds

Chăm sóc cây sen 

Cây sen bị chết vào cuối mỗi năm. Khi chúng bị chết, hãy cắt hết phần thân trên chỉ để lại khoảng 10 cm phía trên củ rễ. Cứ để chúng như vậy và đến đầu hè chúng sẽ mọc trở lại.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!