Hạt giống cải mầm đá

Giá: 20.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cải mầm đá có lẽ là cái tên khá xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại rau này lại có nhiều tác dụng như bồi bổ xương khớp, giúp giải rượu, giúp an thần…

Theo dân gian,là một loại thuốc an thần rất tốt cho mọi người. Hơn thế nữa, với những người người thường xuyên uống rượu bia thì đây là loại thuốc rất tốt trong việc giã rượu. Bên cạnh đó, rau mầm đá còn có rất nhiều công dụng khác. Bạn có thể tìm hiểu và dùng nó làm một vị thuốc tốt trong gia đình.

Kỹ thuật trồng cải mầm đá

1. Đất trồng

Cải mầm đá ưa phát triển trên nền đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và nhiều mùn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Chọn giống và gieo trồng

Hạt giống cải mầm đá bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống uy tín.

Hạt giống Cải mầm đá tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ủ nước ấm trước. Tuy nhiên để đảm bảo hạt giống rau ăn lá có tỷ lệ nẩy mầm cao nhất ta nên ủ trước khi gieo.

Ngâm hạt giống rau cải trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 3 - 6 tiếng rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước được trải trên vật dụng bằng phẳng từ 6 - 12h.

Khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn giấy, để hạt giống ráo nước sau đó rải đều hạt trên mặt thùng xốp.

Rải đều hạt rau cải mầm đá trong khay ươm (hoặc chậu) dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong tối mát, tưới nước đủ ẩm từ 2 - 3 lần/ngày.

Khi hạt ra được 2 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng. Khi cây cải cao khoảng 7cm thì tiến hành tỉa cấy với khoảng cách cây cách cây 20cm.

3. Chăm sóc

Ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát cho rau cải mầm đá.

Sau khi trồng húng chanh được khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó cứ khoảng 15 - 20 ngày lại bón đợt tiếp theo.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với làm cỏ và vun xới cho rau.

4. Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 80 - 90 ngày cải mầm đá sẽ cho thu hoạch. Cải mầm đá có thể chiến biến xào, nấu canh, luộc tùy thích.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!