Hạt giống rau muống mầm
20,000 ₫
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Lương (0399.616.628)
Ms Linh (0997.007.668)
Description
Rau muống mầm là loại rau mầm chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu nay rau muống là loại rau rất ngon, thường dùng để chế biến các món ăn trong gia đình. Ngoài ra rau muống còn được dùng làm bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Bởi vì rau muống có vị ngọt, tính lạnh, tuy nhiên nếu bạn nấu chín thì sẽ giảm lạnh, vì thế rau muống có thể giải các chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, cụ thể như các món ăn độc (thịt, cá, nấm đôc…) hoặc các loại côn trùng có độc cắn như rắn, bọ cạp…
Cách trồng rau muống mầm
- Ngâm hạt: Dùng nước ấm (2 sôi, 3 lạnh – khoảng 40 độ) để ngâm hạt trong thời gian 3 – 5h, sau đó ủ hạt trong túi vải, thời gian ủ nảy mầm từ 8 – 10h.
- Cho hạt muống ủ được vào khay trồng, tạo bề mặt phẳng, dày 2 – 3 cm.
- Rải hạt mầm được ngâm ủ trước đều khắp bề mặt khay, sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng lên hạt. Dùng bình phun ở chế độ phun mưa để tưới nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa hoặc khay sạch để giữ nhiệt và giữ ẩm trong thời gian 03 ngày đầu cho hạt nảy mầm đều.
- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 – 2 lần.
- Khoảng 3 ngày sau gieo mở giấy carton (khay đậy) ra. Đặt khay nơi có nhiều ánh sáng, tránh mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.
Trước khi thu hoạch 1 ngày không tưới.
Rau muống mầm sau 4 ngày gieo hạt
và kết quả thu hoạch rau muống mầm, sạch sẽ và an toàn
Rau muống mầm được chuẩn bị để chế biến món ăn ngon
Related products
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm