Cách nhân giống hoa cúc họa mi

Hình ảnh những bông cúc họa mi với những cánh hoa trắng muốt thon dài bao quanh chùm nhị vàng tươi đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng đó thực chất là một loài hoa cúc dại có tên tiếng Anh là Marguerite. Ở một số quốc gia khác, ngoài các loài hoa màu trắng, còn có các màu đỏ, hồng pastel và tất nhiên cúc thuộc họ cúc.

Đường kính của hoa từ 3 đến 4 cm. Chiều cao trung bình của thân cây khoảng 15 cm. Loài hoa xinh đẹp này có xuất xứ từ Châu Âu và Châu Mỹ. Thời kỳ ra hoa từ tháng Giêng đến tháng Năm. Loại hoa tròn nhỏ được nhiều người ưa thích. Yêu thích. Cây sẽ không nở hoa nếu được trồng trong bóng râm, vì vậy hãy chuyển cây ra nơi có đủ ánh nắng mặt trời. Thích hợp để trồng một mình hoặc với các loại cây khác. Hoa cúc là giống nhất. Với các loại hoa cúc khác, cây không tỏa hương thơm.

1. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc cúc họa mi:

Khâu chọn giống và gieo hạt rất quan trọng vì nó quyết định đến khả năng sinh trưởng và mật độ hoa của cây. Bạn nên chọn những hạt giống hoa tốt, chất lượng cao từ những cơ sở bán hạt giống uy tín. Hạt càng to thì tỷ lệ càng cao. Tỷ lệ nảy mầm càng cao. Thường thì thời gian gieo hạt từ 5 đến 10 ngày. Nếu bạn gieo nhiều hạt cùng một lúc, hãy ngâm chúng trước khi gieo.

– Một gợi ý khi gieo hạt là bạn cần gieo vào đất có độ tơi xốp. Độ ẩm cao hơn 80% là hợp lý nhất. Tuy nhiên, quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hạt bị ngâm. Độ ẩm thích hợp là yếu tố quyết định để hạt giống hoa cúc nảy mầm tốt, cây non khỏe mạnh.

Cách gieo hạt trên đây là một trong những cách giúp cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, sau khoảng 5 đến 10 ngày là bạn có thể thấy được kết quả.

– Khi hạt đã nảy mầm, tiến hành chăm sóc để mầm thành những bông cúc cứng cáp, nhiều hoa, sau đây là một số điều cần lưu ý:
– Ánh sáng: Cúc họa mi là cây ưa sáng nên khi chăm sóc cần lưu ý trong quá trình chăm sóc. Cây có đủ ánh sáng tự nhiên

– Nhiệt độ: Cây cúc tần ưa nhiệt độ mát, nhìn chung nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là khoảng 25 độ C. Vào mùa thu gió thổi lạnh, cúc họa mi phát triển tốt, ở nhiệt độ cao hơn cây chết và héo nhanh

– Dinh dưỡng: Cúc họa mi sinh trưởng mạnh miễn là đất không quá khô. Với điều kiện tưới nước thích hợp và khô ráo, cây hoa cúc có thể phát triển tốt.

– Sâu bệnh: Chim sơn ca rất dễ bị côn trùng cắn phá nụ và nụ hoa. Cần phải thường xuyên làm cỏ, bẫy sâu bệnh và diệt côn trùng để phòng trừ sâu bệnh hại hoa.

– Khi cây đã lớn và ra nhiều nụ thì bạn tiến hành ngắt nụ để hoa được to và đẹp, nên kiêng tập trung vào những cành có hoa to và đẹp nhất.

cách nhân giống hoa cúc họa mi

2. Kỹ thuật chăm sóc cho cây:

Hoa cúc bị cắt cành, cây nhanh héo nếu không có biện pháp chăm sóc và bảo tồn kịp thời. Mẹo giữ hoa cúc tươi lâu có thể là một nguyên liệu trong nhà bếp của bạn.

– Để hoa cúc họa mi được tươi lâu và tràn đầy sức sống, người chơi hoa có thể tham khảo các phương án sau:

Hỗn hợp đường và muối thay đất để cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa sau khi ngắt hoa khỏi cây. Những bông hoa được bổ sung chất dinh dưỡng. Mạnh mẽ hơn, trông tươi tắn hơn.

Xà phòng rửa bát là bí quyết sắp xếp hoa cúc mà ít người biết. Nếu đặt trong bình, cành cây có thể bị thối rữa dễ khiến cành khô héo do sinh ra vi khuẩn. Để giảm thiểu tình trạng này, hãy nhỏ vài giọt xà phòng rửa bát vào nước cắm hoa và thay nước thường xuyên hàng ngày.

B1 / Aspirin giống như hỗn hợp đường và muối giúp hoa thêm chất dinh dưỡng, kéo dài tuổi thọ của hoa – Chanh giúp khử vi khuẩn gây mùi trong nước cắm hoa.Thay nước cắm hoa hàng ngày và thêm vài giọt chanh vào nước để bình hoa luôn thơm tho và sạch sẽ.

Tỉa bớt lá để lá cúc tần không bị vào nước. Trước khi cắm hoa, bạn hãy xác định mực nước của hoa. Để lại phần lá thừa ở gốc vì lá ngâm trong nước có thể làm thối hoa. Trưng bày trong nhiều dịp, chẳng hạn như cắm hoa. Những cách cắm bình hoa tại nhà, trưng bày trong đám cưới, sinh nhật, … Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn giữ được những bông hoa cúc tươi lâu và rực rỡ hơn trong những dịp đặc biệt đó!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời