Cách nhân giống sen đá

Đối với những người yêu phong cảnh, việc nhân giống loài xương rồng có lẽ là một công việc khá đơn giản và không có gì mới mẻ. Vì loài cây này có sức sống khá mãnh liệt nên chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay cây như ý. Cây non thì cực kỳ đẹp và mặc thoải mái, tuy nhiên qua tìm hiểu chưa đầy đủ, nhiều người cho rằng cứ tuốt lá rồi trồng xuống đất thì cây sẽ tự bén rễ rồi sinh ra cây non, như vậy là chưa đủ. . Vì để kích thích cây ra rễ nhanh cần chọn đúng đất, tưới nước đúng kỹ thuật… đây là những câu hỏi còn rất mới. Vì vậy, trong bài viết này sẽ cho bạn biết chi tiết cách trồng các loại đường thông dụng. Thông tin thu thập từ kinh nghiệm cá nhân và học hỏi từ nhiều người làm cảnh trong đời hy vọng sẽ giúp bạn nhân giống thành công cây giống của riêng mình.

1. Thời điểm để nhân giống sen đá:

Mùa xuân là thời điểm thích hợp để nhân giống Sen Đá vì thời tiết mùa này mát mẻ tạo điều kiện thích hợp cho cây con phát triển tốt. Tùy theo mùa, chúng ta cũng có thể trải ra các mùa khác.

Mỗi mùa cây con phát triển nhanh hay chậm, tỷ lệ thành công còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Chọn những cây con khỏe mạnh, trưởng thành để nhân giống.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân giống cây xương rồng bằng lá hoặc giâm cành, vì vậy hãy cân nhắc việc tận dụng những cây cao, tỉa lá hoặc tận dụng lá rụng.

Dù nhìn từ trên cao, chậu cây sen đá này vẫn khá đẹp nhưng chỉ cần một thời gian là những chiếc lá phía dưới sẽ héo và rụng, lộ ra thân cao.

Do đó, bạn sẽ cần cắt bỏ lá trước khi chúng héo để lúc này bạn có thể tiến hành gieo trồng thành nhiều cây con. Việc nhân giống cây xương rồng sẽ khá dễ dàng, bạn sẽ rất vui mỗi khi nhìn thấy cây con mọc lên và mọc ra từ lá. Hãy tiếp tục ngay bây giờ!

cách nhân giống sen đá

2. Cách nhân giống sen đá

Bước 1: Tiến hành ngắt lá và cắt phần thân

Đầu tiên cắt bỏ phần lá ở phía dưới. Đừng vội vàng, hãy cẩn thận trong giai đoạn này. Giữ lưỡi dao tại chỗ, giữ cây bằng một tay và nhẹ nhàng di chuyển lưỡi dao sang ngang cho đến khi bạn có thể cắt lưỡi dao. Mềm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ tất cả các lá phía dưới và chúng phải còn nguyên vẹn, nếu lá không khỏe chúng sẽ không thể phát triển thành cây con.

Sau khi bạn đã loại bỏ tất cả các lá. lá dưới, lá trên, bây giờ nhìn chung cây sen Đá Thế không còn đẹp nữa, thân cao quá. Vì vậy cần tiến hành thêm một bước nữa là bổ sung thêm cây con, với bước này tỷ lệ cây con phát triển gần như 100%, cây con cũng phát triển rất nhanh.

Cắt bỏ phần thân cây, dùng kéo sắc và sạch, hoặc dùng dao tiện ích nếu bạn muốn có một vết cắt thẳng và đẹp. Bây giờ bạn đã nhận được cây. Sen Đá già nhưng càng về sau thân càng ngắn và trông đẹp hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là cho xuống đất, phần thân đã cắt sẽ bén rễ và phát triển bình thường. Nhưng đừng vội vàng, hãy tiếp tục. Thực hiện bước này đầu tiên vì bước này rất quan trọng.

Bước 2: Nuôi giống

Chờ Sau khi cắt bỏ lá và cắt cành, hãy đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, đợi vết cắt khô và lành lại trước khi đặt chúng tiếp xúc với đất. Thông thường, bước này mất 34 ngày để vừa ngăn ngừa sâu bệnh và vi khuẩn xâm nhập, vừa kích thích khả năng ra rễ của lá. Do cơ chế tự sinh tồn, cây tự động nhận biết môi trường. Tưới nước, tạo cơ chế kích thích rễ cây mọc nhanh hơn để tìm nước và chất dinh dưỡng. Để vết thương của cây tiếp xúc với đất và nước ngay sau khi cắt và loại bỏ lá có thể gây thối. Tuy nhiên vẫn có trường hợp rễ phát triển bình thường nhưng tùy thuộc vào điều kiện khí hậu.

Bước 3: Nhân giống

Đất phải được giữ ẩm. tốt cho việc tạo điều kiện cho rễ phát triển. Nó thường là hỗn hợp mùn dừa (đã qua xử lý) + trấu + phân hữu cơ. Mùn dừa giúp giữ ẩm, nhưng cần được xử lý bằng vôi để giảm độ chua có hại cho cây.Bạn khó có thể mua hỗn hợp này ngoài tiệm cây cảnh, nhưng bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây. Sau khi mua mùn dừa về, bạn ngâm vào nước và vắt nhiều lần cho hết axit. Sau khi phơi khô, chúng ta đã có mụn dừa để sử dụng. Cách đơn giản nhất là bạn nên mua đất ngoài cửa hàng vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi xới đất.

nhân giống sen đá

2. Hướng dẫn chăm sóc:

Đặt lá vào đất ẩm để báo hiệu rằng có chất dinh dưỡng bên dưới để rễ phát triển và chìm vào đất. Sau 12 tuần, bạn sẽ thấy rễ hồng non mọc cùng với chúng. Với sự xuất hiện của cây con.

Việc nhân lá tạo ra những cây con dày, và trong nhiều trường hợp, 23 cây con có lá mọc lên. Bạn sẽ cần cung cấp thêm nước để duy trì độ ẩm cho đất, nhưng tránh ở mức vừa phải, nếu tình trạng quá ướt, bạn chỉ nên tưới khi đất khô hoàn toàn. Không nên để quá nhiều nước trên lá sẽ làm lá bị thối. Có thể dùng bình xịt để lá hút hơi nước từ không khí giúp rễ phát triển. Khỏe mạnh thì đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vì lúc đầu rễ và cây con đang phát triển còn rất non và yếu (như trẻ sơ sinh), do đó cần chăm sóc cẩn thận hơn. Sau 12 tháng, cây con sẽ phát triển và cứng cáp hơn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Khi thân cây con cứng cáp, lá mẹ bắt đầu héo. Bạn cần đợi đến khi lá mẹ héo hoàn toàn thì mới tiến hành tách lá. Loại bỏ thân, xử lý cẩn thận Cũng giống như tách lá ra khỏi thân như mô tả ở trên, hoặc đơn giản là để thân lá héo và tự rụng.Tuy nhiên, không phải lá mẹ nào cũng cho rễ và cây con khỏe mạnh, tỷ lệ thành công thường lên đến 80%.

Cũng có những lá khô héo, bén rễ nhưng không thể thành cây con, có nhiều lá mẹ đẻ ra cây con nhưng không ra rễ. Nếu chúng bị héo, cây con sẽ không sống được vì chúng không khỏe mạnh hoặc không có rễ để lấy chất dinh dưỡng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời