Hạt giống hoa hướng dương lấy hạt

Hoa hướng dương một loài hoa tượng trưng như biểu tượng của Mặt trời. Hoa hướng dương là loài hoa của vùng nhiệt đới, nó mang đến cho mọi người sự tươi mới, trong trẻo, khi nhìn vào người ta cảm nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và giúp mọi người kiên cường hơn.

Và điều tuyệt vời hơn cả, hạt giống hoa hướng dương lấy hạt thường sẽ cho ra hoa khoảng độ từ 2 tháng rưỡi đến 3 tháng trồng, khoảng đường kính hoa nằm trong độ từ 20cm đến 30cm kèm với đó là vô vàn các loại hạt chi chít với nhau. Hoa hướng dương chúng ta vừa có thể lấy làm cảnh bên cạnh đó còn là nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm dồi dào đem lại một nguồn thu nhập tối ưu nên rất được nhiều người dân tin dùng và chọn lựa.

1. Tìm hiểu loài hoa hướng dương lấy hạt

Có thể nói, trong tất cả loài hoa thì hoa hướng dương vô cùng dễ trồng trên nhiều loại đất khác nhau, đặc biệt là các loại đất thiếu chất dinh dưỡng, chỉ cần cung cấp lượng nước tốt sẽ ổn thoả. Nếu cây được chăm sóc trên vùng đất phát triển tốt đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ có tầng đất canh tác dày đặc. Còn nếu cây nằm ở vùng đất yếu, axit nặng và đất dễ bị úng nước.

Nếu trồng hoa hướng dương lấy hạt thì điều quan trọng nhất vẫn là cho cây tiếp nhận nhiều ánh sáng và đặc biệt chọn cây có vị trí thích hợp để cây phát triển tốt. Hoa hướng dương lấy hạt thường sẽ có vòng đời tầm khoảng một năm, đặc biệt thường sẽ ra trong khoảng vào mùa hè. Và hơn hết nhất là mỗi khi những dịp xuân đến, hoa hướng dương nở rộ tạo nên một không khí tràn ngập sự tươi mới. Những dĩa hạt hướng dương chính là nơi giúp mọi người gắn kết lại gần với nhau hơn.

hạt giống hoa hướng dương lấy hạt

2. Tại sao chúng ta nên chọn hoa hướng dương để lấy hạt?

Hoa hướng dương lấy hạt là một loài cây đến từ vùng nhiệt đới, trồng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc và hoàn toàn thích hợp với khí hậu của Việt Nam. Nên chọn những loại hoa hướng dương có giống sinh trưởng và phát triển nhanh, khoảng từ lúc nảy mầm đến khi muốn thu hoạch chỉ nằm trong khoảng tầm 80-90 ngày.

Những lợi ích mà hoa hướng dương lấy hạt mang lại thực sự trên cả tuyệt vời:

-Ngừa bệnh ung thư: nó sẽ giúp bạn giải độc gan trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến sự phát triển của ung thư.

-Rất tốt cho bộ thần kinh: trong hạt hướng dương có chứa magie giúp thần kinh hoạt động tốt hơn, giảm stress và thư giãn.

-Giúp cho các khớp xương chắc khoẻ: giúp cho các cơ xương khớp khoẻ mạnh và chắc chắn hơn.

-Tốt cho làn da: hạt hoa hướng dương giúp cho làn da bạn tránh khỏi các tia tím nguy hại cho da.

3.Khoảng thời gian có thể thu hoạch giống hoa hướng dương lấy hạt

Khoảng thời gian muốn thu hoạch hoa hướng dương lấy hạt độ tầm khoảng 110-115 ngày. Hoa hướng dương luôn cần ánh sáng Mặt trời tầm khoảng 6 đến 8 tiếng trên một ngày và nếu ánh sáng chiếu vào càng nhiều sẽ càng giúp cây phát triển tốt nhất. Nếu muốn hoa hướng dương lấy hạt thì cần phải trồng nơi có đất tốt, có khả năng thoát nước cao và thực sự không được ngập úng. Nếu hoa hướng dương lấy hạt phải sống trong một môi trường có điều kiện thật thuận lợi để cây có thể đạt tối đa năng suất từ 350-450 kg/ 1000 mét vuông. Nhận biết đặc điểm để hoa hướng dương lấy hạt như sau: hạt giống hoa hướng dương lấy hạt phải là hạt giống chịu hạn thật tốt, có khả năng chịu nặng nhẹ, đạt chiều cao cây tầm 170cm, thân cây có đề kháng mạnh, tạo năng suất nhanh và tốt, tất cả hạt được sắp xếp gọn gàng, kỹ lưỡng, sau quá trình cây ra hoa và bắt đầu thụ phấn đầu hoa sẽ bắt đầu chĩa hướng xuống.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương lấy hạt: tất cả loại cây hoa hướng dương đều không yêu cầu quá nhiều về loại đất. Mọi loài hoa hướng dương đều có thể trồng ở những vùng đất màu mỡ, thiếu chất hoặc đất trung bình đều được chỉ cần bạn phải đảm bảo tưới nước cho cây đầy đủ. Hoa hướng dương chịu mặn và chịu hạn hán rất cao.

Và chú ý hơn cả, hạt giống hoa hướng dương lấy hạt cần rất nhiều sự bổ sung của phân bón từ khi còn là nụ hoa cho đến khi nở hoa là những thời điểm cây cần nhiều dưỡng chất và cần thiết cho sự phát triển của hoa. Khi hoa hướng dương có dấu hiệu ra hoa thì là khoảng thời điểm cần bón phân kali cho cây rất nhiều.

4. Những điều cần lưu ý khi trồng hoa hướng dương lấy hạt

Đặc biệt không nên trồng hai vụ hoa hướng dương trên cùng một vùng đất. Hoa hướng dương thường rất ít khi gặp các bệnh chủ yếu nếu gặp thì chẳng hạn như là bệnh rụng lá, bệnh nấm mốc,…

Hạt giống hoa hướng dương lấy hạt thực sự mang lại cho mọi người những giá trị ý nghĩa về sức khoẻ.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0902007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời